Ice Lemon Tea

Với cách làm trà chanh mát lạnh được hướng dẫn dưới đây thì chỉ cần bỏ ra một chút thời gian là bạn đã có thêm một loại thức uống ngon mát, tốt cho sức khỏe ngày nóng. Cùng Bếp Trưởng Á Âu trổ tài khéo tay, chiêu đãi cả gia đình món ngon hấp dẫn nhé!

Trà chanh mát lạnh, giải nhiệt mùa hè (Ảnh: Internet)

Thay vì phải mua những loại thức uống đóng chai mà không yên tâm về chất lượng để giải khát, bạn có thể tự pha chế một loại nước giải khát rất hiệu quả, đảm bảo an toàn và lại bổ rẻ như trà chanh đá. Bên cạnh đó, việc tự pha chế, bạn còn chủ động trong việc điều chỉnh lượng đường theo sở thích. Nếu bạn kinh doanh đồ uống, công thức pha chế trà chanh được giới trẻ yêu thích sẽ giúp bạn đáp ứng được nhu cầu của nhiều khách hàng hiện nay.

Nguyên Liệu

  • Nước cốt chanh: 80ml
  • Chanh tươi để trang trí: 1 quả
  • Trà đen: 100gr
  • Đường cát: 50gr
  • Nước: 1.5 lít
  • Đá viên
  • Dụng cụ pha trà chanh: dao, thớt, rây lọc, bình pha trà, muỗng khuấy, bình shaker nếu có…

Các bước thực hiện

Hãm Trà Đen Đậm Vị, Màu Sắc Đẹp Mắt

Cho 1.5 lít nước vào nồi nấu sôi và để nhiệt độ nước hạ xuống khoảng 80 – 90 độ C.

Bạn cho 100gr trà đen vào ấm pha, rót nước nóng vào xâm xấp mặt trà, lắc nhẹ cho trà ra hết chất bẩn rồi bỏ phần nước đó.

Hãm trà đen đậm vị, màu sắc đẹp

Tiếp theo, bạn rót vào ấm pha 1.5 lít nước nóng 80 – 90 độ C, đảo nhẹ và đậy nắp ấm ủ khoảng 25 phút cho trà chiết xuất nước cốt đậm vị. Sau đó, bạn lọc bỏ xác trà để có được phần nước cốt trà đậm vị và màu đẹp để pha chế.

Bạn lưu ý là pha trà bằng nước nóng, không pha bằng nước sôi để trà không bị chát và vị thanh hơn. Trà cần được rửa trước khi ủ nhằm loại bỏ chất bẩn cũng như đánh thức hương vị tốt hơn.

Vắt Nước Cốt Chanh Tươi

Chanh bạn chọn chanh giấy cho thơm, chọn những quả tròn đều, vỏ mỏng, cầm nặng tay. Chanh cắt bỏ hai đầu, cắt đôi rồi vắt nước cốt qua rây để lọc bỏ hạt. Bạn có thể thêm ít đường vào nước cốt chanh trước để không bị oxy hóa dẫn đến nước cốt chanh bị đắng.

Vắt nước cốt chanh tươi

Pha Trà Chanh Siêu Đơn Giản Tại Nhà

Bạn lần lượt cho vào bình lắc 100ml nước cốt trà, 20ml nước cốt chanh, 30ml nước đường, đá viên rồi đậy nắp và lắc đều cho nguyên liệu hòa quyện và đến khi bên ngoài bình lắc cảm nhận được độ lạnh là được.

Rót trà chanh ra ly sau khi lắc, bạn sẽ có ly đồ uống với lớp bọt bồng bềnh bên trên vừa tạo cảm giác ngon miệng vừa đẹp mắt. Cuối cùng, bạn cắt một lát chanh mỏng, thêm lá bạc hà hoặc húng lủi trang trí thêm cho ly trà chanh thêm hấp dẫn.

Lắc trà tạo cho nguyên liệu hòa quyện và tạo bọt đẹp mắt

Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị syrup chanh để tự pha chế bất cứ lúc nào bạn muốn. Cách làm syrup chanh đơn giản với hai nguyên liệu là nước cốt chanh và đường, bạn hòa tan hai nguyên liệu lại với nhau theo tỷ lệ 2 đường, 1 chanh nhé. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Khi hãm trà xong chỉ cần cho syrup chanh vào là có thể thưởng thức.

Trà chanh mát lạnh, thơm ngon với vị thanh mát của chanh, đăng đắng của trà thích vô cùng lại rất dễ pha chế. Do đó, bạn có thể tự học pha chế thức uống này tại nhà để giải khát vào những ngày nắng.

Những tách trà thơm ngon, mát lành ngày càng được yêu thích (Ảnh: Internet)

Để biết thêm các loại nước ép ngon dễ làm, sinh tố bổ dưỡng khác cho gia đình, hãy thường xuyên ghé thăm chuyên mục học pha chế trên trang beptruong.edu.vn để sưu tầm thêm nhiều công thức pha chế ngon nhé!

Điểm: 4.5 (8 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Ngô Thị Châu Duyên

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!