Nước Ép Nho Và Nấm Tuyết

Quả nho không chỉ ăn ngon mà còn có tác dụng chống lão hóa, tăng cường sức đề kháng và giúp cơ thể thải độc tố; được kết hợp cùng nấm tuyết với tác dụng bổ phổi, tốt cho dạ dày… hẳn sẽ tạo nên một thứ đồ uống tuyệt vời cho mùa hè. Nước ép nho với cách làm nước ép giúp giảm cân này có vị chua chua từ nho và thơm thơm từ trái việt quất nên sẽ hấp dẫn lắm đấy!

Nước ép nho với nấm tuyết
Nguyên liệu làm nước ép nho và nấm tuyết

  • 150g nấm tuyết
  • 30 trái nho lớn
  • 10 trái việt quất – blueberry
  • 10cc nước cốt chanh
  • Một ít đá viên
  • Siro hoặc đường

 Cách làm nước ép nho và nấm tuyết

Nấm rửa sạch rồi ngâm nước từ 12-15 tiếng. Sau đó cắt bỏ phần cuống.

Đun nước sôi, cho nấm vào bật lửa lớn đến khi nước sôi lại thì bạn chuyển lửa nhỏ và đun trong 20 phút.

Tắt bếp và đậy nắp để om trong 1 tiếng rồi vớt ra để ráo.

Dùng máy xay cầm tay, xay nhuyễn 30 trái nho to. Bạn cũng có thể xay luôn cả trái việt quất nếu thích.

Kế đến bạn cho qua rây lọc, lọc bỏ xơ.

Cho nấm cắt nhỏ, nước ép nho, trái việt quất, đá, nước cốt chanh và đường vào, khuấy đều.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa nước ép nho và nấm tuyết tạo ra hương vị tuyệt vời, ngọt dịu cùng với vị chua chua của nho, sự thanh mát của nấm tuyết sẽ là tuyệt chiêu để bạn có làn da mịn màng trong ngày hè oi ả. Chúc bạn thành công với món ngon này nhé!

Điểm: 4.9 (16 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn