Nước Ép Táo

Bí mật được bật mí với cách làm nước ép táo ngon, không bị đen hay thâm. Sở hữu ngay công thức làm nước ép có một không hai, bạn có thể ứng dụng ngay sau khi xem bài viết kết hợp với video hướng dẫn chi tiết công việc pha chế của mình hoặc đơn giản là pha được một ly nước ép thơm ngon tại nhà đấy.Tại nước Anh có câu “Mỗi ngày ăn một trái táo, cả đời không cần bác sĩ”, để nói đến tác dụng tuyệt vời từ táo có tác dụng tốt cho sức khỏe như thế nào, khiến bác sĩ cũng thán phục. Hiện nay, trên thị trường tại Việt Nam có rất nhiều giống táo khác nhau, do đó bạn nên lựa chọn các nơi bán táo uy tín, chất lượng, đảm bảo tốt cho sức khỏe khi làm nước ép táo giảm cân hoặc giải khát. Công thức nước ép bên dưới sử dụng táo đỏ để sau khi ép xong, thức uống có màu hồng nhạt đẹp mắt.

Nước ép táo
Nước ép táo với màu hồng nhạt tự nhiên

Nguyên liệu làm nước ép táo

  • Táo đỏ: 3 quả
  • Nước đường: 30ml
  • Siro chanh: 20ml
  • Sirio tắc: 10ml
  • Lá hương thảo (Rosemarry): 1 – 2 nhánh
  • Đá viên
  • Dụng cụ: máy ép trái cây, muỗng, ly, bình lắc,…

Nguyên liệu làm nước ép táo
Nguyên liệu làm nước ép táo

Cách làm nước ép táo không bị đen

Sơ chế táo

Sau khi táo mua về, bạn rửa sạch qua nước. Táo bạn vẫn giữ nguyên vỏ, chỉ cắt bỏ cuống và hạt táo. Sau đó bạn ngâm táo vào trong 2 muỗng nước đường cát và một ít đá lạnh để giữ màu, tạo vị ngọt hơn cho táo, hạn chế thâm đen khi ở ngoài không khí lâu.

Táo để nguyên vỏ cắt miếng
Táo để nguyên vỏ cắt miếng

Cách làm nước táo ép

– Sau khi vệ sinh máy ép trái cây, bạn nên lau khô để sử dụng máy được bền hơn, đồng thời nước ép sẽ không bị tách nước.

– Bạn cho lần lượt chỗ táo ngâm với đường ở bước 1 vào và lấy khoảng 70ml nước ép táo.

Pha chế

– Bạn cho 30ml nước đường, 20ml siro chanh, 10ml siro tắc vào trong nước ép táo, dùng muỗng khuấy đều hỗn hợp này lên.

Thêm nguyên liệu phụ vào nước ép
Thêm nguyên liệu phụ vào nước ép

– Một trong những cách làm nước ép táo ngon chính là kết hợp với thảo mộc. Công thức này hướng dẫn cách sử dụng lá hương thảo. Bạn tuốt lấy lá hương thảo và cho vào nước ép.

– Cho hỗn hợp nước ép táo và lá hương thảo vào bình lắc lắc đều để tinh chất trong lá hương thảo hòa vào nước ép.

Dùng bình lắc để lắc đều hỗn hợp
Dùng bình lắc để lắc đều hỗn hợp

Trang trí

– Cho đá vào ly, lược bỏ phần lá hương thảo sau đó rót nước ép vào ly.

– Bạn có thể trang trí bằng vài nhánh hương thảo hoặc vài lát táo gắn trên miệng ly cho món đồ uống thêm phần hấp dẫn, đẹp mắt nhé.

Rót nước ép táo đầy ly
Rót nước ép táo đã lắc và lược lá hương thảo vào bình

Yêu cầu thành phẩm

– Nước ép táo có màu hồng nhạt tự nhiên, vị chua ngọt hài hòa, khi uống sẽ cảm nhận được mùi thơm của táo và của lá hương thảo.

– Nước ép để lâu không bị tách thành 2 phần nước và phần nước cốt táo.

Thông thường ở các cửa hàng bên ngoài ít làm nước ép táo riêng biệt, vì giá thành khá cao, lại chưa biết cách làm nước ép táo không bị thâm. Do đó, nếu bạn đã biết bí quyết này thì kinh doanh các loại nước ép trái cây, rau củ là gợi ý hấp dẫn để kiếm tiền đấy. Bạn có thể kết hợp táo đi cùng với một số loại trái cây như: nước ép táo ổi, nước ép táo dứa, nước ép táo cà rốt,… Hoặc nếu có nhu cầu bạn có thể đến học tại Bếp Trưởng Á Âu các khóa học pha chế cơ bản, nâng cao giúp bạn có thêm nhiều kiến thức, kỹ năng pha chế thành thạo. Đừng quên theo dỏi website để cập nhật thêm các loại nước ép khác bạn nhé!

Điểm: 5 (17 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn