Nước Ép Táo Cần Tây

Bếp Trưởng Á Âu kỳ này sẽ giới thiệu đến bạn cách làm nước ép táo cần tây giúp thanh lọc, giải độc cơ thể và giảm cân, làm đẹp da hiệu quả. Với bí quyết kết hợp thêm táo giúp giảm vị khó chịu của cần tây và tăng hương vị nên bạn đừng bỏ qua công thức đặc biệt này nhé!

Nước ép táo cần tây thanh lọc và giải độc cơ thể

Nước ép cần tây là đồ uống được các siêu sao trong nước và quốc tế tích cực “lăng xê” vì những lợi ích sức khỏe mà chúng mang lại. Chỉ với những nguyên liệu đơn giản, cách pha chế cực tiết kiệm thời gian, ai cũng có thể tự làm thức uống này để thưởng thức mỗi ngày tại nhà, chăm sóc tốt hơn cho sức khỏe bản thân và gia đình.

Để giúp tất cả mọi người đều có thể uống được nước ép từ cần tây, Bếp Trưởng Á Âu giới thiệu công thức làm nước ép táo kết hợp cần tây. Vị táo thơm ngọt sẽ góp phần làm giảm mùi vị khó chịu của cần tây. Đồng thời, táo cũng cung cấp nhiều dưỡng chất giúp giảm cân, làm đẹp da siêu hữu ích. Còn chần chừ gì mà không chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện cách làm nước ép cần tây theo hướng dẫn bên dưới nhé!

Nguyên Liệu

  • Cần tây: 2 nhánh
  • Táo xanh: 1 quả
  • Trái thơm: ½ trái
  • Gừng: 1 củ
  • Mật ong
  • Dụng cụ: dao, thớt, máy ép trái cây, muỗng khuấy, ly thủy tinh…

Các bước thực hiện

Sơ Chế Các Nguyên Liệu

Rửa sạch cần tây rồi cắt khúc. Táo rửa sạch, cắt miếng to. Thơm gọt vỏ rồi cắt nhỏ. Gừng bạn gọt vỏ rồi cắt nhỏ.

Sơ chế các nguyên liệu làm nước ép cần tây (Ảnh: Internet)

Ép Nước Táo Cần Tây

Bạn cho lần lượt táo, cần tây, thơm và gừng vào máy ép rồi ép lấy nước.

Pha Nước Ép Cần Tây Táo

Sau khi ép nước xong, bạn có thể cho thêm mật ong nếu thấy khó uống, loại nước ép này khi ép xong uống ngay là tốt nhất. Nếu không có mật ong, bạn có thể thay thế bằng đường cát hoặc nước đường, định lượng đường gia giảm cho phù hợp với khẩu vị. Đối với những ai muốn giảm cân thì lưu ý không thêm đường để giảm tối đa năng lượng nạp vào cơ thể nhé!

Ép các loại rau củ lấy nước (Ảnh: Internet)

Tác Dụng Của Nước Ép Cần Tây Táo

Cần tây và táo là thực phẩm quen thuộc trong bữa ăn của nhiều gia đình. Nếu trước đây cần tây được biết đến là nguyên liệu chế biến các món ngon thì hôm nay, bạn đã biết cách ứng dụng cần tây để pha nước ép. Sở dĩ cần tây được yêu thích là vì chúng chứa nhiều chất xơ giúp bạn no lâu, tốt cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa các bệnh đường ruột và loại bỏ chất thải. Từ đó, bạn cảm thấy no lâu, hạn chế cơn thèm ăn, năng lượng nạp vào cơ thể giảm dần, mỡ thừa được đốt cháy nên giảm cân hiệu quả.

Cần tây chứa hàm lượng sắc tố carotene rất dồi dào. Đây là hợp chất rất cần thiết cho sự khỏe mạnh của làn da, giúp tái tạo các tế bào da, duy trì mức collagen tự nhiên cao hỗ trợ làm chậm quá trình lão hóa. Đặc biệt, nước ép cần tây táo sẽ là giải pháp hiệu quả cho những bị mụn. Cơ chế thải độc góp phần làm các vết mụn, vết thâm trên cơ thể biến mất.

Uống nước ép cần tây mỗi ngày giúp giảm cân và làm đẹp da (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, nước ép cần tây táo cũng được xem là thực phẩm có ích cho sức khỏe tim mạch, giúp xương chắc khỏe, cải thiện chất lượng giấc ngủ, chống viêm, tiêu sưng, nhuận tràng, cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa, ngăn ngừa ung thư…

Nước ép táo cần tây có tác dụng thanh lọc và giải độc nên rất tốt cho cơ thể, vì vậy, hãy chuẩn bị sẵn táo xanh và cần tây trong tủ lạnh và dành 5 phút mỗi ngày để thực hiện món nước ép này, bạn sẽ thấy được công dụng bất ngờ cho sức khỏe và làn da. Đặc biệt, những ngày thời tiết nắng nóng, thức uống sẽ giúp bạn giải khát, giải nhiệt, bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể.

Điểm: 5 (1 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Ngô Thị Châu Duyên

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!