5+ Cách Làm Sinh Tố Bơ Ngon, Thơm, Lạ, Đẹp Da, Bổ Mắt

Bởi Ngô Thị Châu Duyên 22/03/2021

Sinh tố bơ có hương vị đặc trưng béo ngậy, không ngán, với công dụng tốt cho sức khỏe, làm đẹp da mặt căng mịn, an toàn và tốt cho mắt. Bí quyết để kích vị béo của sinh tố bơ như thế nào? Tất tần tật sẽ được bật mí ở bài viết cách làm sinh tố bơ tại nhà ngay sau đây.


Cách làm sinh tố không bị đắng, màu đẹp và không bị tách tầng

Sinh tố bơ là món sinh tố đã quá quen thuộc với nhiều gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sinh tố bơ có tác dụng gì? là trái cây có giá trị dinh dưỡng cao, ngon và được chế biến thành nhiều thức ăn, đồ uống hấp dẫn.

Trong 100g bơ có chứa các chất dinh dưỡng như:

  • Vitamin K: 26% giá trị hàng ngày (DV)
  • Folate: 20% của DV
  • Vitamin C: 17% DV
  • Kali: 14% của DV
  • Vitamin B5: 14% của DV
  • Vitamin B6: 13% của DV
  • Vitamin E: 10% của DV


Quả bơ có nhiều công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Ảnh: Internet

Vì vậy, thêm vào chế độ ăn hằng ngày sẽ giúp bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể, tăng cường sức khỏe và tâm trạng, bảo vệ mắt, ngăn ngừa ung thư, hỗ trợ giảm cân…

Uống sinh tố bơ có béo không? Sinh tố bơ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho những ai đang muốn sở hữu vóc dáng săn chắc và cân đối. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý lượng đường và sữa khi pha chế sinh tố. Sử dụng các loại sữa tách béo, giảm lượng đường để hạn chế năng lượng nạp vào cơ thể.

Cách làm sinh tố bơ dẻo, không đắng, tốt cho mắt

Có bao giờ bạn làm sinh tố bơ mà bị đắng, màu bơ không xanh đẹp chưa? Để làm sinh tố bơ ngon, bạn nên lựa mua bơ sáp, bơ dẻo thì sinh tố sẽ dẻo mịn hơn là sử dụng bơ nước. Thành phần trong bơ nhiều nước làm sinh tố bị tách nước và tách tầng. Cùng tìm hiểucách làm sinh tố bơ này nhé!

Nguyên liệu

  • Bơ sáp, bơ dẻo: 150gr (1/2 ly)
  • Đường: 20gr
  • Sữa đặc: 40ml
  • Sữa tươi: 20ml
  • Đá viên

Dụng cụ

  • Máy xay sinh tố, muỗng khuấy, ly

Các bước làm

Bỏ vỏ và lấy thịt

Bước đầu tiên, bạn cắt đôi quả bơ, xoay bỏ hạt rồi tách phần thịt bơ. Lưu ý, không nên cạo sát vào phần vỏ bơ sẽ làm cho sinh tố bơ bị đắng. Ngoài ra, cách làm an toàn hơn đó là bạn lột vỏ quả bơ trước rồi sau đó mới tách hạt ra.


Nạo lấy thịt quả bơ

Xay làm sinh tố

Vệ sinh sạch sẽ cối xay sinh tố, lau thật khô để khi xay sinh tố sẽ không bị ám mùi trái cây khác và nước thừa sẽ không làm sinh tố bị tách lớp. Cách xay sinh tố bơ không bị đắng là bạn lần lượt cho thịt bơ, sữa tươi, sữa đặc và đường vào máy xay sinh tố.


Cho các nguyên liệu vào cối xay theo định lượng đã chuẩn bị

Xay lần đầu tiên cho bơ nhuyễn và hòa quyện với nguyên liệu. Quan sát khi bề mặt sinh tố óng và có vệt sệt lại thì bạn tắt máy, thời gian khoảng từ 30 – 40 giây.

Xay sinh tố bơ lần thứ hai, bạn cho đá viên trực tiếp vào cối xay. Sau đó chuyển tốc độ xay lớn để đá được xay thật nhuyễn, đếm khoảng 10 – 15 giây chuyển lại chế độ nhỏ vừa và lắng nghe tiếng đá còn trong sinh tố hay không. Nếu đá chưa tan hết bạn tiếp tục xay khoảng 10 giây để sinh tố bơ không bị tách lớp.


Xay nhuyễn hỗn hợp bơ, sữa

Yêu cầu thành phẩm và thưởng thức

Hoàn thành bước cuối cùng làm sinh tố không bị đắng bằng cách đổ hỗn hợp sinh tố ra ly và thưởng thức hương vị béo ngậy, thơm ngon và chất lượng mà bạn đã làm.


Sinh tố bơ sánh mịn, dẻo và thơm ngon đến bất ngờ

Nếu bạn đang kinh doanh quán nước, hãy áp dụng công thức làm sinh tố bơ xay này ngay nhé, trang trí một ít bơ tươi lên bên trên để tăng giá trị cho ly sinh tố.

Xem nhanh các cách làm sinh tố bơ khác

Cách làm sinh tố bơ chuối

Nguyên liệu

  • 200gr bơ
  • 100gr chuối
  • 40ml sữa tươi
  • 20ml sữa đặc
  • 10ml nước đường
  • Đá viên

Cách thực hiện

  • Bơ bóc vỏ, bỏ hạt, lấy thịt bơ. Chuối bóc vỏ, cắt làm đôi hoặc làm ba. Cho lần lượt bơ, chuối, sữa tươi, sữa đặc vào máy xay, xay nhuyễn.
  • Sau đó, thêm nước đường và đá viên vào xay nhuyễn trong 10 giây là được. Cuối cùng, rót hỗn hợp sinh tố bơ chuối ra ly và tận hưởng những ngụm sinh tố mát rượi ngay tức thì.


Sinh tố bơ chuối sánh mịn và thơm ngon. Ảnh: Internet

Cách làm sinh tố bơ xoài

Nguyên liệu

  • 1 quả bơ sáp
  • 1 quả xoài chín
  • 1/2 quả chanh tươi
  • 100ml sữa tươi
  • 50ml sữa đặc
  • 100ml kem tươi (không bắt buộc)
  • 1 hũ sữa chua

Cách thực hiện

  • Xoài rửa sạch, gọt vỏ. 1/2 thịt quả xoài cắt miếng vừa ăn, 1/2 còn lại cắt hạt lựu để trang trí. Bơ cắt đôi, tách bỏ hạt cùng lớp vỏ lụa bên trong, lấy phần thịt bơ cắt miếng nhỏ vừa. Chanh tươi vắt lấy nước cốt.
  • Cho bơ, xoài, nước cốt chanh, sữa chua, sữa đặc, sữa tươi vào máy xay sinh tố, xay đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn. Sau đó, rót sinh tố ra ly, thêm xoài cắt hạt lựu lên trên và phủ một lớp kem tươi lên bề mặt ly sinh tố cho đẹp mắt.


Sinh tố bơ xoài không chỉ ngon miệng mà còn giúp sáng mắt, đẹp da. Ảnh: Internet

Cách làm sinh tố bơ sầu riêng

Nguyên liệu

  • 1 quả bơ chín
  • 1 múi sầu riêng bỏ hạt
  • 20gr đường
  • 30ml nước cốt dừa
  • 30ml sữa đặc
  • Đá viên

Cách thực hiện

  • Cho bơ, sầu riêng, đường, sữa đặc, nước cốt dừa và đá viên vào máy xay sinh tố, nhấn nút đảo cho các nguyên liệu được trộn đều. Sau đó, chuyển qua chế độ xay và xay đến khi sinh tố sánh mịn.


Sinh tố bơ sầu riêng thơm ngon, béo ngậy. Ảnh: Internet

Sinh tố bơ dừa

Nguyên liệu

  • 1 quả bơ chín
  • 1 quả dừa xiêm
  • 3 muỗng cà phê đường
  • 100ml sữa tươi
  • 2 muỗng cà phê sữa đặc
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • Đá viên

Cách thực hiện

  • Chọn mua dừa bánh tẻ (không quá già, không quá non), chặt dừa lấy 100ml nước dừa tươi và nạo lấy phần cơm dừa. Bơ bóc vỏ, bỏ hạt rồi nạo lấy phần thịt quả.
  • Cho cơm dừa, bơ, đường, muối, sữa tươi, sữa đặc vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn trong 2 phút.


Sinh tố bơ dừa có mùi thơm quyến rũ, vị ngọt thanh mát rất ngon miệng. Ảnh: Internet

Mẹo và một số lưu ý

Cách chọn bơ ngon

  • Bạn nên lựa những quả hơi chín có vỏ xanh, sần sùi, có chấm vàng lác đác. Khi cầm lên tay có cảm giác nặng tay, lắc nhẹ tiếng hạt bơ kêu nhỏ thì quả đó chín già, thịt bơ nhiều, săn chắc.

Sinh tố bơ để trong tủ lạnh được bao lâu

  • Theo các chuyên gia dinh dưỡng, sinh tố bơ nên bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh và sử dụng trong vòng 24 giờ. Nếu để quá lâu, các chất dinh dưỡng trong bơ như vitamin A, C… sẽ biến đổi, điều đó không tốt cho sức khỏe của bạn.

Uống sinh tố bơ mỗi ngày có tốt không

  • Hàm lượng calo trong bơ cao, vì vậy khi uống sinh tố bơ bạn nên cắt giảm khẩu phần ăn trong ngày để tránh đầy bụng. Ngoài ra, bơ rất giàu collagen nên nếu sử dụng quá nhiều có thể dẫn đến dư thừa, lượng collagen không tiêu hóa hết sẽ tích tụ trong gan và gây ngộ độc.
  • Khẩu phần bơ hợp lý cho một người là khoảng 100 – 200gr (tương đương với 1 quả) mỗi ngày. Lượng bơ cho trẻ nhỏ bằng 1/3 khẩu phần của người lớn.


Không nên uống sinh tố quá nhiều trong ngày sẽ làm dư thừa các chất dinh dưỡng và khiến bạn tăng cân. Ảnh: Internet

Bà bầu ăn sinh tố bơ có tốt không

  • Sinh tố bơ rất tốt cho phụ nữ mang thai. Trong bơ chứa acid folic hỗ trợ hình thành hệ thần kinh trung ương, hạn chế nguy cơ dị tật ống thần kinh cho thai nhi. Món sinh tố này cũng góp phần giúp giảm các triệu chứng khó chịu của ốm nghén, giảm cảm giác buồn nôn nhờ vào sự có mặt của vitamin nhóm B. Trong bơ cũng chứa nhiều omega cần thiết cho sự phát triển trí não của thai nhi.

Cách khắc phục sinh tố bơ bị đắng

  • Để sinh tố bơ không bị đắng thì ngay ở công đoạn đầu tiên bạn phải chọn được những quả bơ ngon, dẻo, chín kỹ, nắn nhẹ thấy mềm tay. Khi nạo thịt bơ không nên lấy phần sát vỏ, cũng không lấy phần dính với hạt.
  • Tránh mua bơ còn non, xanh, nắn thấy cứng thì khi xay sẽ bị đắng.
  • Nếu đã lỡ xay sinh tố xong mà uống bị đắng, bạn có thể khắc phục bằng cách cho thêm sầu riêng vào. Điều này không chỉ giúp đẩy hương vị của bơ lên mà còn làm giảm vị đắng của món sinh tố.

Có nên uống sinh tố bơ vào buổi tối?

  • Theo các chuyên gia dinh dưỡng, không nên ăn bơ vào buổi tối vì hàm lượng chất béo thực vật có trong quả bơ sẽ làm chậm quá trình chuyển hóa năng lượng trong cơ thể. Do đó, lượng mỡ thực vật nguyên chất không được chuyển hóa sẽ tích tụ dần khiến huyết áp tăng và gây tăng cân nhanh chóng.
  • Vì vậy, bạn nên uống sinh tố bơ vào buổi sáng, vào giữa hai bữa chính hoặc trước bữa ăn một giờ.


Uống sinh tố bơ đúng thời điểm để có lợi cho sức khỏe. Ảnh: Internet

Với bí quyết trong cách làm sinh tố bơ ngon sẽ giúp bạn có món sinh tố dẻo, mịn đến bất ngờ. Ngoài ra, sinh tố có màu đẹp, vị béo, mùi thơm hấp dẫn và không bị đắng phải không nào? Hãy trổ tài thực hiện pha chế cho cả nhà cùng thưởng thức vào những ngày cuối tuần nhé. Đăng ký lớp học Chuyên đề Sinh tố của Bếp Trưởng Á Âu bằng cách gọi đến số 1800 6148 (miễn phí cước gọi) hoặc điền đầy đủ thông tin vào form bên dưới.

Điểm: 4 (4 bình chọn)

Tác giả: Ngô Thị Châu Duyên

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat