Trà Sữa Trân Châu Đen Hokkaido

Trà sữa trân châu đen Hokkaido gây ấn tượng với người uống bởi hương vị béo thơm lạ miệng từ sữa tươi Hokkaido cùng trân châu đen dẻo ngon. Cách làm trà sữa trân châu đen Hokkaido lại rất đơn giản. Vì vậy, là tín đồ trà sữa, bạn chắc chắn không muốn bỏ qua thức uống này.

Trà sữa trân châu đen Hokkaido

Trà sữa trân châu đen Hokkaido được nhiều người ưa chuộng

Một ly trà sữa trắng thơm, điểm lên đó là những chấm đen tạo thành bởi trân châu đen đã tạo nên một hình ảnh kích thích vị giác cho người uống. Sau đó, từ từ thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được vị trà đen thanh nhã, có chút đắng nhưng nhanh chóng được hòa quyện vào vị sữa tươi Hokkaido huyền thoại. Chính vì lẽ đó, giữa hàng trăm phiên bản trà sữa khác nhau, trà sữa trân châu đen Hokkaido đơn giản vẫn được nhiều người ưu tiên lựa chọn thưởng thức.

Với mong muốn giúp bạn có thể tự tay pha chế được ly trà sữa yêu thích, Bếp Trưởng Á Âu xin được hướng dẫn cách làm trà sữa đơn giản tại nhà trong bài viết dưới đây.

Nguyên liệu làm trà sữa trân châu đen Hokkaido

  • 30ml nước cốt trà đen
  • 30ml nước đường phèn
  • 100ml sữa tươi Hokkaido
  • 30gr trân châu đen
  • Đá viên
  • Dụng cụ pha chế: ly thủy tinh, muỗng, ống hút, cốc đong

Các thành phần của món trà sữa
Các thành phần của món trà sữa huyền thoại

Cách làm trà sữa trân châu đen Hokkaido cực đơn giản

Ủ trà

Với 1 gói trà đen dạng túi lọc, bạn ủ với khoảng 30ml nước nóng. Cách ủ như sau: bạn cho gói trà vào ly thủy tinh, thêm vào 30ml nước nóng từ 80 – 90 độ C, ủ trong khoảng 10 phút là được.

Luộc trân châu đen

Nếu có thời gian, bạn có thể tự tay làm trân châu đen, cho vào ngăn đông tủ lạnh và sử dụng dần. Khi cần, bạn chỉ cần lấy lượng trân châu đen vừa đủ ra, đun sôi một nồi nước với xíu muối rồi cho trân châu đen vào luộc chín.

Để biết trân châu chín, bạn chỉ cần quan sát xem trân châu đã nổi lên chưa. Sau đó, bạn chuẩn bị âu nước đá, vớt trân châu đã chín ngâm vào nước đá để trân châu không bị dính và có độ giòn dẻo ngon miệng, vớt ra, để ráo nước.

Cách làm trà sữa trân châu đen Hokkaido chỉ trong 30s

Cách pha trà sữa trân châu đen
Cách pha trà sữa trân châu đen chỉ trong 30s, bạn đã thử chưa?

Chuẩn bị ly thủy tinh, cho vào ly 30ml nước cốt trà đen, 30ml nước đường phèn và 100ml sữa tươi Hokkaido, khuấy đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau.

Sau đó, bạn tiếp tục cho vào ½ lượng trân châu đen đã chuẩn bị, cho vào ly. Kế đó, bạn cho đá viên vào, khuấy nhẹ lần nữa thì cho lượng trân châu đen còn lại lên trên. Chỉ cần 30s là bạn đã pha chế xong ly trà sữa được nhiều người yêu thích rồi.

Lưu ý khi pha chế trà sữa trân châu đen Hokkaido

Sử dụng trà đen để tạo vị đậm cho trà sữa. Nước ủ trà không nên dùng nước sôi vì sẽ làm nước trà đắng, mất vị thơm.

Trân châu đen nếu chưa sử dụng hết, bạn có thể bảo quản bằng cách ngâm chúng với nước đường hoặc mật ong, không nên cho vào ngăn mát tủ lạnh vì sẽ làm trân châu bị cứng.

Ngoài nước đường phèn bạn có thể sử dụng nước đường cát đều được. Độ ngọt của trà sữa bạn có thể thay đổi bằng cách gia giảm lượng nước đường.

Lưu ý khi pha chế trà sữa
Trân châu đen dùng chưa hết nên ngâm vào nước đường hoặc mật ong để bảo quản

Những địa điểm uống trà sữa trân châu đen Hokkaido ngon

Share Tea: thương hiệu trà sữa đến từ Đài Loan, hiện nay đã có mặt ở nhiều quốc gia. Món trà sữa trân châu đen Hokkaido tại Share Tea có vị thơm trà hòa cùng vị béo của sữa và trân châu cực chuẩn được nhiều khách hàng yêu thích.

Hokkaido Tea: đây là địa chỉ bạn có thể thưởng thức được những ly trà sữa Hokkaido ngon hảo hạng. Hương vị truyền thống của món trà sữa tại đây sẽ khiến bạn phát ghiền.

Gong Cha: đến với thương hiệu trà sữa nổi tiếng này, ngoài trà sữa Hokkaido bạn có thể thưởng thức tất tần tật các món trà sữa đang được yêu thích hiện nay.

Với công thức làm trà sữa trân châu đen Hokkaido chi tiết ở trên, mời bạn vào quầy, thử tự tay pha chế ngay thức uống này ngay nhé!

Điểm: 4.7 (10 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn