Chỉ qua vài công đoạn chuẩn bị và pha chế, bạn đã có ngay trà sữa thạch rau câu và hồng trà thạch rau câu mát lành. Vì vậy, còn chần chừ gì mà không tham khảo cách làm trà sữa đơn giản – hồng trà – thạch rau câu ngay bên dưới nào.
Trà sữa – hồng trà thạch rau câu “ngon quên lối về”
Nguyên liệu chuẩn bị làm trà sữa – hồng trà
Phần thạch rau câu
- 100gr đường cát trắng
- 10gr bột rau câu dẻo
- 600ml nước sôi
- 10ml syrup blue
Phần trà sữa
- 100gr trà hoa trân số 9
- 350gr đường cát trắng
- 400gr sữa bột Indo
- 5 lít nước nóng (80 – 90 độ C)
Phần hồng trà
- Bã trà đã ủ đợt 1 ở phần trà sữa
- 1 lít nước nóng (80 – 90 độ C)
- 30ml nước đường
Dụng cụ pha chế
- Bình pha trà
- Rây lọc
- Cây khuấy
- Tô thủy tinh lớn
- Ly thủy tinh
- Bình lắc
Cách làm trà sữa, hồng trà và thạch rau câu
Cách làm thạch rau câu
Đầu tiên, bạn trộn đều phần đường cát và bột rau câu. Tiếp theo, nấu sôi 600ml nước thì cho hỗn hợp đường và bột rau câu dẻo vào, khuấy tan và nấu sôi lại thì tắt bếp.
Trước đó, bạn cho vào tô thủy tinh 10ml syrup blue, sau khi rau câu nấu chín thì bạn rót vào tô có chứa syrup để tạo màu đẹp mắt. Cuối cùng, để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút.
Tạo màu cho thạch rau câu bằng syrup blue
Cách làm trà sữa thạch rau câu đậm vị
Cho trà hoa trân số 9 vào bình pha, thêm vào nước nóng đã chuẩn bị, khuấy đều và ủ trà trong 30 phút. Sau đó, bạn dùng rây, lọc lấy nước trà và nhớ giữ lại bã trà để tiến hành pha hồng trà ở bước tiếp theo nhé.
Kế tiếp, bạn trộn đều đường cát với bột sữa Indo rồi trút nước trà đã lọc vào, khuấy đến khi hỗn hợp tan đều thì tiến hành lọc qua rây một lần cho trà sữa mịn.
Đợi trà sữa nguội thì bạn cho vào bình lắc 100ml trà sữa, một ít đá, lắc đều.
Thêm vào ly thủy tinh thạch rau câu cắt khối vừa ăn, trút trà sữa trong bình lắc vào là đã có ngay thành phẩm trà sữa thạch rau câu thơm ngon.
Lọc trà sữa sau khi pha là bí quyết để bạn có được phần trà sữa mịn thơm
Cách làm hồng trà thạch rau câu thơm lừng
Bạn tiếp tục sử dụng phần bã trà đã ủ, thêm vào 1 lít nước nóng, ủ trong 30 phút thì lọc bỏ bã.
Sau đó, đợi nước trà nguội thì bạn lấy 100ml cho vào bình lắc, thêm vào 30ml nước đường cùng một ít đá, lắc đều đến khi bên ngoài bình lắc bạn cảm nhận được độ lạnh là được.
Chuẩn bị ly thủy tinh, cho vào một ít thạch rau câu cắt khối vuông vừa ăn rồi trút phần hồng trà đã pha vào, thưởng thức để cảm nhận vị ngon của thức uống.
Hồng trà sau khi pha có màu đỏ nâu đẹp mắt
Yêu cầu thành phẩm
- Về phần thạch rau câu: rau câu mềm dai, trong suốt, có màu đẹp mắt và vị ngọt vừa ăn.
- Về phần trà sữa thạch rau câu: trà sữa thơm, đậm đà, vị sữa và trà cân bằng, trà sữa có màu nâu nhạt và độ ngọt vừa đủ để pha cùng đá.
- Về phần hồng trà: nước trà không quá đậm, hương thơm và không bị đắng, vị ngọt dịu vừa uống.
Lưu ý khi pha chế trà sữa – hồng trà – thạch rau câu
Để rau câu dẻo mềm mà không bị vón cục, bạn nên trộn bột rau câu cùng đường trước. Ở công đoạn cho bột rau câu và đường vào nước sôi thì bạn nên khuấy đều đến khi nước vừa sôi bùng lên thì tắt bếp nếu không rau câu sẽ bị dai, ăn không ngon.
Nước nóng pha trà là 80 – 90 độ C để trà không bị đắng, giữ được hương thơm tự nhiên của lá trà.
Lượng đường bạn sử dụng có thể gia giảm tùy vào khẩu vị.
Với cách làm trà sữa – hồng trà – thạch rau câu đơn giản ở trên, bạn có thể dễ dàng và nhanh chóng pha chế thành công thức uống yêu thích tại nhà. Đừng quên chụp lại những bức ảnh ly trà sữa, hồng trà hấp dẫn để lưu lại thành phẩm của bạn nhé. Để biết thêm nhiều công thức pha chế khác bạn có thể đăng ký tham gia lớp học pha chế trà sữa bằng cách hoàn thành form đăng ký dưới đây.
Bạn muốn tìm thêm các công thức đồ uống để bổ sung vào thực đơn cửa hàng? Bài viết hướng dẫn cách làm trà sữa kem cheese sẽ là gợi ý tiếp theo chúng tôi dành cho bạn.
Ý kiến của bạn