Trà sữa thơm béo, ngọt thanh, củ năng dai dai bên ngoài, giòn sần sật bên trong đã khiến bao người đã mê tít. Cách làm trà sữa thạch củ năng lại đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự tay học pha chế trà sữa tại nhà và thưởng thức mà không cần phải cất công ra ngoài.
Trà sữa thạch củ năng thơm ngon, hấp dẫn
Trà sữa thạch củ năng là một trong những thức uống phổ biến và được yêu thích trong thời gian gần đây. Sự kết hợp đầy hoàn hảo giữa trà sữa cùng củ năng giòn ngọt đã tạo nên một hương vị ngon “thần sầu” thách thức mọi vị giác của người uống. Chính vì vậy, không khó khi món trà sữa này trở thành “quân cờ” chủ chốt trên thực đơn của các quán nước nổi tiếng. Nếu bạn muốn tự tay pha chế thức uống hấp dẫn này thì có thể tham khảo ngay công thức chi tiết mà Bếp Trưởng Á Âu giới thiệu bên dưới.
Nguyên liệu làm trà sữa thạch củ năng
Thạch củ năng
- 200gr củ năng
- 30ml syrup dâu
- 400gr bột năng
- Nước đá
Trà sữa
- 100gr trà hoa trân số 9
- 350gr đường cát trắng
- 1 lít nước nóng
- 400gr bột sữa Indo
- Đá viên
Dụng cụ pha chế: bình lắc, bình pha trà, ly thủy tinh, rây lọc, cây khuấy, âu lớn
Cách làm trà sữa thạch củ năng ngon “thần sầu”
Cách làm thạch củ năng trà sữa
Củ năng bạn gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt hạt lựu chừng 1cm. Sau đó, bạn cho củ năng đã cắt vào tô, thêm vào 30ml syrup dâu, ngâm trong 10 phút để tạo màu hồng đẹp mắt cho thạch củ năng. Bạn có thể dùng nhiều loại syrup, tạo nhiều màu khác nhau cho thạch củ năng để món trà sữa thêm hấp dẫn.
Củ năng cắt khối ngâm syrup dâu để tạo màu
Củ năng sau khi ngâm ngấm syrup, bạn lăn qua bột năng lần một rồi rây qua, cho vào nồi nước đang sôi, luộc chín. Củ năng chín, bạn vớt ra ngâm nước đá lạnh cho nguội rồi lại tiếp tục lăn qua bột năng lần 2, rây ra rồi tiếp tục luộc chín và ngâm nước đá lần nữa là hoàn thành phần thạch củ năng rồi.
Luộc chín thạch củ năng
Cách pha trà sữa
Cho trà vào bình, thêm vào lít nước nóng và ủ trong 30 phút. Sau đó, bạn lọc trà qua rây là được phần nước trà.
Bạn trộn đường cát cùng với bột sữa Indo. Tiếp đó, bạn cho nước trà đã pha vào, dùng cây khuấy khuấy cho các nguyên liệu tan đều vào nhau. Lúc này, bạn dùng rây, lọc qua cho trà sữa mịn, không bị vốn cục.
Hoàn thành món trà sữa thạch củ năng hấp dẫn
Cho vào bình lắc một ít đá viên, rót vào 100ml trà sữa đã pha ở bước 3, lắc đều.
Múc thạch củ năng cho vào ly thủy tinh, trút phần trà sữa đã lắc đều và vào thưởng thức ngay để cảm nhận vị ngon của thức uống.
Lắc đều trà sữa cùng đá trước khi cho vào ly cùng với thạch củ năng
Những lưu ý khi trong cách làm trà sữa thạch củ năng
- Để biết củ năng chín, bạn chỉ cần quan sát khi luộc, củ năng nổi lên trên mặt nước là được. Khi vớt ra, lớp bột năng bên ngoài còn đục màu, tuy nhiên bạn không cần lo lắng vì chỉ cần để một lát là chúng chuyển sang màu trong suốt.
- Thạch củ năng sau khi luộc chín cần được ngâm trong nước đá để thạch không bị dính vào nhau và đặc biệt là giữ được độ giòn ngon của củ năng.
- Lưu ý cuối cùng là sau khi pha xong trà sữa, bạn cần để thật nguội rồi mới lắc cùng đá.
Năng lượng có trong 1 ly trà sữa
Trong một ly trà sữa trung bình có khoảng 400 – 500 calo. Một lượng calo tương đối lớn. Vì vậy, mặc dù là thức uống thơm ngon nhưng bạn lưu ý là sử dụng trà sữa ở lượng vừa phải, chọn ly nhỏ và có thể giảm lượng đường khi uống.
Thành phần dinh dưỡng trong 1 ly trà sữa
Thành phần dinh dưỡng trong 1 ly trà sữa (Ảnh: Internet)
Hy vọng với cách làm trà sữa thạch củ năng mà chúng tôi chia sẻ ở trên, bạn có thể trổ tài pha chế và thành công ngay lần đầu thực hiện.
Ý kiến của bạn