Trà Sữa Thạch Phô Mai

Cách làm trà sữa thạch phô mai đơn giản lại thơm ngon mà Bếp Trưởng Á Âu chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tự tin pha chế thức uống yêu thích tại nhà và thưởng thức. Cùng tham khảo và nhanh tay lưu lại cách làm trà sữa ngon đậm vị ngay bên dưới nhé.

trà sữa thạch phô mai
Thành phẩm trà sữa thạch phô mai sau vài bước pha chế đơn giản

Với các tín đồ yêu thích phô mai, trà sữa thạch phô mai ra đời là một sự kiện vô cùng tuyệt vời. Cách kết hợp độc đáo nhưng đơn giản của món trà sữa này lại mang đến cho người uống những trải nghiệm thú vị. Vị trà đậm, hương sữa thơm, phô mai béo béo được bọc trong lớp thạch rau câu dẻo, tất cả như một bản hợp tấu của hương vị khiến bạn phát ghiền ngay lần đầu được thưởng thức. Ngoài việc thưởng thức tại các quán trà sữa thì nay bạn hoàn toàn có thể tự pha chế và thưởng thức với cách làm trà sữa thạch phô mai tại nhà chi tiết.

Nguyên liệu làm trà sữa thạch phô mai

Phần thạch phô mai

  • 10gr bột rau câu
  • 100gr đường cát trắng
  • 600ml nước
  • 3 – 4 viên phô mai con bò cười

Nguyên liệu và dụng cụ làm thạch phô mai
Nguyên liệu và dụng cụ làm thạch phô mai

Phần trà sữa

  • 100gr trà hoa trân số 9
  • 350gr đường cát trắng
  • 1 lít nước nóng
  • 400gr bột Indo
  • Đá viên

Dụng cụ pha chế: Bình lắc, bình pha trà, cây khuấy, ly thủy tinh, âu lớn

Cách làm trà sữa thạch phô mai

Cách làm thạch phô mai trà sữa

Phô mai đã chuẩn bị bạn cắt thành từng khối vuông chừng 1cm, để riêng trong 1 cái tô.

Trộn đều 10gr bột rau câu dẻo với 100gr đường cát trắng. Đặt nồi lên bếp, cho vào 600ml nước nấu sôi thì cho hỗn hợp vừa trộn vào, vừa cho vừa khuấy để bột tan đều và không bị vón cục. Sau khi nước sôi lại lần nữa thì tắt bếp.

Đặt khay làm thạch rau câu lên bàn, cho rau câu vừa nấu vào ½ khay, để nguội một lát thì bạn đặt viên phô mai vào chính giữa, tiếp tục cho rau câu vào phủ hết viên phô mai là được. Bạn cứ làm như thế đến khi hết rau câu rồi để nguội và cho vào ngăn mát tủ lạnh cho nhanh đông.

Tạo hình cho thạch phô mai
Tạo hình cho thạch phô mai

Cách pha trà sữa

Trút 100gr hoa trân số 9 vào bình pha, thêm vào 1 lít nước nóng khoảng 80 – 90 độ C và ủ trong 30 phút.

Sau 30 phút, bạn lọc bỏ bã trà rồi cho nước trà vào âu đã trộn đường và bột sữa Indo trước đó, khuấy đến khi các nguyên liệu tan đều thì bạn mang đi lọc qua rây cho trà sữa được mịn.

Cuối cùng, bạn để trà sữa vừa pha ở nơi thoáng mát cho trà sữa nguội.

Pha trà sữa thạch phô mai

Cho vào bình lắc một ít đá rồi rót vào 100ml trà sữa, đầy nắp bình và lắc đều.

Kế đó, bạn tách lấy thạch phô mai từ khay, cho vào ly thủy tinh và rót trà sữa đã lắc đều cùng đá vào và thưởng thức.

Hoàn thành trà sữa thạch phô mai
Hoàn thành trà sữa thạch phô mai

Những lưu ý khi pha chế trà sữa thạch phô mai

Với thạch phô mai, bạn có thể tạo màu cho đẹp mắt bằng cách thêm syrup vào rau câu sau khi nấu sôi.

Lượng đường khi pha trà sữa có thể gia giảm tùy vào sở thích ăn ngọt của bạn.

Nước pha trà không nên dùng nước sôi vì trà sẽ bị đắng.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách làm trà sữa trân châu thạch phô mai, trà sữa kim cương đen okinawatrà sữa trân châu đường đen , hồng trà thạch phô mai… để thay đổi khẩu vị.

Điểm: 4.9 (15 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn