Bánh Dưa Vàng Cherry

Hé lộ cách làm bánh dưa vàng cherry không cần lò nướng mà vẫn thơm ngon hấp dẫn như ngoài hàng. Hương vị lạ miệng của dưa vàng thanh mát, hòa quyện cùng cherry chua chua ngọt ngọt, từng miếng bánh béo ngậy với whipping cream… sẽ giúp bạn có mẻ bánh vô cùng hấp dẫn.

Mùa hè hay những ngày thời tiết nóng bức khiến bạn cảm thấy quá ngán ngẩm việc bước vào nhà bếp để tự tay làm những chiếc bánh thơm ngon? Đừng lo lắng bởi cách làm bánh dưa vàng cherry không cần lò nướng sẽ giúp bạn có được món bánh tuyệt vời, mát lạnh để chiêu đãi cả nhà.

Bánh dưa vàng cherry là sự kết hợp hài hòa giữa vị ngọt dịu, thơm lừng của dưa vàng hòa quyện cùng lớp bánh mềm mịn, lớp kem tươi béo ngậy cùng hương vị chua chua ngọt ngọt quyến rũ của cherry. Không chỉ có màu sắc bắt mắt mà món bánh này chắc chắn sẽ chinh phục vị giác của cả gia đình ngay từ khi thưởng thức miếng bánh đầu tiên. Bạn có thể thay thế cherry bằng loại mứt khác mà mình yêu thích cực kỳ đơn giản.

Nguyên liệu làm bánh dưa vàng cherry

  • Bơ mềm: 180g (để ở nhiệt độ phòng)
  • Bánh quy Marie: 300g
  • Phô mai” 200g
  • Whipping cream: 500ml
  • Đường: 100g
  • Gelatin: 7g (Hoặc 3,5 lá gelatin)
  • Dưa vàng: 200g dưa đã gọt vỏ và bỏ ruột
  • Mứt cherry hoặc chọn mứt theo sở thích.

Cách làm bánh dưa vàng cherry không cần lò nướng

Bước 1: Đập vụ phần bánh quy rồi cho vào một tô lớn, hoặc có thể xay nhuyễn chúng tùy thích.

Bước 2: Cho bơ vào nồi nhỏ đun cho tan chảy, sau đó cho vụ bánh vào trộn đều thành một hỗn hợp.


Ép bánh làm phần đế thật mạnh tay

Bước 3: Đặt giấy nến vào khuôn bánh để chống dính, đổ hỗn hợp bánh quy bơ vào khay, dùng thìa ép chúng xuống đáy khuôn, sau đó cho vào tủ lạnh trong khoảng 30 phút cho đông lại. Lưu ý ở công đoạn này bạn cần chèn bánh mạnh tay để chúng tạo thành phần đế bánh, việc này rất quan trọng cho công đoạn tạo hình bánh ở các bước làm sau.

Bước 4: Ngâm lá gelatin trong nước lạnh khoảng 10 phút, sau đó vớt ra bóp nhẹ tay để vắt nước rồi để riêng.

Bước 5: Dưa vàng đem xay nhuyễn. Dùng máy đánh trứng đánh mịn phô mai, sau đó cho dưa vào cùng với đường để tạo nên vị ngọt. Dùng thìa trộn cho thật đều hỗn hợp.


Cắt nhỏ rồi xay nhuyễn dưa vàng

Bước 6: Cho Gelatin và 4 muỗng whipping cream vào lò vi sóng quay trong vài giây để chúng tan ra hết. Sau đó đổ vào hỗn hợp ở bước 5 từ từ, dùng muỗng quấy liên tục mỗi lần đổ vào để đảm bảo hai hỗn hợp được hòa quyện với nhau tạo thành hỗn hợp đồng nhất.

Bước 7: Phần whipping cream còn lại cho vào hỗn hợp ở bước 6, khuấy nhẹ để hỗn hợp đồng đều. Lọc qua rây để bỏ tạp chất.


Trải đều hỗn hợp lên mặt bánh rồi để lạnh khoảng 4 tiếng hoặc qua đêm

Bước 8: Lấy phần đế bánh trong tủ lạnh ra, đổ hỗn hợp vừa làm lên trên, trải đều khắp mặt bánh. Sau đó tiếp tục để lạnh trong khoảng 4 tiếng hoặc để qua đêm.

Bước 9: Sau khi bánh đã đông, quết thêm một lớp mứt cherry hoặc mứt trái cây khác lên mặt bánh. Cho vào tủ lạnh vài phút cho phần mứt đông lại rồi thưởng thức.

Vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong công thức làm bánh dưa vàng cherry không cần lò nướng với các bước làm thật đơn giản. Hi vọng với hướng dẫn làm bánh cơ bản này bạn sẽ hoàn thành mẻ bánh thật thơm ngon, hấp dẫn chiêu đãi cả nhả. Chúc bạn thành công với đam mê làm bánh và có thành phẩm thật đẹp mắt.

Điểm: 4.6 (5 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Baker Thanh

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!