Ngày nay, việc ăn uống đã không còn dừng lại ở việc no đủ mà đó là cả một quá trình nghệ thuật, gọi chung là “Văn hóa ẩm thực”. Trong đó phải kể đến nghệ thuật trang trí Fondant trên bánh kem, và người ta gọi loại bánh kem trang trí kiểu này là bánh kem fondant. Và fondant chính là đại diện cho sự ưa chuộng và biết thưởng thức cái đẹp của con người, trở thành xu hướng mới trong nghề làm bánh.
Fondant là gì?
Fondant là một thuật ngữ chỉ loại sản phẩm kẹo đường dẻo, hay còn gọi là một dạng kẹo mềm dùng để trang trí bánh ngọt. Đây là một hỗn hợp đường được nhồi dẻo, mịn, có màu trắng (hoặc trắng tinh), hỗn hợp này được tạo thành từ nước, đường đun sôi cùng với chất gây nở. Khi nước, đường và chất gây nở được đun sôi, để nguội đi một chút, hỗn hợp này tương đối đặc, sánh dẻo, nhồi với đường sẽ tạo thành một khối sản phẩm dẻo, mềm, dễ tạo hình
Bánh kem được trang trí theo kiểu Fondant vừa đẹp vừa lạ
Bạn đã biết Fondant là gì rồi, vậy giờ chúng ta hãy cùng bắt tay học cách làm bánh kem fondant nào!
Nguyên liệu
- Một chiếc bánh kem cần trang trí
- Nửa thìa canh bột gelatine (chất làm đông, dùng trong chế biến các loại bánh).
- 30 ml nước
- Nữa thìa cà phê glycerine loại dùng làm bánh
- 550 gam đường bột
- 11 gam shortening (một loại chất béo dạng rắn được sản xuất từ dàu thực vật, không có chất phụ gia, có tác dụng tạo độ xốp và mềm).
- 60 ml siro bắp
Các bước thực hiện
Bước 1: Ngâm gelatine vào nước 5 phút, cho vào lò vi sóng quay cho gelatine tan ra.
Bước 2: Cho siro bắp và glycerine vào khuấy chung với gelatin ( có thể cho một ít bột vani vào cho thơm hơn)
Bước 3: Cho shortening vào khuấy tan. Sau đó để nguội.
Bước 4: Sau khi hỗn hợp nguội, cho đường bột vào hỗn hợp.
Bước 5: Dùng thìa trộn đều hỗn hợp.
Bước 6: Bôi shortening lên tay để chống dính, nhào cho đến khi hỗn hợp tạo thành một khối đồng nhất. Nếu khi nhào hỗn hợp vẫn còn dính thì cho thêm đường bột vào. Vậy là fondant đã xong.
Bước 7: Để pha màu, chỉ cần pha một ít màu thực phẩm bạn muốn vào và nhào cho tới khi nào Fondant đều màu. Như vậy, bạn đã có thể tha hồ sáng tạo.
Như vậy sau khi làm xong Fondant, bạn có thể thỏa sức trang trí lên chiếc bánh kem chuẩn bị sẵn để tạo ra một chiếc bánh kem Fondant độc đáo của riêng bạn.
Nhưng lưu ý khi làm bánh Fondant
Để thuận tiện cho việc sử dụng nếu cần, bạn có thể làm nhiều Fondant một lần, sau đó gói lại bằng giấy và bảo quản trong hộp kín, nên để Fondant nơi kính đáo, thoáng mát, không cho vào tủ lạnh. Nếu bảo quản tốt, Fondant có thể giữ được đến 3 tháng.
Sau một thời gian lấy Fondant ra sử dụng mà bị cứng, không còn dẻo, bạn chỉ cần cho một ít shortening lên tay và nhào lại khoảng 5 phút là sẽ dùng được.
Chiếc bánh kem được phủ Fondant vừa mang lại giá trị thẩm mỹ vừa chịu được nhiệt độ cao nếu bánh được đặt trong tiệc ở ngoài trời
Bạn đã học được cách làm bánh kem Fondant chưa? Bạn đã có những kiến thức cơ bản về bánh kem, mong muốn thực hành nâng cao tay nghề, bạn muốn học một lớp chuyên sâu về các kỹ thuật trang trí bánh kem? Hãy đến với Bếp Trưởng Á Âu. Vì một khóa học làm bánh kem đơn giản tại Bếp Trưởng Á Âu sẽ mang đến cho học viên những trải nghiệm tuyệt vời cùng với đội ngũ giảng viên là những chuyên gia hàng đầu về ngành bánh. Bạn sẽ được học các kỹ thuật trang trí bánh kem hiện đại nhất, bao gồm kỹ thuật trang trí bằng Fondant.
Sơn
- Cách đây 9 năm trước
Mình đang có nhu cầu học làm kẹo fondant dạng hình thú hay các nhân vật hoạt hình nên muốn biết học phí và lịch học chính xác nè
Hướng Nghiệp Á Âu
- Cách đây 9 năm trước
Chào bạn. Hiện Ad chưa nắm rõ lắm về nhu cầu của bạn, nên hơi khó để tư vấn cho bạn. Bạn vui lòng cho Ad xin số điện thoại để HNAAu liên hệ lại tư vấn cho bạn nhé. Cảm ơn bạn!
Tu
- Cách đây 9 năm trước
Cho minh biet hoc phi cua khoa lam banh fondant nay va lich hoc di ad.lh:01627381xxx tu
Hướng Nghiệp Á Âu
- Cách đây 9 năm trước
Chào bạn. Ad đã nhận được thông tin về nhu cầu của bạn và sẽ chuyễn thông tin để HNAAu liên hệ lại tư vấn trực tiếp cho bạn nhé. Cảm ơn bạn!
quynh nhi
- Cách đây 9 năm trước
sdt minh : 0906445xxx, cho minh hoi hoc phi bao nhieu ? thoi gian hoc the nao , cam on
Hướng Nghiệp Á Âu
- Cách đây 9 năm trước
Chào bạn. Hiện trường có nhiều khóa đào tạo phù hợp với nhu cầu của nhiều đối tượng học viên. Mỗi khóa sẽ có khung chường trình học, thời gian học cũng như mức học phí khác nhau bạn ạ. Trường sẽ liên hệ lại với bạn theo số điện thoại ở trên để tư vấn trực tiếp cho bạn nhé. Cảm ơn bạn!
vũ thị hồng gấm
- Cách đây 9 năm trước
Dạ cho e xin thông tin chi tiết của khóa học fontdant vs ạ. Sđt của e 01677400xxx. E cảm ơn nhiều ạ.
Hướng Nghiệp Á Âu
- Cách đây 9 năm trước
Chào bạn. Ad đã nhận được thông tin về nhu cầu của bạn. Trường sẽ liên hệ lại để tư vấn trực tiếp cho bạn nhé. Cảm ơn bạn!
Le Thi Phuong Thy
- Cách đây 9 năm trước
Dear Huong nghiep A Au,
Vui long cho minh biet thong tin va hoc phi cua khoa hoc fondant nhe.
Many thanks Huong Nghiep A Au.
Hướng Nghiệp Á Âu
- Cách đây 9 năm trước
Chào bạn, vì dòng bánh này khá mới nên admin cảm thấy bạn nên cung cấp cho Ad tên và số điện thoại của bạn nha, Ad sẽ liên hệ lại và giải đáp chi tiết giúp bạn nha 🙂
chi
- Cách đây 9 năm trước
hoc lam fondant thi bao nhieu 1 khoa vay ah?
Hướng Nghiệp Á Âu
- Cách đây 9 năm trước
Chào bạn, bạn cung cấp cho Ad tên và số điện thoại của bạn nha, Ad sẽ liên hệ lại và giải đáp chi tiết giúp bạn nha 🙂
PHU thuỷ
- Cách đây 9 năm trước
Mình can tư vấn học món banh fondant sdt của mình 0984190xxx (nghi)mong được trả lời sớm
Hướng Nghiệp Á Âu
- Cách đây 9 năm trước
Ad nhận được thông tin của bạn rồi nhé, bộ phận Tư vấn sẽ liên hệ lại và giải đáp chi tiết giúp bạn nha 🙂