Bánh Dâu Tây Ý

Bánh dâu tây vừa ngon vừa có công dụng làm đẹp chắc chắn sẽ là một lựa chọn tuyệt vời cho các tín đồ hảo ngọt. Với công thức đơn giản sau đây, chỉ với 6 bước bạn sẽ có một món bánh ngon lành để nhâm nhi cùng người thân và bạn bè của mình.

Không quá cầu kỳ trong cách chế biến, nguyên vật liệu đơn giản, thời gian làm nhanh chóng, bánh dâu tây rất thích hợp trong những bữa tiệc nhỏ, đầm ấm. Bên cạnh đó, món bánh ngọt ngào này còn có công dụng rất tốt trong việc làm đẹp da vì trong dâu tây có hàm lượng vitamin C rất cao. Nếu bạn đang tìm kiếm một cách học làm bánh lạnh vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe thì hãy vào bếp và làm ngay món bánh ngon lành này.

Bánh dâu tây ý
Bánh dâu tây đẹp mắt, thơm ngon (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh dây tây

  • Trứng gà: 2 quả
  • Bột mì: 50 gram
  • Đường xay: 50 gram
  • Bột ngô: 10 gram
  • Vani: 2 ml
  • Bơ: 15 gram
  • Whipping cream: 150 gram
  • Dâu tây tươi: 200 gram
  • Kẹo trang trí: một ít

Hướng dẫn làm bánh dâu tây

Bước 1: Đập trứng ra một chiếc âu, cho thêm đường vào và dùng máy đánh trứng đánh bông lên. Sau đó cho thêm vani và bơ vào trong âu rồi trộn lên và tiếp tục đánh đến khi trứng bông cứng.

Bước 2: Rây bột ngô, bột mì vào trong âu hỗn hợp ở bước 1, nhẹ nhàng trộn lên thật đều đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn.

Bước 3: Bật sẵn lò nướng ở 1800,  lấy một chiếc khay nướng, lót giấy nến để chống dính rồi đổ hỗn hợp ở bước 2 vào và mang đi nướng khoảng 10 phút.

Bước 4: Rửa thật sạch dâu tây, cắt bỏ phần cuống. Tiếp theo, cho whipping cream vào một chiếc âu rồi đánh bông lên.

Đánh bông whipping cream
Đánh bông whipping cream

Bước 5: Lấy một chiếc bát có đáy tròn, phết vào bát một lớp bơ mỏng rồi lấy bánh đã nướng chín ra khỏi khay, nhẹ nhàng ấn bánh vào trong bát khi còn nóng để tạo hình. Tiếp theo, cắt bỏ phần bánh thừa xung quanh miệng bát.

Bước 6: Cho một ít whipping cream vào trong bát, sau đó xếp một lớp dâu tây lên rồi cho tiếp kem whippping vào. Cứ như vậy cho đến khi đầy bát. Ở lớp whipping cuối cùng bạn có thể cho những miếng bánh cắt thừa ở bước 5 lên trên.

Cuối cùng, úp ngược bát lên một chiếc đĩa, cho vào tủ lạnh một giờ để bánh định hình. Sau đó, lấy bánh ra khỏi khuôn và phết phần whipping cream còn lại lên bánh, rắc lên một ít dâu cắt vụn và kẹo hoặc có thể trang trí theo sở thích của bạn.

Bánh dâu tây
Thành phẩm là một chiếc bánh thật dễ thương và bắt mắt (Ảnh: Internet)

Bánh dâu tây thơm ngon đã hoàn thành rồi, bạn có thể làm bánh bất cứ khi nào mình thích với hướng dẫn đơn giản ở trên. Bánh vừa ngon vừa đẹp mắt, không quá ngọt cũng không quá ngấy lại rất tốt cho việc dưỡng da. Bạn hãy lưu lại công thức ở trên để khi cần là lấy ra trổ tài liền nhé. Chúc các bạn thành công!

Điểm: 4.8 (13 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn