1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...
by Baker Thanh

Một chút hương vị mát lạnh, vị ngọt dịu, mềm mịn và hấp dẫn của những chiếc bánh mousse chắc chắn sẽ dễ dàng kích thích vị giác của bất kỳ vị thực khách nào. Cùng xem hướng dẫn cách làm bánh lạnh ngon mê li dưới đây và bắt tay vào làm bánh chiêu đãi cả nhà ngay nhé!

Từng miếng bánh mousse hấp dẫn, thơm ngon, mát lạnh với phần nhân kem tan ngay đầu lưỡi sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn cho những ngày nắng nóng hay những dịp họp mặt. Đây cũng là món bánh tráng miệng nổi tiếng trên thế giới và được rất nhiều người yêu thích.

bánh mousse chocolate sữa chua
Thử trổ tài làm bánh mousse chocolate sữa chua thơm ngon chiêu đãi cả nhà nhé!
(Ảnh: Internet)

Bánh mousse thường được làm với nhiều tầng bánh và chủ yếu là kem, hoặc chỉ có phần cốt bánh mỏng được làm từ bạt bánh gato. Bánh mousse hiện nay được biến tấu với rất nhiều hương vị thơm ngon như: chanh leo, caramel, chocolate, dừa sấy…, tuy nhiên nếu bạn muốn có thêm chút mát lạnh và lạ miệng hơn thì hãy thử ngay cách làm bánh mousse chocolate sữa chua dưới đây. Đảm bảo chỉ cần vài công đoạn đơn giản, bạn sẽ có ngay món bánh ngon chiêu đãi cả nhà đấy!

Nguyên liệu làm bánh Mousse chocolate

Làm mousse sô-cô-la

  • Cream cheese: 125g
  • Đường: 10g
  • Whipping cream: 100g
  • Chocolate đen: 20g
  • Sữa tươi: 15ml
  • Gelatin: 2,5g

Làm mousse sữa chua

  • Cream cheese: 125g
  • Đường: 40g
  • Whipping cream: 100g
  • Sữa chua: 80g
  • Sữa tươi: 30ml
  • Gelatin: 5g

Cách làm bánh mousse chocolate

Phần mousse sữa chua

Đánh đều cream cheese trước, sau đó cho phần sữa tươi và sữa chua vào trộn đều thành 1 hỗn hợp đồng nhất. Đánh bông whipping cream lên, từ từ cho vào trộn cùng hỗn hợp sữa và cream cheese.

Cho hỗn hợp cream cheese vào khuôn bánh
Cho hỗn hợp cream cheese vào khuôn bánh rồi bảo quản lạnh

Ngâm gelatin trong nước lạnh rồi cho vào lò vi sóng trong khoảng 10 giây rồi đổ chung vào hỗn hợp vừa làm, trộn lên cho thật đều. Đổ hỗn hợp này vào khuôn bánh đã chuẩn bị và để trong tủ lạnh cho đến khi đông lại.

Phần mousse sô-cô-la

Trộn đều cream cheese với chocolate đen đã đun chảy. Làm tương tự với các nguyên liệu trong phần mousse sữa chua với các nguyên liệu của mousse chocolate. Đổ phần hỗn hợp chocolate lên lớp mousse sữa chua rồi tiếp tục cho bánh vào ngăn mát tủ lạnh cho đến khi bánh đông hoàn toàn.

Làm tan chảy chocolate đen
Làm tan chảy chocolate đen rồi thực hiện các bước tương tự như cream cheesse

Hoàn thành và thưởng thức

Nhẹ nhàng lấy bánh ra khỏi khuôn, cắt thành miếng nhỏ rồi trình bày lên dĩa cho đẹp mắt rồi thưởng thức. Bánh khi lạnh sẽ thơm ngon hơn. Bạn có thể dùng món bánh này để thay thế cho bánh sinh nhật thông thường nhé.

Cắt bánh thành từng miếng nhỏ
Cắt bánh thành từng miếng nhỏ rồi thưởng thức (Ảnh: Internet)

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bánh thật thơm ngon, hấp dẫn để chiêu đãi cả nhà. Hi vọng với công thức làm bánh mousse chocolate sữa chua trên đây bạn sẽ có thêm bí quyết làm bánh ngon thay đổi khẩu vị cho cả nhà mà không cần đến lò nướng. Ngoài ra, bạn có thể thay thế sữa chua với một vài hương vị khác như: trà xanh, dâu… để món bánh thêm hấp dẫn, bắt mắt hơn nhé. Chúc bạn thành công!

Recipe Name: Bánh Mousse Chocolate Sữa Chua Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/05/banh-mousse-chocolate-sua-chua-1.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Một chút hương vị mát lạnh, vị ngọt dịu, mềm mịn và hấp dẫn của những chiếc bánh mousse chắc chắn sẽ dễ dàng kích thích vị giác của bất kỳ vị thực khách nào. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: cream cheese, đường, kem whipping,sô-cô-la đen Rating Value: 4.5 Total Reviews: 4 Reviews

Tác giả: Baker Thanh

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

  1. yen
    yen says:

    thế đường thì dùng để làm gì nhỉ?

  2. Nhã Thi
    Nhã Thi says:

    nếu pn mún ăn ngọt một chú ở phần sô cô la thì pn có thể cko thêm đường vào phân sô cô la khi pn đang đun chảy nên để đun lửa nhỏ r tắt bếp để tránh bị cháy nke

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!