Bánh Fruit Cake

Học làm bánh Fruit cake xốp, giòn rụm, béo ngậy và thơm phức vị trái cây truyền thống của người Mỹ để thưởng thức trong mùa giáng sinh này bạn nhé!

Fruit cake là món bánh truyền thống của người Mỹ và hay được ăn trong mùa giáng sinh cũng như gà tây vậy đó. Nhìn bề ngoài bánh rất đơn giản, không có nhân, nhưng đảm bảo ăn một lần là bạn sẽ nhớ mãi. Hãy xem hướng dẫn cách làm bánh nướng Fruit cake hấp dẫn này nhé!

Món bánh Fruit Cake

Fruit cake xốp, giòn rụm, béo ngậy và thơm phức vị trái cây

Nguyên liệu

  • Bơ lạt: 350g
  • Bột mì: 300g
  • Đường xay mịn: 200g
  • Trứng gà: 6 quả
  • Hạt điều, hạnh nhân, óc chó: 300g
  • Mứt, hoa quả khô như nho, đào: 200g
  • Rượu: 500ml ( có thể dùng Voka, Rum, rượu nếp… hoặc những loại rượu có mùi thơm)
  • Bột quế, bột chanh
  • Tinh dầu vani, tinh dầu chanh

Sơ chế nguyên liệu làm bánh

– Bạn ngâm mứt và trái cây khô 1 đến 2 ngày với rượu trước khi bắt đầu làm bánh.

– Sau khi ngâm đủ thời gian, bạn vớt ra để ráo và giữ lại phần rượu để làm bánh.

– Các loại hạt đã chuẩn bi, bạn cắt nhỏ ra, cỡ bằng hạt lựu.

Các bước thực hiện

– Bạn cho đường và bơ vào một âu to sau đó đánh bông lên đến khi bơ xốp và chuyển màu nhạt là được.

– Tiếp đến cho khoảng 80ml rượu mà bạn ngâm trái cây để lại vào và đánh đều. Cho tiếp bột mì và bột quế vào trộn đều.

– Tiếp theo, bạn cho các lại quả và hạt vào rồi dùng tay trộn đều lên.

– Khi đã trộn bột xong, bạn bật lò nướng ở 170 độ C, sau đó lấy giấy nến lót khuôn và cho bột vào khuôn rồi cho vào lò nướng.

– Nếu bạn nướng bánh với khuôn to, thì thời gian để bánh chín khoảng 2 tiếng, còn nếu bạn nướng bằng khuôn cupcake thì khoảng 80 phút là được. Khi nướng bánh, bạn chỉ để nhiệt đô 170 độ C trong 1 giờ đầu tiên, còn sau đó bạn hạ nhiệt độ xuống 150 độ C. Bây giờ, bạn có thể dùng giấy bạc để phủ trên mặt bánh để tránh bánh có màu vàng quá sậm.

– Bánh nướng chín, bạn lấy ra khỏi khuôn và tẩm rượu lên trên bánh cho đến khi bánh nguội rồi để vào ngăn mát tủ lạnh.

– Sau đó, hàng ngày, bạn lấy bánh ra tẩm rượu một lần rồi cất đi, thực hiện trong 3 ngày là có thể thưởng thức. Lưu ý, thời gian tẩm rượu lâu thì bánh sẽ càng ngon hơn nhé!

Với cách làm bánh Fruit cake như trên, đảm bảo bánh ngon hết xẩy luôn. Chúc bạn thực hiện món bánh Fruit cake này thành công để thưởng thức trong mùa giáng sinh này. Xem thêm các loại bánh nướng đơn giản khác tại Website nhé !

Điểm: 5 (17 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn