1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá)
Loading...
by Baker Thanh

Cách làm muffin nho khô không khó nhưng để làm ra một mẻ bánh thơm ngon, hấp dẫn, bạn phải đặc biệt lưu ý đến tỉ lệ nguyên liệu thật chuẩn xác. Cùng theo dõi cách làm bánh nướng ngon bên dưới nhé!

bánh muffin nho khô

Nguyên liệu (làm được 12 cái cỡ nhỏ)

  • 150g bột mỳ đa dụng
  • 1.5 muỗng cà phê bột nở
  • ¼ muỗng cà phê muối
  • 1 quả trứng (khoảng 50g) đánh tan
  • 110ml sữa tươi không đường
  • 80g đường
  • 100g nho khô
  • 3 muỗng cà phê dầu ăn (khoảng 42g)
  • ¾ muỗng cà phê vani (dạng nước)

Cách làm bánh Muffin Nho Khô

1. Sữa, trứng nếu đang để trong tủ lạnh thì lấy để ra ngoài cho hết lạnh. Tiếp đến, bạn chuẩn bị khuôn rồi lót cup giấy vào khuôn. Tiếp đến, để khay nướng ở rãnh giữa trong lò nướng rồi bật lò ở chế độ lửa cả trên và dưới, vặn nhiệt độ lên 180 độ C.

2. Rửa nho khô cho bớt lớp đường bao bên ngoài rồi xóc và để cho thật ráo nước.

3. Hỗn hợp khô: Bạn rây bột nở, bột mỳ, muối, đường vào âu lớn rồi trộn đều.

4. Hỗn hợp ướt: Lấy một chiếc âu khác, cho sữa tươi, trứng, dầu ăn và vani vào trộn.

5. Bạn cho 1 đến 2 muỗng cà phê bột mỳ khô lên trên nho khô rồi dùng tay trộn để bột bám đều lên nho khô.

6. Tiếp đến, bạn trộn nho khô vào hỗn hợp khô rồi cho hỗn hợp ướt vào. Trộn bột nhẹ nhàng nhưng phải nhanh tay và dứt khoát. Ngay khi hai hỗn hợp đã hòa lẫn đều với nhau và không còn nhìn thấy bột khô trong âu trộn nữa thì dừng lại (không trộn cho đến khi bột mịn). Bước trộn bột này chỉ cần 10-15 giây.

7. Sau khi có bột, bạn cho hỗn hợp bột vào các khuôn. Lưu ý, chỉ cho tối đa 3/4 hoặc 2/3 khuôn. Sau đó, cho bánh vào lò nướng, nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong vòng 20 phút. Thử bánh chín bằng cách cắm một chiếc tăm vào giữa bánh, nếu rút lên mà thấy que tăm sạch khô là bánh đã chín. Bánh chín bỏ ra ngoài cho nguội.

8. Bảo quản bánh trong hộp kín sẽ để được 2-3 ngày.

Bánh muffin nho

Bánh muffin nho khô thơm phức, vàng ươm, xốp mềm

Thực hiện theo công thức và định lượng trên đây, bạn sẽ có được những chiếc bánh muffin nho khô thơm phức, vàng ươm, xốp mềm và khi thưởng thức sẽ cảm nhận được sự tan ra trong miệng khiến ai cũng phải mê mẩn.

Recipe Name: bánh muffin nho khô Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/01/banh-muffin-nho.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Cách làm muffin nho khô không khó nhưng để làm ra một mẻ bánh thơm ngon, hấp dẫn, bạn phải đặc biệt lưu ý đến tỉ lệ nguyên liệu thật chuẩn xác Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: bột mỳ , bột nở , muối , quả trứng Rating Value: 5 Total Reviews: 3 Reviews

Tác giả: Baker Thanh

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!