Bánh Trung Thu Nướng 7 Sắc Cầu Vồng

Bánh Trung Thu nướng với nhiều màu sắc và hương vị, thêm phần mới lạ cho mùa trung thu. Sẽ làm cho mâm cỗ trung thu có nhiều màu sắc hơn đấy! Cùng Bếp Trưởng Á Âu tìm hiểu công thức và vào bếp làm bánh trung thu tại nhà này ngay thôi nào!


Nguyên liệu

Vỏ ngoài bánh

  • 70gr bột mì
  • 5gr đường
  • 25gr shortening (mỡ trừu)
  • 35ml nước

Vỏ bánh trong

  • 75gr bột mì
  • 40gr shortening
  • Màu thực phẩm
  • Nhân bánh (tùy chọn)

Các bước thực hiện

Bước 1: Trước tiên, chia phần nhân bánh thành từng viên nhỏ.

Bước 2: Cho các nguyên liệu làm vỏ ngoài vào một bát lớn rồi trộn đều. Sau đó, cán ra thành tấm mỏng nha!

Bước 3: Làm tương tự với vỏ bánh trong. Rồi chia bột thành 3 phần rồi pha thêm màu thực phẩm tùy theo màu sắc bạn muốn.

Bước 4: Cho phần vỏ trong vào giữa, cuộn tròn lại, cắt thành từng phần nhỏ rùi cán hình tròn mỏng nghen.

Bước 5:  Cho nhân vào giữa và viên tròn lại nè.

Bước 6: Cho bánh vào lò nướng ở 180 độ C trong khoảng15 – 20 phút hoặc cho tới khi bánh chín.

Bánh trung thu nướng và bánh dẻo là hai loại bánh không thể thiếu trong dịp tết trung thu, còn gì vui và ý nghĩa hơn khi tự tay làm những chiếc bánh nướng thơm ngon đem biếu người thân và cho trẻ con phá cỗ trông trăng.

Điểm: 4.8 (5 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Baker Thanh

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!