1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...
by Baker Thanh

Nếu bạn muốn tự tay vào bếp trổ tài khéo tay làm bánh để chiêu đãi cả nhà, hãy thử ngay cách làm bánh Trung thu nhân sầu riêng thơm ngon, hấp dẫn trong bài viết dưới đây nhé. Từng miếng bánh nức hương sầu riêng chắc chắn sẽ khiến cả nhà mê đắm ngay từ lần đầu tiên thưởng thức.

Bên cạnh những hương vị của bánh Trung thu truyền thống nhân thập cẩm, đậu xanh, khoai môn, bánh dẻo,… thì hương vị bánh sầu riêng luôn chiếm được cảm tình của rất nhiều người bởi mùi thơm đặc trưng dễ dàng kích thích vị giác. Nếu bạn là tín đồ của loại trái cây thơm nức mũi này thì đừng ngại vào bếp trổ tài khéo tay biến tấu với cách làm bánh Trung thu sầu riêng ngon dưới đây. Đảm bảo chỉ trong vài công đoạn đơn giản được hướng dẫn cách làm bánh trung thu ngay đây bạn sẽ có món bánh ngon tuyệt vời chiêu đãi cả nhà, chúng ta cùng vào bếp ngay nhé!

Bánh Trung thu nhân sầu riêng
Bánh Trung thu nhân sầu riêng thơm ngon (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm bánh trung thu nhân sầu riêng

Làm nhân bánh

  • 500g thịt sầu riêng
  • 50g đường
  • 20g bột dừa
  • ½ muỗng bột bánh dẻo
  • 1 muỗng canh mạch nha
  • 3 muỗng canh dầu ăn
  • 1 lòng đỏ + 1 quả trứng nguyên

Làm vỏ bánh

  • 320g bột mì
  • 200g nước đường
  • 50ml dầu ăn
  • ¼ tsp baking soda
  • 1tsp nước tro tàu

Cách làm bánh Trung thu nhân sầu riêng

Làm nhân bánh

Cho phần thịt sầu riêng vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, sau đó cho vào chảo chống dính vào sên cho hỗn hợp se lại. Thêm phần đường và bột dừa vào sên chung cho đến khi thấy hỗn hợp sẽ khô và quyện thành một khối đồng nhất.

Sên nhân sầu riêng
Sên nhân sầu riêng

Cho tiếp mạch nha vào đảo đều, sau đó cho bột bánh dẻo vào sên tiếp cho đến khi thấy hỗn hợp nhân se mặt và khô lại, không bị dính tay nữa thì tắt bếp để nguội. Chia nhỏ phần nhân lại thành các phần bằng nhau, vo thành những viên tròn rồi để riêng ra.

Làm phần vỏ bánh

Lấy một âu lớn, cho ½ lượng bột mì vào rồi cho thêm nước đường, dầu ăn, nước tro tàu đã chuẩn bị, thêm baking soda vào rồi trộn đều cho đến khi hỗn hợp bột dẻo quánh lại. Cho tiếp bột mì vào tiếp tục nhồi để bột trở thành khối mịn dẻo nhất định. Để riêng cho bột nghỉ trong khoảng 30 phút.

Làm bột bánh
Làm bột bánh rồi chia thành những viên nhỏ

Chia nhỏ khối bột thành các viên tròn bằng nhau, cán mỏng phần bột với phần trong dày hơn phần ngoài. Cho nhân bánh vào giữa rồi vo tròn lại.

Tiếp theo, lăn viên bánh vào bột áo (bột khô) để chống dính rồi cho bánh vào khuôn, dùng lòng bàn tay ấn khuôn bánh xuống để tạo hình bánh. Gỡ bánh ra khỏi khuôn rồi cho lên khay nướng đã lót giấy nến chống dính.

Ép chặt khuôn bánh tạo hình
Ép chặt khuôn bánh để tạo hình

Bí quyết nướng bánh Trung thu ngon tại nhà

Bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 10 – 15 phút, sau đó cho bánh vào lò nướng trong khoảng 5 phút thì lấy ra xịt nước lên bề mặt. Đợi cho bánh nguội bớt thì lấy lòng đỏ trứng khuấy đều cùng 1 trái trứng nguyên đã chuẩn bị, quết phần nước trứng này lên bề mặt và thành bánh.

Cho bánh vào lò nướng tiếp trong khoảng 7 phút nữa. Sau đó thực hiện lại công đoạn quết trứng lên bề mặt bánh nướng thêm một lần nữa là được.

Hoàn thành và thưởng thức

Nướng bánh cho đến khi thấy bánh chín vàng đều màu bắt mắt là được. Bánh sau khi mới nướng có thể hơi cứng một chút, bạn để khoảng 1 – 2 ngày bánh sẽ mềm ra và nhân bánh thấm vỏ sẽ ngon hơn.

bánh Trung thu sầu riêng
Thành phẩm bánh Trung thu sầu riêng thơm ngon, đẹp mắt

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong mẻ bánh thật thơm ngon, hấp dẫn. Hi vọng với hướng dẫn cách làm bánh Trung thu nhân sầu riêng trên đây bạn sẽ có những chiếc bánh ngon để chiêu đãi cả nhà. Từng chiếc bánh xinh xắn với mùi thơm nức mũi của sầu riêng chắc chắn sẽ khiến bạn say đắm ngay từ lần đầu thưởng thức. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm cách làm bánh Trung thu chay nhân đậu xanh hoặc công thức làm bánh dẻo Trung thu để thay đổi khẩu vị nhé. Chúc bạn thành công!

Recipe Name: Bánh Trung Thu Nhân Sầu Riêng Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/08/banh-trung-thu-sau-rieng.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Nếu bạn muốn tự tay vào bếp trổ tài khéo tay làm bánh để chiêu đãi cả nhà, hãy thử ngay cách làm bánh Trung thu nhân sầu riêng thơm ngon, hấp dẫn. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: thịt sầu riêng, đường , bột dừa

Tác giả: Baker Thanh

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!