Bánh Chuối Hấp Nước Cốt Dừa

Đây chính là cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa ngon chuẩn hương vị miền Tây khó ai có thể chối từ. Cuối tuần này, bạn hãy thử vào bếp trổ tài làm bánh chiêu đãi cả nhà nhé. Chỉ cần vài bước thực hiện bạn sẽ có ngay món bánh thơm ngon, béo ngậy, bùi bùi đầy hấp dẫn đấy!

Bánh chuối hấp dẻo thơm ăn kèm với nước cốt dừa từ lâu đã là món bánh dân dã mang hương vị đặc trưng của người miền Tây. Bất cứ ai từng thưởng thức qua món ăn này đều dễ dàng bị chinh phục vị giác. Bởi từng miếng bánh nhỏ với phần bột dẻo dẻo, dai dai, hòa quyện cùng hương vị ngọt thanh của chuối chín, chút béo ngậy của nước cốt dừa, thêm một chút mè rang hay đậu phộng rang giã nhỏ sẽ tạo nên hương vị vô cùng hấp dẫn. Ngoài món bánh ngày bạn có thể tham khảo thêm nhiều món bánh ngon khác tại lớp dạy làm bánh Bếp Trưởng Á Âu bằng cách hoàn thành Form đăng ký bên dưới.

bánh chuối hấp nước cốt dừa
Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa ngon chuẩn vị (Ảnh: Internet)

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa không khó, bạn chỉ cần chuẩn bị vài nguyên liệu đơn giản và thực hiện các bước làm dưới đây là đã có món bánh siêu ngon chiêu đãi cả nhà, bạn bè!

Nguyên liệu

  • Chuối tây chín: 10 quả
  • Nước cốt dừa: 400ml
  • Bột năng: 250g
  • Bột gạo: 100g
  • Đường cát vàng: 200g
  • Vani: 1 ống
  • Muối, vừng rang
  • Phẩm màu thực phẩm: màu vàng

Các bước thực hiện

Sơ chế các nguyên liệu

Chuối bóc vỏ rồi thái thành những lát ngang.

Pha bột bánh

Cho bột năng, bột gạo, chút muối, đường và vani vào cùng một âu (có thể rây qua cho đều), trộn đều lên. Cho thêm 3 chén nước và 1 giọt màu thực phẩm vào hỗn hợp bột, khuấy đều lên cho đến khi thấy hỗn hợp bột đều mịn, đồng nhất. Cho chuối thái lát vào cùng rồi khuấy lên cho đều.

Pha bột làm bánh chuối
Pha bột làm bánh chuối

Chuẩn bị khuôn bánh, thoa một lớp dầu ăn xuống đáy khuôn để lấy bánh ra đơn giản hơn. Bạn nên đổ một lớp khoảng 2 – 3cm để bánh dễ chín hơn.

Hấp bánh chuối tại nhà

Cho khuôn bánh vào nồi hấp trong khoảng 30 – 40 phút để bánh chín, đặt lên mặt nồi một lớp khăn xô hoặc khoảng 10 phút 1 lần bạn lau nước đọng trên nắp vung để nước không nhỏ xuống mặt bánh.

Cho bánh vào nồi hấp chín
Cho bánh vào nồi hấp chín khoảng 30 phút (Ảnh: Internet)

Làm nước cốt dừa ăn kèm

Phần nước cốt dừa, bạn cho thêm 2 muỗng bột năng, ½ muỗng muối và 2 muỗng đường vào, bật bếp cho hỗn hợp sôi lên và đặc sánh lại. Hoặc nếu không có nước cốt dừa nạo, bạn có thể thay thế bằng một lon nước cốt dừa và thực hiện tương tự, tuy nhiên nước cốt dừa lon thường có sẵn vị ngọt nên bạn thử trước khi thêm đường nhé.

Làm nước cốt dừa ăn kèm
Làm nước cốt dừa ăn kèm

Hoàn thành và thưởng thức

Thử xem bánh chuối đã chín hay chưa bằng cách cho quan sát, nếu thấy bột trong lại, bánh đông thành miếng và xăm đũa vào không thấy bánh dính bột nữa là được. Lấy bánh ra để nguội rồi cắt thành miếng vừa ăn bày lên dĩa, chuẩn bị thêm nước cốt dừa, rắc chút mè rang hoặc đậu phộng rang giã nhỏ ăn kèm cho món bánh hấp dẫn hơn.

Những điều cần lưu ý khi làm bánh chuối hấp tại nhà

  • Nên chọn chuối tây chín vừa, vỏ mỏng, tròn đều và chín vàng để món bánh thêm hấp dẫn. Không nên chọn những trái chuối bị nhũn, dập sẽ không ngon.
  • Chuối tây thường có độ dẻo, dai và ngọt thanh hơn các loại chuối khác, chính vì vậy bạn nên ưu tiên chọn loại chuối này nhé.

Vậy là chúng ta vừa hoàn thành xong mẻ bánh thật thơm ngon, hấp dẫn và bắt mắt, hi vọng với công thức làm bánh chuối hấp nước cốt dừa ngon, đơn giản này bạn sẽ có món bánh việt nam dễ làm thật tuyệt vời để chiêu đãi người thân, bạn bè. Ngoài ra, bạn có thể thử cách làm bánh chuối hấp bằng nồi cơm điện, hay cách làm bánh chuối hấp bột năng để thay đổi chút hương vị nhé.

Điểm: 4.36 (17 bình chọn)

Tác giả: Thanh Baker

Bếp Trưởng Bếp Bánh Tại Khách Sạn Majestic, đảm nhiệm nhiều vai trò quản lý đào tạo nhân viên, lên thực đơn các món bánh trong ngày. Hy vọng với những kiến thức và kinh nghiệm thực tế mà Baker Thanh có được sẽ giúp các bạn có được kiến thức hữu ích nhất khi xem những bài viết tại đây.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn