Korokke, một trong các loại bánh âu nổi tiếng thường được biết đến với tên gọi bánh khoai tây. Cùng đến với hướng dẫn làm bánh Korokke với hương vị cà ri không thể bỏ qua mà Bếp Trưởng Á Âu muốn giới thiệu cách làm món bánh âu đến bạn ngay sau đây.
Korokke, một loại bánh nổi tiếng tại Nhật Bản
Nguyên liệu
- 4 củ khoai tây cỡ vừa
- 2 quả trứng
- 1/2 củ hành tây
- 10g bơ
- 125g bột chiên xù
- 50g bột mì
- Muối, tiêu, bột cà ri, dầu ăn
Các bước thực hiện
Sơ chế nguyên liệu
Khoai tây các bạn gọt vỏ và rửa thật sạch rồi thái thành từng miếng to. Sau đó, bạn thực hiện luộc khoai tây khoảng từ 8 – 10 phút trong nước sôi cho đến khi khoai mềm và vớt khoai ra để nguội và ráo nước hoàn toàn. Bạn có thể dùng đũa xuyên qua khoai để nhận biết khoai đã chín.
Chế biến
Hành tây thái nhỏ. Rồi cho vào chảo nóng đã đun chảy bơ xào đều trong vòng 10 phút đến khi hành chín và chuyển sang màu nâu thì tắt bếp.
Khoai tây sau khi đã nguội thì cho vào chiếc bát lớn và nghiền mịn Rồi cho thêm hành tây, muối, bột cà ri, hạt tiêu vào trộn đều.
Nặn khoai thành từng miếng nhỏ hình tròn và hơi dẹt. Lưu ý nếu khoai có hiện tượng quá mềm và không thể nặn thành hình được thì ta nên cho thêm một ít bột ngô vào để dễ tạo hình cho bánh Korokke hơn.
Thực hiện áo bột phía ngoài cho bánh bằng cách đánh tan trứng vào một chiếc bát và để riêng bột mì, bột chiên xù vào những chiếc bát khác. Tiến hành lần lượt các giai đoạn như sau:
- Đầu tiên lăn bánh qua bột mì
- Sau đó tiếp tục nhúng bánh vào bát trứng
- Cuối cùng lăn bánh qua bột chiên xù
Đun nóng chảo dầu rồi thả từng chiếc bánh Korokke vào chiên ngập dầu trong khoảng từ 3 – 5 phút cho đến khi bánh chín vàng đều. Cuối cùng, bạn vớt bánh ra đặt lên giấy thấm dầu và tiếp tục thực hiện tương tự với những chiếc bánh còn lại.
Và giờ còn chần chừ gì nữa mà không thưởng thức ngay những chiếc bánh Korokke thơm mùi cà ri giòn rụm này nào. Bếp Trưởng hy vọng với công thức làm bánh Korokke này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc thực hiện những chiếc bánh Nhật thơm ngon thế này nhé!
Ý kiến của bạn