1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Có rất nhiều cách nấu lẩu bò ngon tận dụng từ nhiều thành phần khác nhau của thịt bò. Đối với các quán nhậu, món lẩu đuôi bò hay gân bò, nhúng giấm… đều được nhiều thực khách yêu thích. Ngay sau đây, Bếp Trưởng Á Âu sẽ hướng dẫn bạn bí quyết nấu lẩu bò tiện lợi mà lại ngon, không mất nhiều thời gian.

Lẫu bò
Lẩu bò với thịt đuôi bò da giòn, thịt mềm, nước đậm đà
(Ảnh: Internet)

Cách nấu lẩu bò thập cẩm

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 500gram đuôi bò cắt thành từng khúc và làm sạch
  • 300gram bắp hoa bò làm sạch
  • 150gram mỡ gầu làm sạch
  • 4 cây sả, 2 nhánh gừng lớn đập dập
  • 50gram nấm rơm, 1 củ hành tây, 2 muỗng canh tỏi băm
  • 1 thân quế nhỏ, 2 hoa hồi, 2 nụ đinh đương, tất cả rang khô
  • 1 chén nhỏ tương ớt, 1 chén nhỏ tương đen, 1 gói nêm lẩu thập cẩm và các gia vị thông dụng khác.

Thực hiện món lẩu ngon số dzách

Ướp đuôi bò: đuôi bò ướp với 1,5 muỗng canh hạt nêm + ½ muỗng cà phê bột ngọt trong 10 phút.

Để hầm đuôi bò mềm nhanh, bạn nên sử dụng nồi áp suất. Trước hết, bạn xào sơ tỏi băm, gừng và sả trong nồi áp suất cho dậy mùi thơm, sau đó thả mỡ gầu, đuôi bò vào xào cho săn và chín tái. Khi đó, bạn sẽ cho ½ lít nước + quế, hoa hồi, nụ đinh hương đã rang vào nồi và ninh trong khoảng 10 – 15 phút.

Khi đuôi bò đã mềm, bạn xả hơi nồi áp suất rồi cho thêm vào nồi khoảng 700ml – 1 lít nước nữa. Chờ cho nước sôi trở lại, bạn nêm vào 1 gói gia vị nêm lẩu thập cẩm + 4 muỗng canh tương đen + 2 muỗng canh tương ớt và nếm thử, điều chỉnh gia vị lại cho phù hợp.

Cuối cùng, bạn cắt nhỏ đậu hũ, nấm, hành tây và hành lá cũng như thái lát bắp hoa bò để nhúng lẩu. Nước lẩu vừa đun liu riu trên lửa nhỏ, vừa nhúng các nguyên liệu ăn lẩu và dùng kèm với bún tươi.

Học nấu lẫu mở quán

Nấu lẩu liu riu, vừa nhúng thịt bắp bỏ và các loại rau vừa thưởng thức lẩu
(Ảnh: Internet)

Điểm cần lưu ý khi nấu món lẩu đuôi bò hoặc lẩu bò thập cẩm

Nước lẩu bò và độ ngon của thịt bò là 2 yếu tố quyết định sự hấp dẫn của món ăn này.

Cách nấu nước lẩu bò ngon sẽ trở nên đơn giản hơn khi bạn học được những bí quyết hay. Trước hết, bạn không cho nước vào hầm đuôi bò một lúc mà nên chia thành 2 lượt (như đã hướng dẫn ở trên). Ngoài ra, thành phần quế, hoa hồi, đinh hương sẽ tạo nên hương thơm thanh, dễ chịu cho nước lẩu. Cuối cùng, nếu bạn sử dụng tương đen và tương ớt sẽ giúp nước lẩu đậm hơn, hậu cũng có vị ngọt dễ ăn.

Đối với đuôi bò, bạn nhất định phải ướp qua gia vị, sau đó mới ninh. Đuôi bò sau khi nấu xong có lớp da giòn, thịt bên trong mềm, ngọt mới đạt yêu cầu.

Khi chọn bắp bò, bạn chọn loại bắp hoa vì đây là phần thịt non, có lẫn chút gân nên khi ăn sẽ cảm nhận trọn vẹn độ mềm lẫn một chút dai giòn rất hấp dẫn.

Lẫu nấm

Có thể thêm nấm, các loại rau tùy thích khi nấu món lẩu bò thập cẩm
(Ảnh: Internet)

Học nấu lẩu đuôi bò mở quán

Với “tài nghệ” nấu lẩu ngon, khéo léo và một chút vốn liếng cùng “máu” kinh doanh, bạn có muốn mở quán lẩu bò của riêng mình? Tiềm năng khi kinh doanh quán lẩu khá rộng mở. Lẩu bò vừa ngon lại vừa có giá thành không quá đắt đỏ. Đặc biệt ở nhiều tỉnh thành, món ăn này chưa thực sự phổ biến, do đó bạn càng có nhiều cơ hội phát triển với điều kiện là phải nấu thật ngon.

Bếp Trưởng Á Âu Trường học nấu ăn chuyên nghiệp với lớp dạy các món lẩu. Chắc chắn khi tham gia gia một lớp học nấu lẩu bò bài bản, bạn sẽ học được rất nhiều bí quyết nấu hấp dẫn so với tiệc tự tìm kiếm các công thức đơn giản trên mạng. Giảng viên là những đầu bếp rất giàu kinh nghiệm sẽ chia sẻ những cách thức nấu nước lẩu, sơ chế bò cũng như cách nêm nếm thật đặc sắc, có hương vị ấn tượng khó quên và có dấu ấn khác với nhiều quán lẩu khác trên thị trường.

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin lớp dạy nấu các món lẩu tại Bếp Trưởng Á Âu hoặc để lại thông tin liên lạc để được tư vấn trực tiếp nhé!

Name of Reviewed Item: Học Ngay Cách Nấu Lẩu Bò Mở Quán Rating Value: 4.5 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2018/09/hoc-nau-lau-mo-quan.jpg Review Author:Review Date:

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!