in Món Ăn Ngon

Với những nguyên liệu dễ kiếm, bạn có thể tự mình làm bánh ướt cuốn chay thanh đạm cho tuần lễ Phật Đản.

Nguyên liệu: khoảng 13- cái bánh ướt cuốn như trong hình

– Một nửa gói bánh cuốn 200g, 450ml nước lọc, nửa thìa nhỏ muối, 2 thìa canh dầu ăn. Hoặc đơn giản bạn có thể dùng bánh ướt mua sẵn hoặc bánh phở tươi

– 2 bìa đậu phụ rán sẵn hoặc bạn có thể mua đậu phụ tươi về rán

– 1 củ cà rốt vừa ăn

– 10g mộc nhĩ khô (hay còn gọi là nấm mèo)

– Hạt nêm chay hay bột ngọt, muối, hành barô, hạt tiêu, xì dầu

– Tương chấm kèm: tương Cự Đà hoặc có thể dùng tương đậu nành, đường, ớt quả, lạc rang

– Rau quế.

Cách làm bánh ướt cuốn chay :

Bước 1:

– Đậu phụ rán vàng, thái lát mỏng vừa ăn.

– Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.

– Mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ.

– Hành barô, rửa sạch, thái nhỏ.

Bước 2:

– Đun nóng một ít dầu ăn ở chảo, cho cà rốt , hành barô vào xào vừa chín tới.

Bước 3:

– Cho tiếp mộc nhĩ vào xào cùng, nêm vào một ít muối.

Bước 4:

– Cho đậu phụ vào xào cùng, rưới một ít xì dầu vào chảo, dùng đũa đảo đều, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn.

– Xào tiếp đậu phụ khoảng 5-7 phút thì tắt bếp, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, múc ra đĩa để riêng.

Bước 5:

– Rau quế rửa sạch, để ráo.

Bước 6:

– Bánh ướt bạn có thể dùng gói bột pha sẵn, pha theo hướng dẫn và khi tráng bánh thì bạn tráng dày hơn bánh cuốn bình thường, để có thể đơn giản bạn có thể mua bánh ướt tráng sẵn hoặc bánh phở tươi.

Bước 7:

– Bánh ướt sau khi tráng, bạn đổ bánh ra đĩa hay mâm có phết một ít dầu ăn.

– Tiếp theo xếp lên bề mặt bánh ướt một ít rau quế.

Bước 8:

– Rồi dùng thìa múc một ít đậu phũ đã xào ở bước 4 đặt lên rau quế, dùng tay cuộn tròn lại.

– Bạn tiếp tục làm cho hết phần nhân và bánh.

Bước 9:

– Pha tương chấm: hòa thêm đường, ớt quả giã nhuyễn vào bát tương, nêm nếm lại khẩu vị tùy theo sở thích của bạn. Bạn có thể pha nhiều, cất vào tủ lạnh dùng dần.

Bước 10:

– Khi dùng múc một ít tương chấm ra bát, bên trên rắc lạc rang đã giã, dùng với bánh ướt cuốn.

Món bánh ướt chay thanh đạm lại rất dễ làm, đầy bổ dưỡng và lại mang đậm chất Việt nữa. Lễ Phật Đản năm nay, các bạn hãy cùng vào bếp trổ tài làm món này cho mọi người trong nhà nhé!

Trường Hướng Nghiệp Á Âu
Trụ sở
02 – 04 khu Biệt thự Chu Văn An, Đường Số 1, phường 26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Văn phòng: 65 khu Biệt thự Chu Văn An, Đường Số 1, phường 26, Q.Bình Thạnh, TP.HCM
Chi Nhánh Phan Xích Long
Địa chỉ: 94 – 96 Phan Xích Long, P.3, Q. Bình Thạnh, Tp.Hồ Chí Minh
Chi Nhánh Đà Nẵng
150 Lê Văn Hiến, tổ 35, phường Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng
Tel: (08) 3517 2308
Fax: (08) 3517 2308
Email: daotao@huongnghiepaau.com
Website: beptruong.edu.vn
https://www.facebook.com/huongnghiepaau
https://plus.google.com/+BeptruongEduVn2015

Recipe Name: Bánh ướt cuốn chay cho ngày lễ Phật Đản Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/05/banh-uot-cuon-chay-1-285x285.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Trường dạy nghề đầu bếp ở tphcm với lớp học làm bánh sẽ hướng dẫn các bạn Cách làm Bánh ướt cuốn chay cho ngày lễ Phật Đản rất dễ làm, đầy bổ dưỡng. Preparation Time: Cook Time: Total Time:

Leave a Reply

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *