Bánh Ướt Cuốn Chay

Bánh ướt chay là món ăn quen thuộc được rất nhiều người yêu thích không riêng những người ăn chay. Món ăn này được xem là một trong những món ăn ngon dễ làm tại nhà có thể được dùng làm món ăn sáng hoặc thậm chí làm bữa ăn chính vừa nhanh, vừa tiện nhưng vẫn rất ngon và đậm đà.

Bánh cuốn chay

Bánh cuốn chay thanh đạm mà ngon mê ly

Do dễ làm và ăn ngon nên món bánh ướt chay được rất nhiều người làm vào những ngày lễ, rằm… Những người ăn chay cũng thích làm món ăn này để bổ sung vào thực đơn món chay cho phong phú. Nếu vẫn chưa biết cách làm bánh cuốn chay sao cho thơm ngon, hấp dẫn thì bạn đừng bỏ qua bài viết này nhé.

Nguyên liệu làm món bánh ướt chay

  • 200g bột làm bánh ướt
  • 450ml nước lọc
  • 10g nấm mèo khô
  • 2 bìa đậu phụ
  • 1 củ cà rốt
  • 1 chai nước tương chay
  • Gia vị chay: muối, đường, hạt nêm, bột ngọt, tiêu
  • 50g lạc rang
  • 30g rau húng quế
  • 1 cây hành boa rô

Cách làm bánh cuốn chay bằng chảo

Sơ chế các nguyên liệu

  • Đậu phụ trụng qua nước sôi cho sạch rồi chiên vàng, sau đó thái lát mỏng vừa ăn.
  • Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.
  • Nấm mèo ngâm nước lạnh cho nở mềm, cắt gốc, để ráo nước rồi thái nhỏ.
  • Hành boa rô rửa sạch, thái nhỏ.
  • Rau húng quế nhặt và rửa sạch, để ráo.

Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo cho nóng rồi cho hành boa rô vào phi thơm thì tiếp tục cho cà rốt vào xào vừa chín tới. Cho tiếp nấm mèo vào xào cùng và nêm thêm nửa thìa cà phê muối.

Khi nấm mèo và cà rốt chín tới thì cho đậu phụ vào xào cùng, sau đó rưới một ít xì dầu vào, dùng đũa đảo đều rồi nêm nếm gia vị lại gồm: hạt nêm, đường, bột ngọt cho vừa ăn.

Xào tiếp khoảng 5-7 phút thì tắt bếp và rắc một chút tiêu lên.

Pha bánh ướt

Dùng gói bột bánh ướt pha theo hướng dẫn. Lưu ý khi tráng bánh thì tráng dày hơn bánh cuốn bình thường. Hoặc bạn có thể mua bánh ướt tráng sẵn hoặc bánh phở tươi.

Pha bột bánh ướt

Pha bột đỗ bánh ướt

Chuẩn bị mâm hoặc đĩa lớn, phết lên một lớp dầu ăn rồi đổ bánh tráng cuốn lên. Tiếp theo xếp lên bề mặt bánh ướt một ít rau quế và dùng thìa múc phần nhân đã xào chín vào và cuốn tròn lại

Tiếp tục làm cho tới khi hết phần nhân và bánh.

Pha nước chấm bánh ướt chay

Cho nước tương chay vào chén một lương vừa ăn, sau đó cho thêm đường, ớt đã bằm nhuyễn vào cho vừa ăn.

Pha nước tương chay

Pha nước tương chay chấm bánh cuốn

Khi thưởng thức bán ướt chay, bạn rắc thêm lạc rang lên và ăn kèm nước chấm sẽ rất thơm ngon.

Vậy là chỉ với 5 bước đơn giản với những nguyên liệu quen thuộc, dễ mua, dễ tìm, bạn đã có thể tự tin trổ tài cách làm bánh ướt chay vừa ngon mê ly vừa thanh đạm rồi. Nếu thích món bánh ướt chay hoặc đang tìm thêm các món chay ngon để bổ sung vào thực đơn ăn chay của mình và gia đình thì bạn hãy lưu lại để sẵn sàng thực hiện nhé. Chúc bạn làm bánh ướt chay ngon và thành công!

Điểm: 5 (15 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn