1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Bò lúc lắc là món ăn không còn xa lạ trong những bữa cơm của gia đình người Việt. Tuy nhiên, cách làm bò lúc lắc thơm ngon, không bị dai và cứng thì không phải ai cũng biết.

Thit bò là loại thực phẩm mang nhiều giá trị dinh dưỡng cao, chứa nhiều protein và các dưỡng chất cần thiết khác như sắt, kẽm, vitamin B12, vitamin B3, vitamin B6 và photpho. Những chất có trong thịt bò giúp duy trì và phát triển toàn diện các cơ, phòng chống thiếu máu ở cơ thể do thiếu sắt. Ngoài ra, thịt bò còn có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon hấp dẫn khác nhau như bò kho, bò né, phở bò… và đặc biệt bò lúc lắc. Đây là món ăn chiếm được cảm tình của rất nhiều người từ trẻ em cho đến người lớn tuổi. Những bữa tiệc thịnh soạn cũng xuất hiện món bò lúc lắc đậm đà và hấp hẫn.

Bò lúc lắc
Bò lúc lắc là món ăn mang nhiều giá trị dinh dưỡng cao
(Ảnh: Nguồn Internet)

Tuy nhiên, thịt bò là nguyên liệu hơi khó để chế biến. Nếu nấu không đúng cách thì món bò lúc lắc dễ bị dai, cứng và mất đi mùi vị đặc trưng vốn có. Đặc biệt là món bò lúc lắc mà các chị em thường ngán ngẫm chẳng hiểu vì sao mình nấu không hấp dẫn như ở tiệm. Sau đây là bí quyết giúp bạn có thể chế biến món bò lúc lắc mềm, thơm và chuẩn vị đây.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Thịt bò: 300g (thịt bò thăn, mềm và tươi)
  • Hành tây: 1 củ nhỏ
  • Tỏi: 1/2 củ
  • Cà chua: 1 quả
  • Ớt chuông: 2 quả: 1 quả ớt chuông xanh và 1 quả ớt chuông đỏ
  • Nước tương, đường, dầu ăn, dầu hào, muối
  • Hạt tiêu đen
  • Bơ nhạt
  • Rượu Brandy

Cách chế biến bò lúc lắc

Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò: Rửa sạch để ráo nước, loại bỏ phần gân rồi cắt thành những miếng vuông vừa ăn khoảng 2x2cm

Tỏi: Bóc vỏ và băm nhuyễn

Hành tây: bóc vỏ, rửa sạch và cắt cạnh dày khoảng 2 cm rồi đem ngâm với nước

Ớt chuông xanh đỏ: rửa sạch rồi đem cắt miếng vuông khoảng 2×2 cm

Cà chua: cắt bỏ cuống, rửa sạch rồi cắt lát dày khoảng 2 cm

Xào rau củ và thịt bò

Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi đã băm sẵn sau đó cho hành tây, ớt chuông và cà chua vào xào với lửa lớn khoảng 2-3 phút rồi đổ ra đĩa

Cho thịt bò vừa ướp vào chảo xào cùng với 1 muỗng nước tương, 2 muỗng cà phê đường và 1 ít rượu Brandy. Luôn để lửa lớn để thịt bò săn lại

Có thể xào thịt bò cùng ít bơ nhạt để tăng độ thơm ngậy của thịt bò

Khi bơ đã ngấm vào thịt bò, đổ rau củ quả đã xào trước đó vào và đảo đều tay cho đến khi thịt bò săn lại và rau củ xém đều các cạnh thì tắt bếp

Trang trí và thưởng thức

Múc bò lúc lắc ra đĩa, trang trí với 1 ít ngò gai

Thêm vài lát cà chua mỏng và lá rau sống

Thưởng thức ngay khi còn nóng

Cách chế biến món bò lúc lắc
Cách chế biến món bò lúc lắc vô cùng đơn giản và nhanh chóng
(Ảnh: Nguồn Internet)

Với những bước thực hiện đơn giản trên là bạn đã hoàn thành xong món bò lúc lắc thơm ngon, hấp dẫn chẳng kém cạnh những quán ăn hay nhà hàng nào. Bạn còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào nấu món bò lúc lắc để chiêu đãi cả nhà ngay tối nay? Chúc bạn thực hiện thành công nhé!

Recipe Name: Bò Lúc Lắc Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2016/03/bo-luc-lac.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Bò lúc lắc là món ăn không còn xa lạ trong những bữa cơm của gia đình người Việt. Tuy nhiên, cách làm bò lúc lắc thơm ngon, không bị dai và cứng thì không phải ai cũng biết. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: thịt bò, khoai tây, hành tây ,ớt chuông Rating Value: 4 Total Reviews: 4 Reviews

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!