Cách Nấu Bò Kho Nước Dừa

Cách nấu bò kho nước dừa không quá cầu kỳ để bạn trổ tài chiêu đãi mọi người một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng. Thưởng thức miếng thịt bò dai mềm, thơm phức chắc chắn sẽ đem lại trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời cho người dùng. Hãy cùng Bếp Trưởng Á Âu khám phá công thức món ngon này nhé.

Cách nấu bò kho nước dừa không khó nhưng phải có bí quyết riêng mới đem lại thành phẩm hấp dẫn

Các món ăn từ thịt bò luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi tìm kiếm một món ăn để bồi bổ cơ thể. Bởi đây là loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng và đem lại nhiều lợi ích to lớn đối với sức khỏe. Một trong những món ăn thông dụng và được yêu thích hơn cả đó là bò kho nước dừa. Mời bạn cùng tìm hiểu cách nấu món ngon này qua bài viết dưới đây.

Hướng dẫn cách nấu bò kho nước dừa nhanh mềm, tiết kiệm thời gian

Chuẩn bị nguyên liệu nấu bò kho nước dừa

  • Thịt nạm bò (hoặc thăn bò): 800g
  • Cà rốt: 2 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Sả: 1 cây
  • Gừng: 1 nhánh
  • Tỏi: 1 củ
  • Quế: 1 thanh
  • Hoa hồi: 2 cái
  • Nước dừa tươi: 1 lít
  • Rau ăn kèm: ngò gai, húng quế, rau răm
  • Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, đường, muối, tiêu, nước tương, nước mắm, bột cà ri, dầu điều, bột năng

Muốn có món bò kho nước dừa ngon, mềm nên chọn phần thịt thăn bò để nấu. Ảnh: Internet

Cách nấu bò kho nước dừa

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò sau khi mua về rửa sạch, dùng rượu trắng và vài lát gừng chà xát lên bề mặt miếng thịt rồi rửa lại, chần sơ thịt qua nước sôi. Đây là cách khử mùi hôi thịt bò hiệu quả.

Chần sơ thịt bò với nước sôi trước khi nấu để khử mùi hôi. Ảnh: Internet

Hành tây bóc vỏ, cắt miếng vuông. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn hoặc tỉa hoa tùy thích.

Sả bóc lớp vỏ ngoài, rửa sạch rồi đập dập, cắt khúc. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Gừng cạo vỏ, rửa sạch rồi đập dập hoặc cắt thành từng sợi mỏng vừa ăn.

Bước 2: Ướp thịt bò

Thịt bò sau khi sơ chế đem cắt miếng vuông khoảng 3cm, sau đó ướp thịt với 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh bột cà ri trong 30 phút cho thấm gia vị.

Ướp thịt bò ít nhất 30 phút để thịt thấm gia vị. Ảnh: Internet

Bước 3: Tiến hành nấu bò kho nước dừa

Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu điều, đợi dầu nóng rồi cho tỏi băm vào phi thơm. Tiếp đến, cho gừng, sả vào xào đến khi dậy mùi, cho thịt bò đã ướp vào xào cùng. Trong quá trình xào nhớ để lửa lớn để thịt bò săn lại và không ra nước.

Khi thịt bò đã chín tái bề mặt, bạn cho nước dừa tươi vào nấu cùng với hoa hồi và quế. Khi hỗn hợp sôi thì hạ lửa nhỏ liu riu để thịt bò chín mềm. Sau đó, cho cà rốt và hành tây vào và tiếp tục nấu thêm 15 – 20 phút nữa cho cà rốt chín mềm. Nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng.

Hòa tan 2 muỗng canh bột năng với một chút nước, chế từ từ vào nồi bò kho, vừa chế vừa khuấy đều cho đến khi thấy nước dùng hơi sánh lại thì tắt bếp.

Nấu đến khi thịt bò chín mềm. Ảnh: Internet

Bước 4: Trình bày và thưởng thức

Múc bò kho ra tô, thêm ít rau răm và ớt cắt lát. Ăn kèm với húng quế, ngò gai và bánh mì. Nhớ chuẩn bị chén muối tiêu chanh hoặc tương đem, tương ớt để món ăn đậm vị hơn.

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp món bò kho nước dừa với bún tươi hoặc hủ tiếu cũng rất ngon miệng. Bạn chần bún hay hủ tiếu sơ qua với nước sôi rồi cho vào tô, chan bò kho vào và dùng khi còn nóng. Lưu ý, nếu ăn theo cách này bạn không cần cho hỗn hợp bột năng vào món bò kho.

Món bò kho nước cốt dừa ăn kèm với bánh mì, bún tươi, hủ tiếu hoặc cơm đều rất ngon. Ảnh: Internet

Bí quyết nấu bò kho nhanh mềm, thơm ngon chuẩn vị

Để món bò kho nấu nhanh mềm, bạn nên chọn phần thịt bắp bò, gân hoặc nạm của con bò tơ để nấu. Chú ý chọn miếng thịt có màu đỏ tươi, thớ nhỏ, gân màu trắng và cứng. Thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay và không có mùi hôi.

Nếu không mua được bò tơ, bạn có thể thoa một lớp mỏng mù tạt lên miếng thịt, để yên từ 6 – 8 tiếng, sau đó rửa sạch rồi tiến hành chế biến món ăn. Đây là cách giúp thịt bò khi nấu sẽ nhanh mềm, không bị khô, xác và bã do ra hết nước.

Trong quá trình nấu, bạn nên cho thêm ít rượu trắng hoặc giấm. Cứ 1 kg thịt bò thì cho 2 – 3 muỗng canh rượu hoặc 1 muỗng canh giấm. Với cách làm này, thịt bò sẽ mềm và nhanh nhừ hơn.

Đối với các loại thịt như bò gân, thịt bắp đùi, xương sườn, để tiết kiệm thời gian, bạn hãy cho vào nồi 1 cục nước đá, thịt bò sẽ nhanh mềm hơn.

Cách nấu bò kho nước dừa không quá phức tạp, nguyên liệu lại dễ tìm. Vì vậy, món ăn này luôn được nhiều người lựa chọn để thưởng thức vào các ngày nghỉ hay dịp đặc biệt. Hãy trổ tài nấu nướng để đem lại sự bất ngờ cho người thân và bạn bè trong ngày cuối tuần sắp tới nhé. Chúc bạn có được món bò kho nước dừa như ý với những bí quyết trên.

Nếu đang ấp ủ dự định mở quán kinh doanh món ăn này, hay đơn giản là học bí quyết nấu chuẩn vị để phục vụ bữa ăn gia đình, hãy đăng ký ngay lớp chuyên đề Bò kho và Bò hầm tiêu xanh của Bếp Trưởng Á Âu. Với công thức từ Bếp trưởng giàu kinh nghiệm, bạn sẽ biết cách nấu thành công 2 món ăn trên như ý muốn của mình. Để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ tổng đài 1800 6148 và nhận sự tư vấn chi tiết từ chúng tôi.

Điểm: 4.6 (5 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Chương Minh Hiếu

Đầu Bếp The WaterFront Restaurant, hợp tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm CTY Maggi, từng tham gia làm chương trình ẩm thực cùng nhiều kênh truyền hình và tạp chí món ngon mỗi ngày. Hiện đang là trợ giảng trường đào tạo nấu ăn, đầu bếp chuyên nghiệp với 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Bếp Nóng, Hy vọng có thể chia sẻ lại những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của mình cho thế hệ đầu bếp trẻ.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!