Canh Cà Chua Trứng Không Bị Tanh

Canh cà chua trứng với cách nấu đơn giản, nhanh gọn chỉ trong khoảng 10 – 15 phút là lựa chọn rất phù hợp nếu tủ lạnh nhà bạn trót “vườn không nhà trống” hoặc bạn không có nhiều thời gian để chuẩn bị bữa ăn cho gia đình. Chỉ với quả cà chua cùng 2 quả trứng đơn giản và vài gia vị luôn có sẵn trong bếp, vậy là bạn đã có thể nấu được một nồi canh nóng hổi, thơm ngon rồi đấy.

Canh cà chua hay còn gọi là canh mây, vốn dĩ là món canh đã vô cùng quen thuộc với mỗi gia đình. Nấu canh mây quan trọng nhất là làm sao để cho canh không bị tanh và cũng không bị quá nát. Mẹo nho nhỏ là bạn lựa chọn trứng gà thay vì trứng vịt, tiếp theo đó là khi khuấy canh phải khuấy đều thành vòng tròn, nhẹ tay chứ không đánh lung tung, dễ khiến lòng đỉ trứng khi chưa chín sẽ dễ bị vỡ. Dưới đây Bếp Trưởng Á Âu sẽ dạy cách nấu ăn món canh cà chua trứng cụ thể.


Canh cà chua trứng hay còn được gọi là canh mây được rất nhiều trẻ em yêu thích

Nguyên liệu nấu canh cà chua

  • 3 trái cà chua
  • 2 trái trứng gà
  • Hành lá, mùi
  • Dầu ăn, hành, tỏi và các loại gia vị: mắm, muối, hạt nêm, bột ngọt.


Nguyên liệu món ăn rất đơn giản

Xem thêm cách làm nhiều món canh ngon khác ngay đây :

Cách nấu canh cà chua trứng

Sơ chế nguyên liệu

Các nguyên liệu cà chua và rau bạn rửa sạch, cắt nhỏ. Riêng cà chua bổ múi cau.

Đập trứng gà và để ra  một tô riêng. Nếu bạn muốn ăn theo kiểu đánh tan lòng đỏ thì dùng đũa đánh tan ra, nếu bạn muốn giữ nguyên lòng đỏ thì không cần phải đánh.

Các bước thực hiện

Bắc nồi, đổ dầu ăn chờ nóng và phi thơm 2 tép tỏi và 1 củ hành tím băm nhuyễn. Sau đó, bạn tiếp tục cho cà chua vào xào mềm.

Khi cà chua đã mềm, bạn cho một lượng nước đủ ăn vào, đậy nắp đun sôi.

Khi nước đã sôi, bạn nêm ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ¼ muỗng cà phê bột ngọt và khuấy nhẹ để gia vị tan đều. Nêm nếm và thêm bớt gia vị nếu chưa vừa ăn.

Sau khi đã nêm nếm xong, bạn trút nhẹ tô trứng vào nồi. Ở bước này, nếu có đậu hũ trắng, bạn cũng có thể đồng thời cho đậu hũ vào cùng.

+ Đối với trứng đã đánh tan, bạn dùng đũa khuấy theo vòng tròn thật nhẹ nhàng và đều tay, vặn lửa nhỏ liu riu và chờ trong khoảng 2 phút, nước sôi lăn tăn là trứng chín và có thể tắt bếp.

+ Đối với trứng còn giữ nguyên lòng đỏ, bạn cũng trút nhẹ tô trứng vào nồi và vặn nhỏ lửa, sau đó dùng đũa khuấy nhẹ sao cho không trúng vào lòng đỏ tránh làm bị vỡ. Chờ khoảng 3 – 4 phút chp lòng đỏ chín là có thể tắt bếp.

Hành lá và rau mùi bạn cắt nhỏ, thả ngay vào nồi canh ngay lúc vừa tắt bếp. Sau đó múc canh ra tô, vậy là món canh trứng của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy.


Món trứng xốt cà chua cũng thơm ngon và dễ làm

Canh cà chua trứng đơn giản là vậy nhưng lại tốt cho sức khỏe bởi trứng và cà chua đều là những nguyên liệu giàu canxi, vitamin A tốt cho sức khỏe. Đặc biệt đối với những trẻ biếng ăn, tiêu hóa chậm, bạn có thể nấu món canh cà chua trứng, đậu hũ dầm nhuyễn để bé ăn ngon miệng hơn và dễ hấp thu hơn. Canh có thể ăn vã hoặc ăn cùng với cơm trắng nóng đều được. Tuy nhiên không nên hâm lại canh quá 1 lần và ăn nguội vì như vậy sẽ làm trứng bị nát và có thể canh sẽ bị tanh bạn nhé!

Chúc bạn thành công với món ăn này!

Điểm: 4.14 (42 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Beth Huỳnh

Beth Huỳnh Biên tập viên của Bếp Trưởng Á Âu .Từng tham gia lớp học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế, am hiểu về ẩm thực truyền thống trong và ngoài nước. Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì mà Beth Huỳnh chia sẻ ở đây có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng nấu ăn cơ bản.

1 Bình luận cho bài viết: “Canh Cà Chua Trứng Không Bị Tanh

Ý kiến của bạn

  1. Món ăn thú vị đấy, mình sẽ thử 🙂

    Trả lời

Đăng ký tư vấn miễn phí!