Canh cà chua thịt bằm dễ thực hiện, lại bổ dưỡng, phù hợp với dùng trong bữa cơm gia đình đơn giản nhưng không hề “tềnh toàng” hay qua loa cho xong bữa. Đặc biệt khi thịt bò là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, bạn cần nắm được cách sơ chế cũng như chế biến đúng cách để vừa đảm bảo được hương vị thơm ngon, vừa giữ được chất bổ trong từng nguyên liệu.
Thịt bò có thể được chế biến thành rất nhiều món ăn khác nhau, từ đơn giản cơ bản trong gia đình đến sang trọng, cầu kỳ do các đầu bếp chuyên nghiệp thực hiện. Canh thịt bò cà chua là một món canh đơn giản mà bất kì bà nội trợ nào cũng có thể nấu trong vừa cơm của mình, thậm chí còn tiết kiệm thời gian hơn so với nhiều món ăn khác. Thịt bò dai dai, cà chua có vị chua nhẹ và thanh cùng với cách nêm nếm đậm đà tạo nên một món ăn ngon hấp dẫn, ai cũng thích mê.
Nguyên liệu nấu canh thịt bò
- 350 gram thịt bò
- 4 – 5 trái cà chua
- Rau mùi tàu, hành tây, hành lá
- Các gia vị thông dụng: hạt nêm, muối, tiêu xay, dầu hào, nước mắm.
Thịt bò ngon phải đàn hồi tốt, thớ thịt nhỏ, mềm, có màu đỏ tươi
Các bước thực hiện
So với nhiều món canh khác, canh thịt bò cà chua có cách làm đơn giản nhưng nếu không có bí quyết thì lại không hoàn chỉnh hương vị cho món ăn. Là một món ăn chứa nhiều dinh dưỡng nên khi chế biến bạn phải làm sao giữ được nguyên vẹn những chất này. Với các bước hướng dẫn từ sơ chế, tẩm ướp đến nêm nếm sẽ được chia sẻ rất chi tiết giúp bạn dễ dàng nấu được món canh vừa thơm ngon vừa bổ dưỡng.
Sơ chế thịt bò
Thịt bò mua về rửa sạch. Để làm sạch thịt bò, trước hết bạn cần lạng bỏ những phần mỡ trắng hoặc phần gân bò dư thừa và rửa với nước lạnh, sau đó rửa bằng muối và ngâm với nước muối loãng, để ráo.
Để cắt thịt bò được thành miếng mỏng, đẹp đơn giản, bạn bào quản thịt trong ngăn đá trong khoảng 2 tiếng hoặc bảo quản trong nhiều ngày. Sau đó thái thịt theo thớ và để ra đông là có thể nấu được.
Thịt bò để nấu canh ngon cần phải được ướp trước. Muốn ướp thịt bò ngon, sau khi thái, bạn cho thịt vào một tô lớn, nêm 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê muối, ½ muỗng ăn dầu hào, ½ muỗng ăn nước tương, sau đó đảo nhanh cho thịt thấm đều gia vị và ướp trong khoảng 20 – 30 phút.
Nấu nước dùng
Tỏi và hành tím băm nhuyễn, phi vàng cho thơm, sau đó cho cà chua vào xào sơ. Tiếp theo, bạn cho nước vào đun sôi.
Khi nước đã sôi, bạn nêm nếm gia vị muối, hạt nêm, nước mắm cho vừa miệng ăn. Chờ nước sôi trở lại, bạn trút toàn bộ phần thịt bò đang ướp vào, khi thịt chín, mềm thì tắt bếp.
Lưu ý: Thịt bò khi nấu quá lâu sẽ dẫn đến bị dai, ăn kém hấp dẫn. Vì thế bạn chỉ cần cho thịt bò vào nước đang sôi, đợi cho nước sôi trở lại thêm 15 – 20 giây là được. Thịt vừa chín tới ăn mềm, không bị dai, thấm gia vị đậm đà, thơm ngon.
Canh thịt bò cà chua có thể dùng như món canh trong bữa ăn thường ngày của gia đình hoặc làm nước dùng ăn cùng mì tôm, bún đều ngon. Khi ăn có thể cho thêm hành lá thái nhỏ, rau thơm để tăng thêm màu sắc và mùi thơm cho món ăn.
Cách nấu canh thịt bò cà chua rất đơn giản và nhanh chóng
Là một đầu bếp của gia đình, việc chăm sóc và đảm bảo sức khỏe cho những người thân yêu bằng những bữa ăn là rất quan trọng. Với quỹ thời gian bận rộn, không có quá nhiều thời gian để chuẩn bị và chế biến, bạn có thể vào bếp và làm những món ăn đơn giản nhưng bổ dưỡng từ thịt bò mà canh cà chua thịt bò là một gợi ý hấp dẫn. Chỉ với 20 – 25 phút cùng vài thao tác đơn giản giản là món canh ngon, đủ dưỡng chất đã được hoàn thành rồi đấy.
Giờ thì cùng nhau vào bếp thôi nào!
Tham khảo thêm món canh ngon khác ngay đây :
Ý kiến của bạn