Cơm Chiên Thập Cẩm

Cách làm cơm chiên thập cẩm tơi, thơm, có màu sắc bắt mắt là công thức mà rất nhiều người muốn sở hữu. Nếu cũng muốn biến hóa cơm, trứng, tôm, nấm đông cô và một số loại rau củ khác thành đĩa cơm chiên vàng ươm thì bạn đừng vội lướt qua bài viết dưới đây nhé.


Cách rang cơm thập cẩm ngon đơn giản, tương đối dễ thực hiện (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu

  • 300g cơm chín
  • 3 con tôm sú
  • 2 quả trứng
  • 2-3 tai nấm đông cô
  • 80g hỗn hợp: hạt ngô, đậu Hà Lan, cà rốt thái hạt lựu
  • Vài cọng hành lá
  • Vài cọng ngò
  • 2 quả cà chua chín
  • 1 quả dưa leo
  • 1 cây xà lách

Một số loại nguyên liệu cần thiết khác: Muối, nước tương (xì dầu), tiêu xay, ớt…

Các bước thực hiện

Sơ chế nguyên liệu

Trước tiên, bạn ngâm nấm đông cô trong nước cho đến khi mềm thì rửa sạch, thái hạt lựu. Bạn loại bỏ phần đầu tôm, bóc vỏ, rửa sạch rồi thái thành miếng nhỏ.


Thái tôm đã sơ chế sạch thành miếng nhỏ (Ảnh: Internet)

Tiếp đó, bạn rửa sạch hỗn hợp hạt ngô, đậu Hà Lan, cà rốt cắt hạt lựu với nước muối pha loãng, vớt ra để trên rổ cho ráo. Với hành lá, bạn rửa sạch rồi thái nhuyễn. Bạn rửa sạch ngò, xà lách, cà chua, dưa leo rồi thái cà chua và dưa leo thành lát mỏng vừa ăn.


Thái dưa leo thành lát mỏng để ăn kèm với món cơm chiên rau củ (Ảnh: Internet)

Chiên trứng và hỗn hợp rau củ

Sau đó, bạn đập trứng cho ra bát, cho ít hành lá vào cùng, đánh đều. Bắc chảo lên bếp cùng 1 thìa dầu ăn, khi dầu nóng, bạn cho trứng vào tráng. Tiếp theo, bạn dùng đũa đảo đều để trứng tơi ra.


Chiên trứng là bước quan trọng trong cách làm món cơm rang thập cẩm (Ảnh: Internet)

Tiếp đến, bạn cho hỗn hợp rau củ, tôm, nấm đông cô vào chảo xào cùng cho đến chín. Lưu ý, bạn nên nêm thêm một ít muối đảo nhanh tay để món cơm chiên thêm phần đậm đà.

Chiên cơm

Xới tơi cơm trước khi cho vào chảo chiên là cách chiên cơm ngon mà không phải ai cũng biết. Để tăng thêm hương vị, bạn cho thêm một ít nước tương và tiêu xay vào chảo cơm, đảo đều rồi tắt bếp.


Cho cơm vào chảo chiên đảo đều tay (Ảnh: Internet)

Hoàn thành món cơm chiên thập cẩm

Cuối cùng, bạn bày cơm lên đĩa và thưởng thức cùng với cà chua, dưa leo thái lát. Lưu ý, bạn nên chuẩn bị bát nước tương có thêm vài lát ớt để cảm nhận trọn vẹn hương vị món cơm chiên.

Một số lưu ý khi làm cơm rang thập cẩm

– Bạn có thể bổ sung thêm một số loại nguyên liệu như lạp xưởng, thịt heo nạc… để tăng thêm hương vị cũng như đảm bảo thành phần dinh dưỡng của món ăn.

– Với tôm, bạn có thể thái nhỏ hoặc để nguyên con tùy theo ý thích cá nhân.

– Để món cơm chiên ngon, bạn không nên nấu cơm quá nhão hay quá khô.

– Bạn nên dùng gạo khô để nấu cơm vì hạt cơm sẽ không vón cục hay dính vào nhau.

– Không nên cho quá nhiều trứng vào cơm chiên, vì điều này sẽ khiến cơm trở nên nhão.

Cách làm cơm chiên thập cẩm ngon thật đơn giản đúng không nào? Món cơm chiên thập cẩm nóng hổi, bắt mắt và giàu dinh dưỡng là bữa ăn hoàn hảo dành cho bạn và người thân đấy. Nếu còn thắc mắc ở bất cứ công đoạn nào khiến bạn chưa đủ tự tin vào bếp, bạn có thể đăng ký tham gia lớp học nấu ăn của Bếp Trưởng Á Âu để nhận được sự hướng dẫn cụ thể hơn nhé. Hãy điền thông tin vào form bên dưới để nhận được sự tư vấn (miễn phí) từ chúng tôi.

Chúc bạn chế biến thành công!

Điểm: 4.56 (9 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!