1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá)
Loading...
by Richard Nguyễn

Móng giò heo nấu hon với vị sánh béo của chân giò, thơm mùi sả, mang lại cảm giác lạ miệng nhưng không ngán, có thể dùng kèm với xôi trắng hoặc cơm. Nấu hon là một cách nấu thông thường của người miền Trung, muốn món ăn ngon phải nấu lâu và sử dụng nguyên liệu đặc trưng như nghệ sả để tăng thêm hương vị cho món.

giò heo nấu hon kiểu miền trung

 Nguyên liệu hon giò heo

  • 2 cái móng giò lớn
  • 1 2 nhánh nghệ tươi hay 1 thìa nhỏ bột nghệ
  • 50g lạc
  • 1 thìa nhỏ bột ngũ vị hương
  • Nước mắm, bột ngọt, muối, hạt tiêu và đường
  • Rượu trắng
  • Tỏi, hành khô.

Cách hon giò heo

Bước 1: Móng giò chặt làm đôi, rửa sạch với rượu trắng, sau đó rửa sạch lại với nước lạnh.

Bước 2: Sả tước bớt vỏ, dùng đầu cán dao đập dập sả.

Lạc luộc chín, bóc vỏ. Hành, tỏi bóc vỏ.

Bước 3: Cho móng giò, sả, bột nghệ, lạc, ngũ vị hương, tỏi, hành khô thái nhỏ, vào nồi thêm vào hai thìa canh nước mắm, một thìa nhỏ đường, đun sôi.

Bước 4: Châm vào một ít nước lọc xâm xấp với mặt móng giò, đun sôi, lửa nhỏ đến khi thịt chín thấm, thêm vào nửa thìa nhỏ bột ngọt, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, đun đến khi hỗn hợp nước sốt sệt và dẻo là được.

Bước 5: Múc thịt ra bát rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, dùng kèm với cơm hoặc xôi trắng

Giò nấu hon được om trong nồi đất, thịt có độ mềm vừa phải và thơm mùi xả, là món ăn đưa cơm vào những buổi chiều mưa. Món ăn thật hấp dẫn và bổ dưỡng cho gia đình bạn, hãy trổ tài cho cả nhà thưởng thức nhé! Đừng quên theo dõi Website để cập nhật những món ăn ngon hàng ngày bạn nhé!

Recipe Name: Giò Heo Ngon Theo Kiểu Miền Trung Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2013/07/gio-heo-nau-hon-kieu-mien-trung.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Cách Hon Giò Heo Ngon theo kiểu Miền Trung - Móng giò heo nấu hon với vị sánh béo của chân giò, thơm mùi sả, mang lại cảm giác lạ miệng. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: giò heo ,nghệ, ngũ vị hương, nước mắm, bột ngọt, muối, hạt tiêu và đường

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Beptruong.edu.vn, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!