1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (9 đánh giá)
Loading...
by Beth Huỳnh

Mì cay giờ đây dường như đã trở thành món ăn quen thuộc với mọi người, đặc biệt là đối với các bạn trẻ thường hay khám phá ẩm thực Hàn. Món mì cay với 7 cấp độ cay từ nhẹ nhàng đến cay “xé lưỡi” hấp dẫn. Dưới đây, Beptruong.edu.vn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu mì cay Hàn Quốc thật ngon và cũng thật đơn giản ngay tại nhà.

Mì Cay Hàn Quốc
Mì cay là món ngon Hàn Quốc rất dễ ăn đối với người Việt
(Ảnh: Internet)

Nếu bạn đã từng có dịp thử qua món mì cay, cảm nhận đầu tiên chắc chắn chính là: cay! Thực chất, chúng ta có thể thấy mì cay không quá phức tạp hay cầu kì, có các nguyên liệu và cách chế biến tương tự như một nồi lẩu mini cho 1 người ăn với các loại nấm, một ít hải sản, xúc xích, có thể có thêm thịt bò và chắc chắn là không thể thiếu mì. Nếu có dự định nấu món ngon  tại nhà, đừng bỏ qua công thức rất đơn giản dưới đây bạn nhé!

Nguyên liệu nấu mì cay

  • 1 bịch nấm kim châm
  • ½ bắp cải tím
  • ¼ bông cải xanh (súp lơ xanh)
  • 200gram kim chi
  • 3 – 4 con tôm
  • 1 con mực
  • 200gram thịt bò
  • Ớt bột Hàn Quốc
  • Các loại gia vị thường dùng
  • Vài cọng lá quế
  • Mì trứng (hoặc bạn có thể thay bằng loại mì gói Hàn Quốc không gia vị sẽ ngon hơn).

Các nguyên liệu dùng để nấu mì
Các nguyên liệu dùng để nấu mì rất dễ tìm và dễ chế biến
(Ảnh: Internet)

Cách nấu mì cay 7 cấp độ

Chuẩn bị nguyên liệu

Kimchi bạn cắt thành từng miếng vuông nhỏ

Tỏi băm nhuyễn

Bông cải xanh cắt thành từng bông nhỏ

Bắp cải tím bạn cũng bào mỏng

Hải sản bạn cũng rửa thật sạch rồi cắt mực thành từng khoanh nhỏ, tôm bỏ chỉ đen.

Sơ chế các nguyên liệu
Sơ chế các nguyên liệu hải sản trước khi thả vào mì
(Ảnh: Internet)

Cách làm nước mì cay

Phi thơm tỏi băm trong nồi cho thơm, vàng thì bạn cho kimchi vào xào khoảng 2 phút. Lưu ý khi cho kimchi vào nồi, bạn không cho phần nước kimchi vào nhé.

Sau khi xào kimchi xong, bạn đổ khoảng 1 lít nước vào nồi, nêm với 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc + 3 muỗng canh tương ớt + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê hạt nêm + nước kimchi rồi chờ nước sôi.

Cho hải sản vào mì

Khi nước dùng mì đã nấu xong, bạn trút nước ra nồi đất nhỏ theo khẩu phần 1 người ăn (theo đúng phong cách ăn mì cay Hàn Quốc nhé). Tiếp theo đó, bạn nấu nước lại cho sôi rồi lần lượt thả mực, tôm, bông cải, nấm, chờ cho chín mềm rồi cho mì vào cuối cùng. Vậy là món ăn của chúng ta đã hoàn thành rồi đấy.

Nấu nước dùng mì
Nấu nước dùng mì xong mới lần lượt cho hải sản, rau, nấm và mì vào cùng
(Ảnh: Internet)

Sử dụng 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc như hướng dẫn nấu mì cay tại nhà như trên đang tương đương ở mức cấp độ 1,5 – 2. Thông thường, nếu là người không ăn cay, bạn chỉ nên cho 1 – 2 muỗng cà phê ớt bột. Nếu ăn cay nhiều, bạn tăng định lượng ớt bột lên để phù hợp hơn với khẩu vị của mình và của người thưởng thức nhé!

Mì cay Hàn Quốc là một món ngon đã từng làm “khuynh đảo” giới trẻ. Hiện nay, có rất nhiều quán ăn Hàn Quốc mọc lên và luôn có món ăn này trong thực đơn. Mì cay Hàn Quốc có những nguyên liệu và gia vị “đinh” không thể thiếu như kimchi, ớt bột, hải sản, nấm. Ngoài ra, bạn có thể cho thêm các nguyên liệu mà mình yêu thích khác như tôm viên, bò viên hoặc chỉ sử dụng kimchi và các loại nấm, rau để dùng trong trường hợp ăn chay.

Chúc bạn thành công với món ăn này và có bữa ăn thật ngon miệng!

Recipe Name: Mì Cay Hàn Quốc Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2018/06/mi-cay-han-quoc.jpg Author: Review Date: Recipe Description: Mì cay Hàn Quốc giờ đây dường như đã trở thành món ăn quen thuộc với mọi người, đặc biệt là đối với các bạn trẻ thường hay khám phá ẩm thực Hàn. Món mì cay với 7 cấp độ cay từ nhẹ nhàng đến cay “xé lưỡi” hấp dẫn. Preparation Time: Cook Time: Total Time: Ingredients: bịch nấm kim châm, bắp cải tím, bông cải xanh (súp lơ xanh), kim chi Rating Value: 4 Total Reviews: 9 Reviews

Tác giả: Beth Huỳnh

Beth Huỳnh Biên tập viên của Trường Dạy Nghề Nấu Ăn, Đầu Bếp Chuyên Nghiệp .Từng tham gia lớp học nữ công gia chánh tại trường Nữ Trung học Đồng Khánh Huế, am hiểu về ẩm thực truyền thống trong và ngoài nước. Hiện đang làm chủ kinh doanh chuỗi quán ăn tại TPHCM. Hy vọng với những gì mà Beth Huỳnh chia sẻ ở đây có thể giúp các bạn có thêm những kiến thức bổ ích về văn hóa ẩm thực, những kỹ năng nấu ăn cơ bản.

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket

Leave a Reply

Vui lòng để lại lời nhắn bên dưới, cùng nhau thảo luận nhé!