Mực Chiên Trứng

Với mực tươi, bạn có thể chế biến thành những món ngon nào? Nếu còn đang băn khoăn thì bạn có thể học cách làm mực trứng chiên để thay đổi thực đơn hằng ngày. Bạn đã sẵn sàng thực hiện đĩa mực chiên vàng thơm, hương vị đậm đà cuốn hút người ăn ngay từ lần đầu thưởng thức.

Mực chiên trứng là món ăn ngon có mùi vị thơm giòn béo ngậy tuyệt ngon để lại ấn tượng khó quên trong lòng người thưởng thức. Nếu là tín đồ của hải sản, bạn không nên bỏ qua công thức chế biến dưới đây. Cùng với một số bí quyết chế biến, bạn sẽ giữ được hương vị đặc trưng của mực, cùng các gia vị ướp kèm.

Mực chiên trứng là món ăn ngon nổi tiếng của xứ Tây Ban Nha (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu làm mực chiên trứng

  • 150g bột chiên giòn
  • 1 quả trứng
  • 5 con mực
  • Muối
  • 1 thìa cà phê tiêu
  • 1 thìa cà phê ớt bột
  • 1 bát nước lọc
  • 1 mớ rau mùi

Xem thêm món ngon từ mực ngay đây :

Cách làm món mực trứng chiên

Đầu tiên, bạn tiến hành theo cách sơ chế mực ống bằng cách dùng muối để rửa sạch mực, để trên rổ cho thật ráo nước. Cách này không chỉ làm sạch mực mà còn để khử mùi tanh của hải sản sống.

Dùng muối để khử sạch mùi tanh của mực tươi (Ảnh: Internet)

Sau đó, bạn cho 150g bột chiên giòn vào bát lớn. Kế đó, bạn đập quả trứng gà vào bát.

Lúc này, bạn cho thêm 1 bát nước lọc nhỏ vào bát trên. Bạn dùng dụng cụ chuyên dùng để đánh đều trứng với bột. Đến khi trứng bông lên, bạn có thể dừng thao tác.

Đánh bột và trứng tan thật đều bằng dụng cụ chuyên dụng (Ảnh: Internet)

Kế đó, bạn cho lần lượt từng con mực vào hỗn hợp chuẩn bị trên, sao cho bột phủ kín mực. Đây là cách làm mực ống chiên giòn, thơm ngon khó cưỡng.

Bạn cho mực vào bát hỗn hợp trứng, bột chiên giòn lăn đều (Ảnh: Internet)

Tiếp theo, bạn bắc chảo lên bếp cùng với số lượng dầu vừa đủ đun sôi. Khi dầu nóng, bạn cho mực vào chiên. Lưu ý, bạn nên dùng đũa đảo nhanh để mực được chín và có màu vàng đều bắt mắt giúp món ăn ngon miệng hơn. Sau khi mực chín, bạn vớt ra để trên đĩa có lót sẵn giấy thấm dầu. Cách này sẽ giúp cho món mực của bạn không bị ngán vì dầu mỡ.

Bạn cho mực vào chảo dầu nóng để chiên chín vàng đều (Ảnh: Internet)

Tiếp đó, bạn trộn đều gia vị theo tỉ lệ: 1 thìa cà phê hạt tiêu + ¼ thìa cà phê muối + 1 thìa cà phê ớt bột vào bát nhỏ, đánh đều.

Trộn đều hỗn hợp gia vị trước khi nêm vào mực chiên trứng (Ảnh: Internet)

Tiếp theo, bạn cho mực vào bát lớn, cho thêm hỗn hợp gia vị vào cùng. Sau đó, bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc kín bát mực. Lúc này, bạn dùng lực xóc thật mạnh để mực thấm đều hỗn hợp gia vị trên.

Cho hỗn hợp gia vị vào mực chiên trứng và xóc đều (Ảnh: Internet)

Sau đó, bạn nhặt bỏ lá úa, gốc rễ của rau mùi và rửa sạch bằng nước muối pha loãng để đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. Bây giờ, bạn chỉ cần trình bày mực chiên trứng lên đĩa cùng ít rau mùi ăn kèm và trang trí bắt mắt là đã hoàn thành cách làm món mực trứng chiên.

Thưởng thức món mực chiên trứng khi còn nóng sẽ ngon miệng hơn (Ảnh: Internet)

Đĩa mực chiên trứng vàng ươm có hương vị thơm ngon của mực tươi thấm đều gia vị tô sắc cho mâm cơm nhà. Bạn có thể điền thông tin vào form bên dưới để tham gia lớp học nấu ăn Bếp Trưởng Á Âu, nhằm thực hiện được cách làm mực chiên trứng thơm ngon.

Chúc bạn chế biến thành công!

Xem thêm vài món mực ngon hấp dẫn khác ngay đây :

Điểm: 4.83 (6 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!