Cách làm nui xào bò thơm ngon được nhiều người tìm kiếm bởi đây là món ăn bổ dưỡng. Nui xào bò có thể làm món ăn sáng hoặc đổi vị cho những bữa ăn chính đều rất thích hợp. Với những bí quyết được chia sẻ dưới đây, bạn chắc chắn sẽ có ngay những phần nui xào bò thơm ngon đến khó cưỡng.
Thịt bò được biết đến với hàm lượng dinh dưỡng cao và là thực phẩm có thể chế biến nên nhiều món ăn ngon. Nếu đã quen thuộc với các món bò khác thì nui xào bò là gợi ý đầy hấp dẫn cho bạn. Vị ngọt thơm của thịt bò kết hợp với chút dai giòn của nui sẽ tạo nên một món hoàn hảo cho bữa ăn của bạn và người thân.
>>>Tham khảo món ăn từ bò: Cách nấu miến xào thịt bò mềm ngon
Nui xào bò lúc lắc
Nguyên liệu
- 300g thịt bò
- 200g nui ống
- 15g tỏi băm
- 50g hành tây
- 100g ớt chuông xanh
- 100g ớt chuông đỏ
- Gia vị: dầu ăn, muối, nước tương, dầu hào, tương cà, tương ớt, đường
Cách thực hiện
Bước 1: Luộc nui
Bắc nồi nước lên bếp đun sôi. Khi nước sôi cho nui vào luộc trong khoảng 10 – 12 phút. Trong quá trình luộc, bạn nêm vào 1 chút muối.
Sau 10 – 12 phút nui chín, bạn vớt ra, xả qua nước lạnh, để ráo rồi trộn với 1 muỗng canh dầu ăn để không bị dính.
Bước 2: Sơ chế thịt bò
Thịt bò cắt thành khối vuông nhỏ khoảng 1.3cm, rửa sạch, để ráo, ướp cùng với 10g tỏi băm, 1/3 muỗng cà phê muối, 1/3 muỗng cà phê tiêu trong 15 phút.
Bước 3: Sơ chế nguyên liệu rau củ
Hành tây, ớt chuông rửa sạch, cắt miếng vuông khoảng 2cm, để ráo.
Bước 4: Làm xốt xào
Đổ 2 muỗng canh nước tương, 3 muỗng canh dầu hào, 3 muỗng canh đường, 6 muỗng canh tương cà, 6 muỗng canh tương ớt vào bát, khuấy đều lên cho tan hết các gia vị.
Bước 5: Xào nui, bò, rau củ
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, phi thơm 5g tỏi, cho hành tây, ớt chuông vào xào sơ qua rồi đổ ra dĩa.
Bắc chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, khi dầu nóng đổ thịt bò vào xào cho săn lại. Tiếp theo, đổ phần rau củ đã xào ở trên cùng với xốt vào trộn đều lên, đun khoảng 2 phút thì tắt bếp.
Bước 6: Trình bày và thưởng thức
Cho nui ra dĩa, đổ phần bò đã xào ở trên vào, trộn đều lên là đã có thể thưởng thức được.
>>> Góc trổ tài: Các món ăn ngon lạ miệng dễ làm tại nhà
Cách làm nui xào bò cho bé
Nguyên liệu
- 200g nui ống
- 200g thịt bò
- 4 quả trứng
- 30g cà chua cô đặc
- 1 muỗng cà phê nước tỏi xay
- 1 muỗng cà phê nước gừng
- 2 muỗng cà phê bột năng
- 50g cải ngọt
- ½ củ hành tây
- 1 muỗng cà phê rượu ngũ vị hương
- 5g ngò rí
- Gia vị: tiêu, nước tương, hạt nêm, muối
Cách thực hiện
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu rau củ
- Cải ngọt rửa sạch, cắt khúc khoảng 7cm, để ráo.
- Hành tây bỏ vỏ, rửa sạch, cắt múi cau nhỏ.
- Ngò rí cắt khúc nhỏ.
- Pha 2 muỗng cà phê bột năng với một chút nước, khuấy đều để bột năng tan ra.
Bước 2: Ướp thịt bò
Thịt bò rửa sạch, cắt lát mỏng để ráo nước. Sau đó lần lượt nêm vào thịt bò 1 muỗng cà phê nước tỏi, 1 muỗng cà phê nước gừng, 1 muỗng cà phê rượu ngũ vị hương, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/3 muỗng cà phê tiêu trộn đều lên.
Tiếp theo, bạn đổ bột năng đã hòa tan với nước vào thịt bò và trộn đều lên để bò không bị mất nước.
Bước 1: Luộc nui
Bắc nồi nước lên bếp, đun sôi. Sau đó cho nui vào luộc cùng với 1 ít muối. Khi nui vừa chín tới, bạn vớt ra xả qua nước lọc để nguội. Sau khi nguội cho vào 1 ít dầu ăn trộn đều lên để nui không bị dính vào nhau.
Tiếp theo, bạn trộn phần cà chua cô đặc vào nui cho thật đều.
Bước 3: Xào bò, nui
Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, sau đó đổ nui vào xào cho rám mặt. Tiếp theo đó, bạn đập trứng xào và đẩy kể trứng kết nui lại thành bánh. Bạn có thể phân chia nui thành nhiều lần xào.
Bắc 1 chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu ăn, cho thịt bò cùng với rau củ vào xào vừa chín tới. Nêm vào chảo 1 muỗng cà phê hạt nêm và 1/3 muỗng cà phê tiêu.
Bước 4: Trình bày và thưởng thức
Cho nui ra dĩa, đổ thịt bò xào rau củ lên trên, rắc ngò rí. Bạn có thể trộn đều lên và thưởng thức kèm với tương ớt, tương cà hoặc nếu nhạt thì thêm nước tương.
Một số lưu ý khi làm nui xào bò
- Bạn có thể ướp thịt bò cùng với 1 ít bột năng để thịt bò không bị mất nước và dễ dàng thấm gia vị hơn.
- Sau khi nui luộc xong, bạn nên trộn với dầu ăn để không bị dính hoặc bạn có thể cho dầu ăn vào nồi nước luộc nui.
- Khi xào thịt bò, bạn nên xào trên lửa lớn để thịt bò mềm, không bị dai.
- Bạn nên chọn thịt thăn nội để sau khi chế biến thịt bò mềm hơn.
Cách làm nui xào bò như hướng dẫn trên với 2 hương vị hoàn toàn khác nhau sẽ giúp bạn đa dạng bữa ăn của mình. Nếu muốn học thêm nhiều món ngon hấp dẫn khác từ thịt bò, bạn có thể điền vào form bên dưới hoặc liên hệ đến tổng đài 1800 6148 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn chi tiết hơn.
Ý kiến của bạn