Salad Thịt Xông Khói

Công thức sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm salad thịt xông khói ngon chuẩn vị mà lại đơn giản, dễ thực hiện. Hương vị hấp dẫn của thịt xông khói kết hợp với phô mai thanh mát, béo ngậy cùng các loại rau quả tươi sẽ là món giải nhiệt thú vị cho ngày hè oi bức. Chỉ với vài phút chế biến cùng những nguyên liệu đơn giản, bạn đã có một món ăn ngon đơn giản dễ làm và tốt cho sức khỏe.

Salad thịt xông khói

Nguyên liệu làm salad thịt xông khói

  • Thịt ba chỉ xông khói: 300g
  • Phô mai Feta: 100g
  • Ô liu xanh: 4 trái
  • Ô liu đen: 4 trái
  • Ớt chuông: 1 trái
  • Cà chua bi: 5 trái
  • Hành tây: ½ củ
  • Xà lách dún: 100g
  • Hành tím: 1 củ
  • Giấm
  • Dầu ôliu
  • Hạt tiêu
  • Đường

Thịt ba chỉ bạn có thể mua loại xông khói nguyên miếng rồi về thái nhỏ ra. Ưu điểm của loại này là thịt xông khói thơm bên ngoài, bên trong mềm, khi ăn cảm nhận được vị ngọt của thịt heo. Loại thứ hai là thịt xông khói xắt lát mỏng, khi chiên lên thì thịt khô và giòn hơn. Bạn nên mua các nguyên liệu tại siêu thị hoặc cửa hàng thực phẩm uy tín để đảm bảo an toàn.

Cách làm salad thịt xông khói

Sơ chế nguyên liệu

– Thịt ba chỉ xông khói nếu bạn mua loại miếng lớn có thể ăn ngay thì không cần sơ chế mà xắt thành miếng hình chữ nhật có chiều dài khoảng 3cm, ngang 1/2cm, có thể chiên sơ cho lớp ngoài giòn hơn. Nếu mua loại xắt mỏng thì cắt nhỏ vừa ăn rồi chiên giòn cho tới khi ngả màu cánh gián đẹp mắt.

– Phô mai cắt hạt lựu vừa ăn.

– Các loại rau củ rửa sạch, ngâm nước muối, để ráo rồi tiến hành sơ chế: Ô liu cắt lát mỏng; cà chua bi bổ tư; ớt chuông thái sợ; hành tây cũng thái sợi, rau xà lách cắt khúc vừa ăn.

– Hành tím bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.

Làm dầu giấm

Trộn đều hỗn hợp bao gồm: 1 muỗng dầu ô liu + 1 muỗng giấm + 1 muỗng đường + 1 muỗng tiêu + ½ muỗng hành tím.

Trộn salad

Cho thịt ba chỉ xông khói, phô mai và các loại rau quả vào đĩa hoặc tô lớn. Khi ăn, rưới dầu giấm lên hỗn hợp salad và trộn đều trước khi thưởng thức.

Salad thịt xông khói sẽ giúp bạn ăn ngon miệng hơn mỗi khi chán ngán các món thịt, cá

salad thịt xông khói - Bacon salad

Salad thịt xông khói – Bacon Salad

Lưu ý: Bạn có thể thay đổi các loại rau quả và lượng nguyên liệu sao cho phù hợp với sở thích và khẩu vị của bản thân.

Thành phẩm salad thịt xông khói có màu sắc hấp dẫn, kích thích vị giác, người lớn hay trẻ nhỏ đều thích. Hãy vào bếp trổ tài để chiêu đãi cả nhà món ăn này nhé!

Chúc bạn thực hiện thành công!

Điểm: 4.3 (14 bình chọn)

Tác giả: Chương Minh Hiếu

Đầu Bếp The WaterFront Restaurant, hợp tác nghiên cứu và phát triển sản phẩm CTY Maggi, từng tham gia làm chương trình ẩm thực cùng nhiều kênh truyền hình và tạp chí món ngon mỗi ngày. Hiện đang là trợ giảng trường đào tạo nấu ăn, đầu bếp chuyên nghiệp với 3 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành Bếp Nóng, Hy vọng có thể chia sẻ lại những kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm của mình cho thế hệ đầu bếp trẻ.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn