Sò Huyết Rang Me

Sò huyết được dùng để chế biến rất nhiều món ăn ngon như nướng, hấp, xào tỏi, nấu cháo, sốt chua ngọt… Trong đó, món sò huyết rang me là sự phối ngẫu tuyệt vời giữa vị ngon ngọt của sò với vị chua thanh của me, khiến món ăn ngon này trở nên cực kỳ hấp dẫn. Món này chế biến cũng đơn giản, nhưng để thật ngon cần có bàn tay khéo léo của người đầu bếp và khả năng tăng giảm gia vị sao cho độ ngọt chua, mặn, cay hài hòa.

Nguyên liệu sò huyết rang me

  • Sò huyết: 400gr
  • Me vắt: 100 gr
  • Hành tây: 50gr
  • Gốc hành: 50gr
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Tỏi xay: 10gr
  • Hành tím xay: 10gr
  • Sả cây: 2 cây
  • Xà lách: 1 búp
  • Cà chua: 1 trái
  • Ngò rí: 10gr
  • Dầu hào, nước mắm, bột ngọt, đường, muối tiêu, chanh, rượu gừng.

Cách làm sò huyết rang me

Sơ chế và chuẩn bị

Sò huyết đem chà sạch bằng bàn chải hoặc bằng bùi nhùi cho hết sình đất, để ráo

Cho lên chảo dầu nóng, chao nhanh, trụng cho săn con sò

Me đem dằm, lược lấy khoảng 100ml

Hành tây cắt múi dày 0,5cm

Gốc hành cắt 1 size với hành tây

Sả cây cắt xéo mỏng 1size với gốc hành

Ớt sừng bỏ hột cắt sợi 1size với gốc hành

Xà lách cắt 3 lá rửa sạch cắt miếng mỏng.

Chế biến

Bắc chảo cho nóng, cho dầu ăn, cho tỏi xay và hành tím xay vào xào cho vàng thơm

Cho hành tây, hành tím, sả, ớt sừng vào xào, cho rượu gừng vào cháy trên chảo

Cho me, dầu hào, nước mắm, bột ngọt, đường, tiêu, tương cà, sa tế vào, quậy đều cho tan gia vị. Nếm chua, ngọt, cay sao cho vừa ăn.

Cho sò huyết vào đảo đều, xóc 3 lần là được

Bày sò huyết rang me ra đĩa trang trí. Ăn kèm muối tiêu chanh thật ngon!

Điểm: 4.33 (3 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Richard Nguyễn

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAU. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!