Nếu bạn chưa biết sò huyết làm gì ngon thì đừng bỏ qua các cách làm sò huyết rang muối dưới đây. Với cách làm sò huyết rang muối ớt hoặc sò huyết rang muối hột vừa nhanh vừa đơn giản này, bạn có thể dễ dàng trổ tài để có món ngon chiêu đãi gia đình, bạn bè mỗi dịp sum họp, tụ tập rồi.
Sò huyết là loại hải sản giàu dinh dưỡng
Sò huyết là loại hải sản giàu dinh dưỡng nên rất được ưa chuộng. Từ sò huyết, người ta có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon như: sò huyết rang muối hột, muối ớt; sò huyết rang me, sò huyết nướng, cháo sò huyết, sò huyết sốt tứ xuyên …
Để dễ dàng làm cho thực đơn các món hải sản ngon nhà bạn thêm đa dạng, cùng xem và lưu lại ngay cách làm sò huyết rang muối ớt và muối tuyết dưới đây nhé. Đặc biệt, sò huyết rang muối ớt được rất nhiều người chọn làm món khoái khẩu nhờ có lớp muối phủ ngoài đậm đà, thêm vị cay cay thơm nồng của tỏi ớt quyện lẫn với vị tươi ngọt của phần thịt sò.
Cách làm sò huyết rang muối ớt
Chuẩn bị
- Sò huyết: 1kg
- Tỏi khô: 1 củ
- Ớt: 4 trái
- Rau răm: 50g
- Dầu ăn
- Gia vị: nước mắm, bột ngọt, muối.
Sơ chế
- Sò huyết bạn đem ngâm trong nước vo gạo khoảng 3 – 4 tiếng để sò nhả sạch đất cát ra ngoài. Sau đó, bạn chà rửa bên ngoài vỏ sò lại cho sạch và rửa lại bằng nước sạch rồi để ráo.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
- Rau răm nhặt rửa sạch, để ráo.
- Ớt rửa sạch, bỏ cuống, xắt lát
Chế biến
Làm muối ớt để rang sò huyết bằng cách sau: Cho vào cối 2 thìa canh muối, 4 quả ớt, ½ thìa cà phê bột ngọt rồi giã nát.
Tiếp theo, bạn cho sò huyết vào tô, trút muối ớt đã giã vào và trộn hoặc xóc đều.
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi vào phi thơm thì trút hết sò huyết vào xào trên lửa lớn trong khoảng 3 phút. Tiếp tục đổ vào 2 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh nước lọc vào xào tiếp tới khi thấy nước khô hết và muối bám xung quanh sò thì tắt bếp.
Trình bày ra đĩa và cho rau răm lên trên, ăn lúc còn nóng.
Cách làm sò huyết rang muối tuyết
Sò huyết rang muối hột đậm đà
Chuẩn bị
- 1 kg sò huyết
- 5 muỗng muối hột
- 2 muỗng canh muối Tây Ninh
- 1/2 bát nước lọc
Chế biến
Bước 1: Sơ chế sò huyết như cách làm sò huyết rang muối ớt ở trên.
Bắc chảo lên bếp cho nóng, cho muối hột vào chảo rang khoảng 2 phút thì trút sò huyết vào đảo thật đều tay. Rang khoảng 30 giây thì tiếp tục cho muối Tây Ninh và 1/2 bát nước lọc vào đảo đều.
Tiếp tục rang cho tới khi muối khô lại, bám vào vỏ sò thì tắt bếp, múc ra đĩa là xong.
Với các nguyên liệu cực đơn giản và quen thuộc, bạn đã có thể dễ dàng thực hiện cách làm sò huyết rang me hoặc làm sò huyết rang muối hột rồi. Hai cách làm này đều khá đơn giản và không tốn nhiều thời gian nên bạn nhớ lưu lại để sẵn sàng trổ tài nhé. Chúc bạn thực hiện thành công cách học nấu ăn này!
Ý kiến của bạn