Thịt Bò Sốt Tiêu Xanh

Là loại thực phẩm tốt cho sức khỏe nên thịt bò luôn là cảm hứng để sáng tạo ra các món ăn ngon. Cũng từ thịt bò, chuyên mục món ăn ngon hôm nay sẽ chia sẻ cách làm thịt bò sốt tiêu xanh ngon lạ, đầy dinh dưỡng nhé!

Thịt bò sốt tiêu

Nguyên liệu làm thịt bò sốt tiêu xanh

  • 600g thịt bò loại ngon
  • 20g tiêu xanh
  • 100g nấm
  • 100g ngô non
  • 3 củ khoai tây
  • 1 củ cà rốt
  • 6 củ hành tím
  • 1 củ tỏi
  • ½ bông súp lơ xanh
  • ½ lít nước dùng
  • Vang đỏ, muối, tiêu, bơ

Cách làm thịt bò sốt tiêu xanh

Sơ chế

  • Bóc vỏ hành tím, tỏi rồi băm nhỏ, để riêng.
  • Rửa sạch thịt bò, cắt thành từng khoanh nhỏ rồi cho thịt bò vào bát, sau đó cho thêm hạt tiêu, muối, ít tỏi băm, ít vang đỏ vào ướp 30 phút để thịt ngấm.
  • Gọt vỏ khoai tây rồi rửa sạch.
  • Gọt vỏ cà rốt, rửa sạch rồi cắt miếng vừa ăn.
  • Rửa sạch nấm, cắt bỏ gốc.
  • Tách súp lơ thành miếng nhỏ rồi rửa sạch, để ráo.

Chế biến

Nước sốt: bắc chảo lên bếp, cho bơ vào rồi cho hành tím vào phi thơm, sau khi hành tím đã thơm và có màu vàng, cho tiếp tiêu xanh, ít vang đỏ và ít nước dùng vào khuấy đều rồi nấu cho sánh lại, sau đó nêm thêm ít muối cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Bắc nước lên bếp, cho khoai tây vào luộc chín, sau đó vớt ra tán mịn rồi trộn với chút muối.

Tiếp tục luộc chín súp lơ, cà rốt và nấm.

Bắc một chảo khác lên bếp, cho dầu ăn vào để nóng rồi cho thịt bò đã ướp vào chiên vàng hai mặt. Khi chiên để lửa nhỏ để thịt bò chín dần, tránh cho việc thịt bị cháy vì cháy sẽ khó ăn.

Thịt bò chiên xong, bạn cho vào nước sốt rồi hầm một lúc để thịt mềm.

Bò sốt tiêu xanh

Thịt bò sốt tiêu xanh ngon lạ, đầy dinh dưỡng

Cuối cùng, cho thịt bò ra đĩa, chan nước sốt, thêm rau củ sao cho bắt mắt rồi là có thể thưởng thức.

Thế là món thịt bò sốt tiêu xanh thơm ngon, đầy dinh dưỡng đã hoàn thành, chúc cả nhà có những bữa ăn ngon miệng cùng với công thức nấu món âu đơn giản này.

Điểm: 4.26 (14 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

1 Bình luận cho bài viết: “Thịt Bò Sốt Tiêu Xanh

Ý kiến của bạn

  1. Nguyễn Văn Huy

    Sao khác thầy dạy thế nhỉ

    Trả lời