1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 đánh giá)
Loading...

Nếu như cách đây nhiều năm, nghề Bar trưởng vẫn còn là một khái niệm khá xa lạ và là một trong những ngành nghề thuộc vào loại “hiếm” thì những năm gần đây, nghề nghiệp này đã bắt đầu được giới trẻ chú ý nhiều hơn và trở thành một trong những “nghề hot” đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn để lập nghiệp.

Bar trưởng – nghề có thu nhập cao và ổn định

Thực tế cho thấy, với tình hình các nhà hàng, khách sạn, quán bar, hệ thống quán café cao cấp ngày càng được mở ra nhiều như hiện nay thì nhu cầu cần tuyển các Bar trưởng chuyên nghiệp cho quán càng trở nên cấp thiết. Đây là một trong những yếu tố khiến cho nghề nghiệp này trở nên thu hút giới trẻ. Hơn thế nữa, nghề Bar trưởng là công việc của các bạn trẻ năng động, yêu thích mở rộng mối quan hệ và cách thức giao tiếp, yêu thích cuộc sống phóng khoáng và tự do của giới trẻ thế giới nhưng với cách thức lao động bằng niềm đam mê để hòa vào cuộc sống đó. Đây cũng là một trong những nghề có thu nhập ổn định và khá cao trong xã hội.

Bar trưởng là nghề mới

Bar trưởng – nghề dành cho các bạn trẻ năng động và sáng tạo

Hiện nay mức lương cho nghề này tương đối cao: Đối với các Bar trưởng làm việc tại các quán bar vừa và nhỏ lương sàn (8 – 10 triệu đồng/ tháng), còn đối với một Bar trưởng chuyên nghiệp làm việc ở các quán bar lớn hoặc các khách sạn 5 sao thì mức lương lên đến 1000 USD/tháng. Bên cạnh tiền lương các Bar trưởng còn nhận được tiền TIP (tiền thưởng), đôi khi số tiền này gấp 2-3 lần mức lương. Do vậy, giao tiếp tốt và biết cách khuấy động không khí là một yếu tố giúp thành công trong nghề này.

Trước đây, để có thể trở thành một Bar trưởng chuyên nghiệp thì đa phần đều học theo kiểu “truyền nghề”, người trước truyền lại cho người sau, vừa làm vừa kèm, lâu dần thì thành nghề. Nhưng bây giờ thì các bạn trẻ yêu thích nghề không còn gặp khó khăn để chọn nơi “tầm sư học đạo” như trước nữa khi tham gia khóa học Bar trưởng tại Hướng Nghiệp Á Âu. Đây là khóa đào tạo pha chế thức uống Quốc tế chuyên nghiệp đặc biệt duy nhất tại Việt Nam, sẽ cung cấp cho các bạn đầy đủ kiến thức tổng quan về pha chế thức uống bao gồm Bartender, Barista, Pha chế thông dụng, Làm kem…, các kỹ năng cần thiết như định lượng, kết hợp các loại nguyên liệu, cách setup quán… và cái nhìn chuyên sâu về ngành pha chế, thực hành thuần thục các loại thức uống pha chế, đặc biệt là kiến thức về quản lý và kinh doanh quán café.

Bar trưởng – Người am hiểu kỹ năng pha chế thức uống

Dưới sự giảng dạy của các Chuyên gia pha chế, Quản lý có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Pha chế đang làm việc tại các Nhà hàng – Khách sạn, quán Bar, hệ thống Café nổi tiếng, các Bar trưởng, Barista Chuyên nghiệp đoạt nhiều giải thưởng Quốc gia và Quốc tế trực tiếp đào tạo với phương châm “truyền bí quyết nghề” sẽ hướng dẫn tận tâm và cam kết chất lượng đào tạo.

Với những kiến thức, kỹ năng và Chứng chỉ nghiệp vụ pha chế Quốc tế – Bar trưởng của Tổng cục dạy nghề cấp có giá trị toàn quốc, các bạn sẽ tự tin đảm nhiệm tất cả các vị trí mà ngành pha chế yêu cầu hoặc làm chủ các mô hình kinh doanh thức uống hiện nay.

Bar trưởng – Làm việc trong môi trường nhiều thách thức

Tuy nhiên, đi cùng với những thuận lợi mà nghề mang lại, một Bar trưởng phải làm việc trong môi trường nhiều thách thức và cám dỗ như các bar, vũ trường… Chính vì vậy, đối với các bạn trẻ theo đuổi nghề này trước hết cần trang bị cho mình kỹ năng sống, rèn luyện bản lĩnh, ý chí để vượt qua chính mình như thế mới tránh được cám dỗ để chinh phục nghề nghiệp và theo đuổi đam mê.

Như vậy, có thể thấy, dù môi trường làm việc có nhiều thách thức nhưng không thể phủ nhận nghề Bar trưởng đang có một sự phát triển rất đáng kể và thu hút được sự quan tâm của các bạn trẻ khi nhu cầu công việc này ngày càng cao. Hiện nay có không ít các cuộc thi lớn dành cho các Bar trưởng chuyên nghiệp có cơ hội khẳng định chỗ đứng của mình trong ngành pha chế Việt Nam.

Name of Reviewed Item: Bar Trưởng – Nghề Mới, Tiềm Năng Mới Rating Value: 4 Image: https://beptruong.edu.vn/wp-content/uploads/2014/03/bar-truong-la-nghe-moi.jpg Review Author:Review Date:

SIÊU THỊ ĐVP MARKET

Chuyên Cung Cấp Sản Phẩm Ngành F&B

NGUYÊN VẬT LIỆU – CÔNG CỤ DỤNG CỤ – TRANG THIẾT BỊ

Địa chỉ: 259B Hai Bà Trưng, P6, Q3, TP HCM

Hotline: 0907 30 9988 – Tel: 028 7300 1770 – Fax: 028 7300 1771

Mail: dvpmarket@dvp.com.vn

Web: www.dvpmarket.com

Fanpage: www.facebook.com/sieuthidvpmarket