Bar Trưởng – Nghề Mới, Tiềm Năng Mới

Bởi Ngô Thị Châu Duyên 18/03/2014

Chức danh Bar Trưởng (Head Bar) bắt đầu trở thành một trong những “nghề hot” đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn để theo đuổi nhất là khi nhiều nhà hàng, khách sạn, quầy bar bắt đầu tuyển dụng chức danh Bar Trưởng bên cạnh việc bổ nhiệm theo lộ trình như trước đây. Hiểu rõ các thông tin liên quan đến vị trí Bar Trưởng sẽ giúp bạn có thêm một lựa chọn cho con đường nghề nghiệp tương lai của bản thân.


Bar Trưởng đang là nghề mới thu hút giới trẻ

Người giữ chức danh Bar Trưởng không chỉ pha chế những thức uống đặc biệt mà còn phụ trách gần như mọi việc quan trọng tại quầy pha chế như: phân chia công việc, kiểm soát nguyên liệu, chất lượng thức uống, phong cách phục vụ, tiếp nhận phản hồi từ khách hàng,… Tính chất quan trọng của công việc nên nhiều nơi thường chi trả mức lương khá cao cho nhân sự giữ vị trí này. Sau thời gian làm Bar Trưởng, bạn còn có thể thăng tiến lên nhiều vị trí cao hơn. Những điều sắp được bật mí dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vị trí Bar Trưởng và những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn mà vị trí này mang lại.

Bar Trưởng – Thành thạo pha chế, quản lý tài tình

Để có thể quản lý tốt các hoạt động tại quầy bar, Bar Trưởng cần là người thành thạo các kỹ năng pha chế và có am hiểu sâu sắc về nguyên liệu, công thức pha đồ uống,… Việc thạo kỹ năng pha chế giúp Bar Trưởng có thể dễ dàng quản lý và hướng dẫn nhân viên.


Giám sát, hướng dẫn nhân viên là một trong số những công việc của Bar Trưởng

Khóa học Nghiệp Vụ Bar Trưởng sẽ mang đến cho bạn đầy đủ các kiến thức, kỹ năng pha chế rượu, cà phê và nhiều loại thức uống thông dụng trong các cửa hàng thức uống. Thời gian học được thực hành thường xuyên cùng 2 tháng thực tập tại các nhà hàng, khách sạn nổi tiếng sẽ giúp bạn tích lũy được những kinh nghiệm ban đầu trong pha chế lẫn quản lý hoạt động của quầy bar.

Bar trưởng – nghề có thu nhập cao và ổn định

Do tính chất quan trọng và ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả kinh doanh của quầy bar nên trước đây, chỉ những người có kinh nghiệm làm việc tại quầy bar từ 2 – 4 năm mới được xem xét bổ nhiệm làm Bar Trưởng. Tuy nhiên, hiện nay, nguồn nhân lực vừa có kỹ năng pha chế vừa biết cách quản lý, giao tiếp ứng xử trong ngành dịch vụ không nhiều nên nhiều nơi sẵn sàng đưa ra mức lương hấp dẫn để tuyển dụng thẳng nhân sự có năng lực làm Bar Trưởng.


Pha chế và quản lý chuyên nghiệp mang đến mức lương hấp dẫn cho Bar Trưởng

Đối với các Bar trưởng làm việc tại các quán bar vừa và nhỏ lương sàn trong khoảng 8 – 10 triệu đồng/ tháng, còn đối với một Bar trưởng chuyên nghiệp làm việc ở các quán bar lớn hoặc các khách sạn 5 sao thì mức lương lên đến 1000 USD/tháng. Bên cạnh tiền lương các Bar trưởng còn nhận được tiền TIP (tiền thưởng).

Trước sức hút của nghề Bar Trưởng, nhiều bạn trẻ bắt đầu tìm học các khóa học Bar Trưởng chuyên nghiệp để tích lũy kiến thức. Nhiều người sau một thời gian làm nhân viên pha chế cũng đăng ký học Bar Trưởng để nâng cao cơ hội thăng tiến. Với bằng cấp được Tổng cục Giáo dục Nghề nghiệp cấp và có giá trị trên toàn quốc, khóa học Nghiệp vụ Bar Trưởng tại Bếp Trưởng Á Âu đang được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Thời gian học kéo dài 5.5 tháng giúp học viên có thời gian trau dồi các kiến thức, kỹ năng pha chế trong nhiều lĩnh vực cùng các giảng viên là chuyên gia hàng đầu, có kinh nghiệm làm việc lâu năm tại các môi trường đẳng cấp. Đồng thời, 2 tháng thực tập sẽ mang đến cơ hội thực hành, va chạm trong môi trường thực tế.

Chọn học Nghiệp vụ Bar Trưởng sẽ là cách góp phần giúp bạn rút ngắn được thời gian chạm đến vị trí quản lý tại quầy bar mà nhiều người mong ước!

Điểm: 4.43 (7 bình chọn)

Tác giả: Ngô Thị Châu Duyên

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!

Để lại số điện thoại của quý khách
Chúng tôi sẽ gọi lại để tư vấn cụ thể

Nhân viên sẽ liên hệ lại cho bạn sớm nhất !

Cám ơn bạn.
Chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn sau

logo-zalo-vector

Nhắn Tin Zalo

Gọi Ngay: 1800 6148

Chat