Kỹ Năng Cần Có Để Nhân Viên Pha Chế Trở Thành Bar Trưởng

Vị trí Bar trưởng là cơ hội để bạn thử thách bản thân rời khỏi vùng an toàn, làm mới những công việc pha chế hằng ngày và nghiêm túc với công việc. Vậy nếu một người pha chế muốn lên Bar trưởng cần những kỹ năng gì?Bar trưởng cần những kỹ năng gì

Trở thành Bar trưởng là cột mốc đánh dấu sự thành công của người pha chế

Bar trưởng (Head Bar) có tên gọi khác như Trưởng ca, Nhóm trưởng. Ở vị trí Bar trưởng trong lộ trình nghề nghiệp pha chế có thể là cấp bậc đánh giá năng lực, kỹ năng của bạn trong suốt quá trình làm nhân viên pha chế. Đồng thời là bước tiến đánh dấu cột mốc trong công việc, đồng thời là bước đệm giúp bạn thăng tiến lên các vị trí cao hơn nữa. Cho đến nay, mức lương khởi điểm của Bar trưởng trung bình từ 400 USD đến 500 USD.

Nhiệm vụ của Bar trưởng là gì?

Bar trưởng là người pha chế giỏi có nhiều nhiệm vụ chính như: quản lý và tuyển dụng nhân viên, quản lý cơ sở vật chất và nguyên liệu sử dụng tại quầy Bar, quản lý chất lượng đồ uống, lên menu đồ uống, đưa ra những phương pháp cải thiện doanh thu,… Ngoài ra sẽ còn một số nhiệm vụ khác tùy theo yêu cầu của mỗi nơi làm việc.

Bar trưởng cần có những kỹ năng nào?

Kỹ năng giám sát và quản lý nhân viên: Bar trưởng là người trực tiếp đảm bảo số lượng nhân sự hoạt động, không ảnh hưởng đến tiến độ công việc chung. Hơn nữa, bạn sẽ là người huấn luyện và đào tạo nhân viên nắm vững kiến thức và làm quen với môi trường làm việc.

Kỹ năng tính toán, kiểm soát chi phí: Công việc của một Bar trưởng thường tiếp xúc nhiều với  số doanh thu hằng tháng, kiểm soát nguyên vật liệu thất thoát,… để báo cáo với cấp trên. Do đó ngay từ bây giờ, khi bắt đầu với nghề bạn trang bị tư tưởng làm việc nghiêm túc và có trách nhiệm hơn.

Quản lý và giám sát nhân viên

Quản lý và giám sát nhân viên, chất lượng công việc là nhiệm vụ chính của Bar trưởng

Bạn nên trau dồi kỹ năng chăm sóc khách hàng để giải quyết những tình huống oái ăm xảy ra, nhận thông tin phản hồi chất lượng đồ uống và thái độ phục vụ từ khách hàng,… để cải thiện mô hình kinh doanh, phong cách phục vụ, dịch vụ chăm sóc khách hàng giữ chân khách hàng.

Đó là những kỹ năng quan trọng cần có ở một Bar trưởng, ngoài ra còn một số kỹ năng khác như: lập kế hoạch marketing, lập tiến trình kiểm tra và đánh giá nhân viên theo lộ trình, báo cáo cơ sở vật chất hay tình hình doanh thu hiện tại với cấp quản lý, triển khai và thực hiện công việc từ cấp trên đưa xuống,…

Mất bao lâu để trở thành Bar trưởng?

Tại một số nơi tuyển dụng vị trí này thường có yêu cầu kinh nghiệm từ 2 đến 3 năm làm việc. Thế nhưng bạn có thể kiểm soát, rút ngắn thời gian trở thành Bar trưởng dựa vào sự nỗ lực để thực hiện nhanh chóng hơn.

Mất bao lâu để trở thành Bar trưởng

Rút ngắn thời gian để trở thành Bar trưởng như thế nào?

Bằng cách đăng kí tham gia khóa học Nghiệp vụ Bar trưởng tại các nơi đào tạo pha chế, để nhận chứng chỉ tay nghề nghiệp vụ Bar trưởng từ nơi đào tạo pha chế bài bản, kỹ năng quản lý Bar chuyên nghiệp và một số kỹ năng khác liên quan,… giúp bạn ghi điểm cao với nhà tuyển dụng.

Đừng ngần ngại đầu tư cho bản thân để mở ra nhiều cơ hội ứng tuyển công việc ổn định trong ngành Pha chế. Bếp Trưởng Á Âu hiện đang có khóa đào tạo nghiệp vụ Bar trưởng thời gian ngắn hạn trong vòng 3 – 4 tháng. Với chương trình học và thực hành về kiến thức – kỹ năng để trở thành Bar trưởng, vừa được hỗ trợ thực tập tại các Nhà hàng – Khách sạn. Hãy đăng kí ngay tại hotline 1800 6148 hoặc 1800 2027 hoặc điền thông tin cá nhân vào bên dưới để được hỗ trợ và tư

Điểm: 4.3 (19 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn