Khi nhắc đến matcha (trà xanh), ai cũng sẽ nghĩ đến những ly trà ngọt ngào và thanh nhẹ phải không? Vậy bạn đã từng thưởng thức một ly cocktail Matcha Holic được pha chế từ trà xanh và rượu whisky chưa?
Màu xanh ngọc mát mắt mà không kém phần sang trọng
Nguyên liệu pha Cocktail Matcha Holic
- 10ml Cinnamon Syrup
- 20ml Matcha Syrup
- 30ml Mint Tea
- 50ml Whiskey
- 20ml Lime Juice
- Dụng cụ: shaker, ly rock, jigger…
Nguyên liệu và dụng cụ pha chế cocktail Matcha Holic
Xem thêm video hướng dẫn làm cocktail ngon khác ngay đây: Cocktail American Nut Sour, Cocktail Whisky Sour, …
Hướng dẫn cách làm Cocktail Matcha Holic
Làm lạnh ly
Trước khi làm đồ uống cocktail, việc ướp lạnh ly sẽ giữ cho nhiệt độ đồ uống được đảm bảo. Đồng thời bạn sẽ có cảm giác mát mẻ, dễ chịu khi uống một ly cocktail lạnh hơn ly cocktail nóng.
Pha chế cocktail
Cho lần lượt nguyên liệu gồm: syrup quế, syrup trà xanh, trà bạc hà, rượu whikey, nước cốt chanh vào trong shaker. Thêm một ít đá viên và bắt đầu lắc hỗn hợp khoảng 10 – 15 giây làm lạnh, trộn cho nguyên liệu hòa quyện hơn.
Dùng jigger để đong nguyên liệu chính xác
Thưởng thức
Rót cocktail ra ly và trang trí thêm cam khô, quế cho thức uống thêm phần hấp dẫn.
Trang trí cocktail hấp dẫn mà vẫn giữ được sự tinh tế của món cocktail
Yêu cầu thành phẩm
- Màu xanh lá nhạt đẹp mắt, không bọt
- Phục vụ kèm đá
- Rượu nền: whisky
- Phục vụ trong ly rock
- Phù hợp với cả phụ nữ, nam giới
Lưu ý khi sử dụng đá khô – băng khô trong pha chế đồ uống
Đá khô sử dụng để làm mát đồ uống, tạo hiệu ứng đẹp mắt. Băng khô có nhiệt độ -78.5 độ C, vì thế Bartender sử dụng cần lưu ý một số vấn đề sau:
+ Không nên dự trữ khi không cần sử dụng đến.
+ Tránh để băng khô tiếp xúc trực tiếp với da: vì đá khô có nhiệt độ lạnh cao, da của bạn khi tiếp xúc có nguy cơ bị bỏng nghiêm trọng.
Băng khô làm cho đồ uống thêm phần hấp dẫn nhưng lưu ý khi sử dụng
+ Khi uống hay phục vụ cocktail sử dụng khói, bạn nên để ý không cho miệng tiếp xúc trực tiếp với đá khô, có thể bị bỏng.
+ Bảo quản băng khô ở trong thùng giữ nhiệt kín, thùng xốp kín… không nên cho vào tủ lạnh. Vì nhiệt độ tủ lạnh ấm hơn so với nhiệt độ lạnh của băng khô.
Whisky hay Whiskey đều đúng, tiếng Pháp sẽ dùng Whisky còn tại Mỹ sẽ dùng Whiskey. Rượu Whiskey được lên men từ ngũ cốc. Ý nghĩa của tên gọi này có nghĩa là “nước của cuộc sống”. Tùy theo nhóm ngũ cốc mà tên gọi rượu Whisky khác nhau:
- Malt: Whisky làm từ mạch nha.
- Grain: Whisky làm từ lúa mạch.
- Rye: Whisky làm từ lúa mạch đen.
- Bourbon: Whisky được sản xuất từ bắp.
Một ly cocktail Matcha Holic nhẹ nhàng, nhưng quyến rũ sẽ là món đồ uống phù hợp đối với các quý cô lẫn quý ông lịch lãm. Màu sắc của món cocktail được tạo nên từ syrup matcha, bạn có thể sáng tạo khi pha chế bằng bột matcha, nhưng cần lưu ý lượng sử dụng vừa phải để không làm mất đi hương vị rượu cay nồng nhé!
Nếu bạn đang cần bộ công thức pha chế cocktail nổi tiếng, thông dụng và cách sáng tạo nên công thức riêng của mình thì hãy liên hệ hotline 1800 6148 hoặc điền vào form thông tin bên dưới để biết thêm chi tiết nhé!
Ý kiến của bạn