Đừng Nghĩ Bartender Là Nghề Nhiều Cám Dỗ

Trong thời gian gần đây Bartender trở thành một trong những nghề hot, cơ hội việc làm cao và có thu nhập tốt. Bên cạnh đó, khi nhắc đến Bartender mọi người thường ít thiện cảm, suy nghĩ tiêu cực về công việc này. Chúng ta vẫn thường nghe nghề này rất nhiều cám dỗ, dễ sa ngã,… Liệu nghề Bartender có cám dỗ thực sự hay không?

Văn hóa quầy Bar

Văn hóa quầy Bar đang dần được cải thiện mỗi ngày (Ảnh: Internet)

Có lẽ những năm về trước nghề này chưa phổ biến rộng rãi, nhu cầu thưởng thức thức uống sang trọng như cocktail, mocktail, rượu,… chưa nhiều. Cho nên môi trường làm việc của Bartender quá phức tạp tại Bar, Pub,… khi con người chưa ý thức nhiều, xã hội chưa quản lý chặt mảng này. Nhưng thực sự mà nói nghề nào cũng có mặt trái và mặt phải mà bạn chưa biết, có thể mỗi lĩnh vực sẽ có những mặt tiêu cực khác biệt. Chẳng qua là cách bạn đối mặt và vượt qua nó như thế nào.

Có thể nói nghề Bartender đã trở thành nghề quan trọng trong lĩnh vực F&B, là “trái tim” của bất kỳ nhà hàng, khách sạn, Lounge, Bar,… Cũng là nơi làm việc thú vị, nhiều trải nghiệm tuyệt vời mà chính họ là những người giữ lấy tâm làm nghề tạo nên văn hóa văn minh.

Sự thật về môi trường làm việc cạm bẫy

Mọi người nói môi trường làm việc của Bartender quá phức tạp. Bartender thường tiếp xúc với nhiều khách hàng có thu nhập cao, đều là những doanh nhân, khách nước ngoài, khách hàng văn minh. Họ thường xuyên trân trọng người làm nên thức uống giúp họ giải tỏa mọi căng thẳng trong công việc, mang lại cảm giác mới mẻ trong cuộc sống. Thậm chí, họ tin tưởng bạn đến mức có thể kể cho bạn những câu chuyện đời thường của họ, trải nghiệm thực tế khắp nơi, văn hóa mà họ có hoặc học được,…

Sự thật về môi trường làm việc

Chính bạn là người quyết định bạn trở thành con người như thế nào (Ảnh: Internet)

Làm nghề này như một cái “duyên”. Duyên đưa đẩy mình đến với nghề, duyên giúp bạn phù hợp với nghề lâu dài, duyên mang đến cho bạn nhiều người bạn thành công, hạnh phúc và biết tận hưởng cuộc sống.

Thời gian làm việc linh động

Bất kỳ ngành dịch vụ nào đáp ứng cho nhu cầu giải trí và gặp gỡ của khách hàng sau giờ tan sở. Do đó, thời gian làm việc của bạn thường tập trung nhiều vào những khung giờ ấy. Nhưng liệu bạn có thể nói rằng “Tôi không theo đuổi đam mê của mình vì thời gian làm việc đi sớm về khuya”. Nếu như vậy tôi nghĩ bạn không nên gọi đó là đam mê. Khi bạn đam mê và yêu thích việc bạn làm thì những lí do vô cớ đó không đủ khiến bạn từ bỏ dễ dàng như vậy. Đồng ý rằng một số bạn nữ khi làm về khuya sẽ nguy hiểm, nhưng bạn có thể linh động thời gian đổi giờ làm việc để có thể về sớm hơn, hoặc ca tối thường dành cho các bạn nam Bartender đứng ca chẳng hạn.

Cơ hội làm việc dễ, thu nhập cao

Cơ hội kiếm tiền quá dễ dẫn đến sự dễ thỏa hiệp để có được nó. Mức lương tháng của Bartender thường từ 200 – 300 USD/tháng. Chưa kể những ly cocktail đặc sắc, hấp dẫn và sự phục vụ tận tình làm cho khách hàng cảm thấy hài lòng, thoải mái. Điều đó sẽ mang đến cho bạn một khoảng tiền tip đáng kể.

Cơ hội làm việc dễ, thu nhập cao

Bartender hãy sống với niềm đam mê pha chế (Ảnh: Internet)

Nhưng để có được số tiền đó họ cũng phải tìm hiểu, sáng tạo thì mới tạo ra được, chứ đâu phải ngẫu nhiên mà họ tự tạo ra, họ chỉ đổi công sức lấy những gì mà họ đáng nhận được. Còn về các lời mời đi chơi riêng thì đúng là rất nhiều nhưng quan trọng là bạn biết điều gì mình nên làm và điều gì không nên, biết từ chối với những lời mời khiếm nhã. Nếu vậy thì bạn đâu thể dễ dàng thỏa hiệp được.

“Khi bạn đang có vấn đề xảy đến, để vượt qua thì bạn nên làm là thay đổi cách nhìn về nó”. Thật vậy, nghề nào cũng có hai mặt mà ai cũng sẽ trải qua. Vấn đề nằm ở cách bạn đối diện và vượt qua như thế nào. Nếu bạn đã, đang và sẽ theo học pha chế rượu thì hãy cứ bản lĩnh, dũng cảm theo đuổi nó. Nó là đam mê, là ước mơ và là công việc của bạn mà, đừng để suy nghĩ của người khác thay đổi chính mình nhé!

Điểm: 4.3 (15 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn