Cafe Espresso Lạnh

Ở bài trước, Bếp Trưởng Á Âu đã mời bạn khám phá thế giới cafe với 3 cách pha cafe espresso nóng thì hôm nay, mời bạn tiếp tục cùng du hành trong thế giới hương thơm và mùi vị đặc biệt ấy với 3 cách làm cafe espresso lạnh: shakerato, mocha và cappuccino Freddo.

3 món cafe espresso lạnh
3 món cafe espresso lạnh thơm ngon: cappuccino Fredd, shakerato và mocha

Là một tín đồ cafe hay là một barista trong tương lai, học cách pha cafe espresso sẽ mang lại cho bạn những lợi ích hấp dẫn. Là tín đồ cafe, bạn có thể tự tay pha chế một ly cafe hợp khẩu vị ở bất kỳ thời điểm nào bạn muốn. Ngoài ra, bạn có thể trổ tài chiêu đãi người thân, bạn bè vào những dịp tụ họp vui chơi. Nếu bạn yêu thích pha chế các loại cafe và muốn trở thành một barista trong tương lai thì việc tìm hiểu về các cách pha chế cafe căn bản sẽ là nền tảng để bạn tiếp tục phát triển kỹ năng. Vì vậy, xem ngay 3 cách pha chế cafe espresso lạnh để có thêm được những thông tin hữu ích.

Nguyên liệu pha chế cafe espresso lạnh

Espresso shakerato

 • 60ml cafe espresso
 • 20ml nước đường
 • 1 shake đá viên

Ice cafe mocha

 • 30ml cafe espresso
 • 20ml chocolate syrup
 • 60ml sữa tươi lạnh
 • 20gr bọt sữa phân tầng
 • 40gr kem tươi

Cappuccino freddo

 • 60ml cafe espresso
 • 20ml nước đường
 • 1 shake đá viên
 • 200ml sữa tươi lạnh

Dụng cụ pha chế: máy pha cafe, ca đánh bọt sữa lạnh, shake, ly thủy tinh, cốc đong…

3 cách pha cafe espresso lạnh hấp dẫn

Cách làm espresso shakerato đơn giản

Sau khi chiết xuất 60ml cafe espresso, bạn để nguội và thêm vào 20ml nước đường, khuấy tan rồi cho vào shake, thêm đá viên rồi lắc đều đến khi tay bạn cảm nhận được độ lạnh của đá truyền ra bên ngoài shake.

Khuấy tan nước đường với cafe espresso
Khuấy tan nước đường với cafe espresso

Kế đó, bạn rót hỗn hợp vừa lắc ra ly thủy tinh là đã hoàn thành một ly espresso shakerato đơn giản.

Pha ice cafe mocha thơm lừng mát lạnh

Với những nguyên liệu đã chuẩn bị sẵn, chỉ cần 3 phút là bạn đã pha chế thành công ly ice cafe mocha thơm ngon mát lành cho ngày nắng.

Cho vào ly thủy tinh cao 20ml chocolate syrup, thêm đá viên vào ly. Lưu ý không cho quá đầy, chừa không gian thêm kem tươi.

Tiếp theo, bạn rót vào 60ml sữa tươi lạnh, 20gr bọt sữa phân tầng. Cuối cùng là cho 30ml cafe espresso và xịt kem tươi lên trên. Lúc này, bạn có thể thưởng thức để cảm nhận sự hòa quyện giữa vị đắng thơm ngọt hậu của cafe, vị béo của sữa tươi và kem, chút chocolate syrup càng làm hương vị thức uống thêm đặc biệt.

Ice cafe mocha với 4 tầng
Ice cafe mocha với 4 tầng hương vị hấp dẫn

Cách làm cappuccino freddo lạ miệng hấp dẫn

Khuấy tan 60ml cafe espress với 20ml nước đường rồi cho vào shake, thêm đá viên vào đầy shake. Sau đó, bạn lắc đều tay và cho hỗn hợp ra ly. Lưu ý là lượt bỏ bớt đá, chỉ để lại vài viên để tạo độ lạnh cho thức uống.

Chuẩn bị ca đánh bọt sữa lạnh, rót vào ca 200ml sữa tươi đã ướp lạnh, tiến hành đánh khoảng 2 – 3 phút để tạo bọt.

Tạo bọt sữa lạnh bằng dụng cụ
Tạo bọt sữa lạnh bằng dụng cụ đơn giản

Cuối cùng, bạn rót sữa lạnh vừa tạo bọt vào ly cafe đã lắc ở bước trước là hoàn thành thức uống.

Cafe espresso lạnh vẫn giữ được hương vị nồng nàn quyến rũ của cafe espresso, những nguyên liệu đi kèm góp phần tăng thêm hương vị thơm ngon khó cưỡng. Vào những ngày nắng nóng, húp một hơi thật sâu ly thức uống, cảm giác sảng khoái làm bạn muốn thốt lên một câu “thật tuyệt”.

Điểm: 4.2 (10 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn