Coffee Milkshake

Coffee Milkshake là dòng thức uống mát lạnh được yêu thích với hai phần chính là kem tươi béo thơm cùng sữa tươi có kết hợp nhiều nguyên liệu khác tạo nên hương vị đặc biệt. Món thức uống này hiện nay đã có mặt ở nhiều cửa hàng. Thế nhưng, không cần đến quán, bạn cũng có thể thưởng thức coffee milkshake tại nhà sau khi học cách làm coffee milkshake bằng bình xịt kem tươi đơn giản dưới đây.

coffee milkshake
Học cách làm coffee milkshake tại nhà bằng bịt xịt kem

Milkshake còn gọi là sữa lắc. Đây là món thức uống có nguồn gốc từ các nước phương tây. Từ năm 1930, milkshake bắt đầu phổ biến và được các quán thức uống tại các nước Bắc Mĩ và Anh đưa vào thực đơn chính. Ngày nay, món thức uống này đã có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới với nhiều biến tấu. Để có thể pha chế một ly milkshake đơn giản, bạn có thể thực hiện theo cách trộn tay, trộn máy và bình xịt kem tươi là dụng cụ không thể giúp bạn nhanh chóng có được phần thức uống thơm ngon ngay tại nhà.

Nguyên liệu làm coffee milkshake

Phần kem tươi

  • 600ml kem lỏng
  • 350ml kem đặc
  • 40ml vanilla syrup

Phần milkshake

  • 100ml sữa tươi
  • 20gr bột vanilla
  • 100gr kem coffee
  • 30ml nước cốt coffee
  • Đá viên
  • Chocolate và sause caramel trang trí
  • Dụng cu pha chế: 2 viên gas iSi, bình xịt kem tươi, máy xay sinh tố, ly thủy tinh, cốc đong…

Cách làm coffee milkshake

Chiết xuất coffee

Dùng 25gr bột coffee pha với 30ml nước nóng 92 – 98 độ C để chiết xuất được 30ml nước cốt coffee.

Làm kem tươi

  • Để làm được kem tươi, bạn cần chuẩn bị bình xịt kem tươi và 2 viên gas iSi. Bình xịt kem tươi là dụng cụ không thể thiếu trong các cửa hàng thức uống hiện nay. Với bình xịt kem tươi nhỏ gọn, bạn có thể dễ dàng làm đông, đánh bông các nguyên liệu thành kem tươi chỉ trong vài phút. Nhờ vậy, bạn không chỉ pha chế coffee milkshake mà còn có thể biến tấu các thức uống khác với kem tươi mát lành.
  • Sau khi vệ sinh sạch sẽ bình xịt kem tươi với nước ấm, bạn bắt đầu làm kem tươi như sau: cho 600ml kem lỏng, 350ml kem đặc, 40ml vanilla syrup vào bình xịt kem. Kế đó, bạn lắp gas iSi vào phần nắp bình và lắc đều hỗn hợp là hoàn thành.

Pha chế coffee milkshake

Pha chế coffee milkshake
Pha chế coffee milkshake đầy đủ nguyên liệu

Cho vào máy xay 100ml sữa tươi, 20gr bột vanilla, 100gr kem coffee, 30ml nước cốt coffee và một ít đá viên. Bước đầu tiên, bạn bật máy ở chế độ nhồi đá. Sau khi các nguyên liệu quyện đều vào nhau thì bạn chuyển sang chế độ xay nhuyễn hỗn hợp. Bạn quan sát thấy hỗn hợp nhuyễn mịn là có thể tắt máy.

Kế đó, bạn rót hỗn hợp vừa xay vào ly thủy tinh. Cuối cùng, xịt kem tươi lên trên, trang trí cho thức uống thêm hấp dẫn bằng một ít chocolate dạng viên nhỏ và rót sause caramel lên trên.

Những lưu ý khi làm coffee milkshake

Sử dụng bột coffee nguyên chất để được mẻ nước cốt đậm đà, tạo vị ngon đặc trưng cho thức uống.

Sử dụng bột coffee nguyên chất
Sử dụng bột coffee nguyên chất để có được phần nước cốt đậm vị (Ảnh: Internet)

Kem coffee cũng là nguyên liệu quan trọng quyết định chất lượng thức uống. Vì vậy, bạn nên chọn những địa điểm uy tín để mua kem hoặc có thể học cách làm kem để thưởng thức vào những ngày nắng nóng, biến tấu với những món thức uống yêu thích.

Bình xịt kem tươi sau khi làm xong một mẻ kem, bạn cần sử dụng hết rồi tiếp tục cho nguyên liệu mới vào. Bình xịt kem sau khi sử dụng cần được tháo rời các bộ phận và vệ sinh cẩn thận.

Gas iSi cũng quyết định đến chất lượng của kem. Khi mẻ kem tươi thành phẩm bị vón cục, kem không bông đều, bạn cần kiểm tra vị trí lắp viên gas. Chúng được lắp đúng cách khi viên gas nằm ngay ngắn và khớp với đầu kim.

Món coffee milkshake lớp kem tươi béo thơm cùng phần milkshake thơm đậm đà là thức uống giúp bạn nạp năng lượng hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng phần kem tươi làm bằng bình xịt pha chế các thức uống khác đổi vị nhé! Hoặc bạn có thể đăng ký tham khóa học pha chế barista tại Bếp Trưởng Á Âu để biết thêm nhiều kỹ thuật pha chế khác!

Điểm: 4.8 (19 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn