Chè Đậu Ván

Chè đậu ván, món ăn thơm ngon, béo ngậy được nhiều người yêu thích khi nhắc về xứ Huế. Học nấu món chè đặc sản nổi tiếng vùng cố đô cùng Bếp Trưởng Á Âu ngay dưới đây để khám phá hết hương vị đậm đà xứ Huế nhé bạn! Rất đơn giản thôi, hãy theo dõi hướng dẫn cách nấu chè đậu cùng chúng tôi để mời cả nhà ngày cuối tuần nào!

Chè đậu ván thơm ngon

Món chè đậu váng thơm ngon

Nguyên liệu nấu chè đậu ván

  • 500g đậu ván
  • 100g bột năng
  • 200g đường (có thể tăng giảm độ ngọt tùy sở thích của bạn nhé)
  • 100g lá dứa (có thể thay bằng hương vani)
  • 200ml sữa tươi
  • 1 hộp nước cốt dừa

Cách nấu chè đậu ván

Sơ chế

Đậu ván khi mua bạn nên chọn đậu khô nguyên, hạt đều nhau và chắc mẩy. Sau khi mua về, bạn nhặt hết những hạt bị hư, bị sâu đi và cho vào ngâm nước ấm khoảng 10 tiếng (có thể để qua đêm).

Lá dứa rửa thật sạch

Làm chín đậu

Đậu ván sau khi ngâm xong bạn bóc sạch vỏ và luộc trong nước sôi nhé! Ngoài ra, HNAAu xin mách thêm cho bạn cách học nấu ăn ngon hơn bằng cách đun cách thủy đậu ván thay vì luộc. Làm thế này thì chè đậu ván sẽ giữ được trọn hương vị và ngon hơn rất nhiều đấy!

Nấu chè

Cho khoảng 1 – 1,2 lít nước vào đun sôi cùng với lá dứa đã rửa sạch và đường khoảng 5 phút sau khi có mùi thơm thì vớt lá dứa ra.

Hòa bột năng cùng với nước rồi cho từ từ vào nồi nước đang sôi. Bạn lưu ý phải khuấy đều lên để bột không bị vón cục nhé. Nếm lại vị ngọt vừa ăn và có thể cho thêm đường tùy thích.

Tiếp tục cho đậu ván đã chín vào và khuấy đều trong khoảng 5 phút nữa là được.

Thực hiện nước cốt dừa

Đun sôi nước cốt dừa và sữa tươi để tạo thành hỗn hợp nước cốt dừa ăn kèm chè đậu ván nhé bạn.

Chè đậu ván cùng nước cốt dừa bạn có thể ăn nóng hoặc lạnh đều được. Để học cách nấu món chè đậu ván thì sản phẩm làm ra phải có độ đặc vừa, đậu chín vừa, ngấm đều có vị ngọt và hương thơm hấp dẫn hòa cùng vị nước cốt dừa. Chúc bạn sẽ làm thành công món chè đậu ván này nhé!

Điểm: 4.7 (10 bình chọn)

Tác giả: Nguyễn Richard

Biên tập viên Website Bếp Trưởng Á Âu, tốt nghiệp khóa Nghiệp Vụ Bếp Trưởng tại HNAAu. Hiện đang là Bếp phó tại Nhà hàng hải sản Mũi Né với những gì mà Richard Nguyễn chia sẻ hy vọng sẽ giúp các bạn tích lũy các kỹ năng nghiệp vụ chắc chắn để phát huy những nét đẹp, tinh túy trong lộ trình nghề nghiệp của bạn.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn