Điểm Danh Các Loại Cocktail Nổi Tiếng Thế Giới

Hôm nay, mời bạn cùng tìm hiểu những món cocktail nổi tiếng thế giới được đông đảo tín đồ yêu cocktail ưa chuộng nhé!

Sangria – Tây Ban Nha

Sangria là loại cocktail nổi tiếng đến từ đất nước Tây Ban Nha, tại Tây Ban Nha có 3 loại Sangria truyền thống nhưng nhìn chung chúng đều có các đặc điểm như sánh quyện, thơm hương rượu và mùi mát dịu của các loại hoa quả.

Sangria – Tây Ban Nha

Sangria nổi tiếng đến từ đất nước Tây Ban Nha

Pina Colada – Tây Ban Nha

Đây cũng là loại cocktail đến từ Tây Ban Nha. Pina Colada được pha chế theo tỉ lệ là 1 phần rượu rum, 1 phần nước dừa cùng với 3 phần nước dứa trộn chung rồi lắc đều cùng đá. Loại cocktail này có vị cồn nhẹ, bùi bùi, ngọt ngọt của vùng nhiệt đới.

pina colada cocktail

Pina Colada có vị cồn nhẹ, bùi bùi, ngọt ngọt của vùng nhiệt đới

Pisco Sour – Peru

Pisco Sour là loại cocktail truyền thống của đất nước Peru, được pha chế từ một loại rượu mạnh có tên là Pisco. Tại Peru, Pisco Sour vô cùng thông dụng nên bạn có thể gọi Pisco Sour ở bất kì quán ăn hay quán bar nào.

Pisco Sour – Peru

Pisco Sour là loại cocktail truyền thống của đất nước Peru

Margarita – Mexico

Margarita đến từ Mexico, mỗi ly Margarita đều có viền muối xung quanh miệng ly để tạo nên vị mặn đậm đà của loại cocktail này và đây cũng là dấu hiệu nhận diện của Margarita.

margarita mexico

Mỗi ly Margarita đều có viền muối xung quanh miệng ly

Mojito – Cuba

Hương vị mát lạnh với chút the nồng của bạc hà và vị chua dịu của chanh tươi đã tạo nên tên tuổi của Mojito – loại cocktail truyền thống của người dân Cuba. Mỗi ly Mojito gồm có 5 thành phần chính là rượu rum, nước đường mật, nước chanh tươi, soda hoặc rượu sủi tăm và lá bạc hà.

Mojito – Cuba

Mojito – loại cocktail truyền thống của người dân Cuba

Pimm’s – Anh

Pimm đến từ Anh quốc, là một loại cocktail có khá nhiều điểm tương đồng với Sangria, bởi Pimm cũng được pha chế bằng cách trộn rượu dùng cho mùa hè với trái cây để tạo ra hương vị thật đặc biệt.

Pimm’s – Anh

Pimm đến từ Anh quốc, là một loại cocktail có khá nhiều điểm tương đồng với Sangria

Caipirinha – Brazil

Được pha chế từ rượu rum Cachaca, đường và chanh, cocktail Caipirinha đến từ Brazil luôn được phái nữ ưu ái.

Caipirinha – Brazil

Caipirinha đến từ Brazil luôn được phái nữ ưu ái

Singapore Sling – Singapore

Singapore Sling lúc đầu được gọi là Straits Sling, là loại cocktail dành cho phụ nữ nên có màu hồng đậm, nhưng nay loại cocktail này đã nổi tiếng toàn thế giới và được truyền trụng bằng cái tên quốc tửu của đảo quốc Singapore. Hiện nay, Singapore Sling có rất nhiều biến tấu nhưng nguyên bản gốc là gồm có rượu vị sơ ri, rượu gin, rượu ngọt Benedictine, nước ép dứa Sarawak và nước ép lựu.

Singapore Sling

Singapore Sling là loại cocktail dành cho phụ nữ nên có màu hồng đậm

Negroni – Italy

Negroni được cho là ra đời vào năm 1919 từ Italy tại quán café Casoni và người khai sinh ra món thức uống này là Bá tước Camillo Negroni. Loại cocktail này được nhấn mạnh bằng một lát cam trang trí.

Negroni – Italy

Negroni được nhấn mạnh bằng một lát cam trang trí

Long Island Iced Tea – New York

Được tạo ra bởi Robert Butts tại Long Island, New York vào giữa năm 1970, Long Island Iced Tea được pha chế bằng 5 loại rượu chính là gin, vodka, rum, tequila, triple và cola, lát chanh vàng cùng những viên đá trong veo nên rất hợp cho mùa hè. Khi thưởng thức Long Island Iced Tea, bạn phải ngậm ít giây rồi mới từ từ nuốt xuống để cảm nhận các vị cay, đắng, ngọt, chua của loại thức uống này.

cocktail Long Island Iced Tea

Long Island Iced Tea được tạo ra bởi Robert Butts tại New York vào giữa năm 1970

Hi vọng những loại cocktail nổi tiếng thế giới mà Bếp Trưởng Á Âu đã giới thiệu đến bạn sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức hữu ích về Cocktail – Loại thức uống thời thượng và rất được ưa chuộng hiện nay. Bạn có thể tìm hiểu thêm cách làm cocktail tại đây nhé!

Điểm: 4.63 (12 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn