Vào những ngày hè oi bức, nắng nóng dễ gây cảm giác khó chịu và ảnh hưởng đến làn da. Vì thế học pha chế một loại thức uống thanh mát giải nhiệt mùa hè lại đẹp da là một gợi ý tuyệt vời đúng không nào.Bật mí nhé! Bạn hãy thử vào bếp nấu nồi nước sâm bí đao thanh mát giải nhiệt với những nguyên liệu dễ kiếm, cách dạy pha chế đơn giản chắc chắn ai cũng có thể dễ dàng làm được. Cùng Bếp Trưởng Á Âu tìm hiểu ngay món thức uống giải nhiệt mùa hè này thôi nào!
Nước sâm bí đao thanh mát giải nhiệt
Nguyên liệu pha chế nước sâm bí đao
- 1kg bí đao, lựa trái già
- 100g đường (có thể dùng đường phèn) hoặc hơn tuỳ khẩu vị
- Một bó lá dứa khoảng 10 cọng hoặc hơn
- 6g thực địa (có thể mua ở các tiệm thuốc Bắc)
- 2 lít nước
Cách nấu nước sâm bí đao
Bước 1: Sơ chế
Bạn rửa sạch bí đao rồi bỏ ruột đi (có thể giữ nguyên vỏ), dùng dao cắt bí thành từng khúc vuông. Lá dứa các bạn rửa sạch rồi cột lại thành bó.
Cắt bí đao thành từng miếng vừa
Bước 2: Bạn cho bí đao, thực địa và nước vào nồi rồi nấu cho đến khi nước sôi. Sau đó, bạn cho thêm đường và lá dứa vào cùng.
Cho bí đao cùng lá dứa vào nồi
Bước 3: Bạn dùng nắp đậy nồi lại, vặn bếp ở mức lửa nhỏ liu riu khoảng thời gian 15 phút cho đến khi bí đao chín nhừ.
Bước 4: Cuối cùng khi bí đã chín thì bạn tắt bếp đi, chờ cho nguội. Bạn lược bỏ bí và lá dứa đi chắt lấy nước cho vào bình và để lạnh là đã hoàn thành và có ngay thành phẩm nước sâm bí đao thanh mát cho cả gia đình.
Cho nước sâm vào bình để bảo quản
Thật đơn giản đúng không nào? Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn đã có ly nước uống thanh mát vô cùng có ích cho cơ thể mà không cần phải tìm mua tại các cửa hàng. Cuối tuần rảnh rổi ở nhà bạn hãy cùng Bếp Trưởng Á Âu làm đẹp bằng nhiều công thức dạy pha chế đồ uống khác nhé!
Ý kiến của bạn