Trà Vải

Bắt trend các loại trà hiện đại “lên ngôi”, trà vải là một trong số món nước uống giải nhiệt cơ thể mà bạn không nên bỏ qua. Thế nhưng, nhiều ly trà vải chưa được 1 phút đã tan đá, vị nhạt và nhìn không hấp dẫn. Điều này sẽ khiến khách hàng của bạn cảm thấy không hài lòng. Học ngay công thức pha chế trà vải đậm vị cùng Bếp Trưởng Á Âu ngay nhé.

trà vải
Thành phẩm trà vải được trang trí độc đáo

Nguyên liệu làm trà vải

  • Trà Earl Grey: 4 túi lọc
  • Nước cốt chanh: 10ml
  • Nước đường cát: 10ml
  • Syrup vải (syrup lychee): 20ml
  • Sả: 5gr
  • Vải hộp để trang trí
  • Đá viên
  • Dụng cụ: Shaker, ly, dụng cụ đong

Cách làm trà vải ngon

Ủ trả đậm vị

Bạn cho 4 túi lọc trà Earl Grey vào bình thủy tinh chứa 250ml nước sôi 90 độ C. Lưu ý khi hãm/ủ trà, bạn chỉ nên ủ với nước sôi, không nên đun sôi trực tiếp trên bếp vì như vậy trà sẽ bị cháy, mùi trà bị khét hơn. Ủ trong thời gian từ 6 – 8 phút là được.

Nguyên liệu pha chế trà vải
Nguyên liệu pha chế trà vải

Sơ chế nguyên liệu khác

Trong thời gian chờ đợi hãm trà, bạn có thể sơ chế một số nguyên liệu khác như:

– Sả: cắt thành từng miếng mỏng

– Vải hộp trang trí.

Pha chế trà vải ngon

– Sau đó lọc trà lấy khoảng 80ml trà Earl Grey đong cho 1 ly trà vải. Tiếp đến, đong 10ml nước cốt chanh, 10ml nước đường cát, 20ml syrup vải và đá viên vào bình lắc (Shaker). Lắc đều hỗn hợp để các nguyên liệu hòa quyện với nhau, mùi trà vải sẽ thơm hơn.

Nước đường tạo vị ngọt tự nhiên
Nước đường tạo vị ngọt tự nhiên cho trà vải

– Cho hỗn hợp trà vải ra ly thủy tinh, trang trí thêm một ít vải hộp và sả tươi vào.

Tại sao pha chế trà nên sử dụng bình lắc?

Sử dụng bình lắc pha chế đồ uống, không chỉ tạo hương vị đậm đà mà còn giúp cho mùi hương, màu sắc trở nên hấp dẫn hơn. Đồng thời, kỹ thuật lắc đều nguyên liệu, vừa tạo được không khí trong quầy Bar, vừa cuốn hút khách hàng về độ chuyên nghiệp. Hiện nay, một số nơi kinh doanh đồ uống đã sử dụng máy lắc 360 độ để lắc đều các nguyên liệu đồ uống như trà sữa, café, đồ uống… đảm bảo đồ uống hòa quyện 100%. Bạn có thể tham khảo thêm để hỗ trợ công việc kinh doanh hiệu quả hơn.

Uống trà vải có bị nóng người không?

Vốn dĩ quả vải có khả năng cung cấp chất polyphenol dồi dào cho cơ thể, kháng ngừa ung thư và đây là loại trà kiểm soát huyết áp hiệu quả. Không chỉ vậy, vải chứa calories thấp, thích hợp cho những người đang trong chế độ giảm cân. Cứ 100gr vải, bạn có thể nạp vào cơ thể 10% lượng vitamin B6, và một số loại vitamin khác.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng vải tươi hoặc vải hộp để trang trí. Thế nhưng, bạn nên lựa chọn nguồn nguyên liệu rõ ràng nguồn gốc, uy tín để pha chế đồ uống. Bên cạnh đó, bạn hãy áp dụng những bí quyết pha chế như thời gian ủ trà, cách ủ trà tương tự với các loại trà khác để đảm bảo hương vị đồ uống giữ được lâu hơn. Nếu bạn có nhu cầu tham khảo các lớp học pha chế tại Bếp Trưởng Á Âu thì hãy liên hệ ngay đến hotline 1800 6148 hoặc 1800 2027 nhé!

Điểm: 4.8 (12 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn