Mùa hè về cũng là khi các món kem bắt đầu được nhiều người quan tâm hơn bao giờ hết, nhất là kem trái cây bởi nó chứa nhiều vitamin rất có lợi cho cơ thể của bạn. Món kem dừa vừa hấp dẫn, vừa có hương thơm nồng nàn vị béo ngậy của dừa. Hãy cùng tham khảo cách làm kem tươi này tại nhà khiến nó trở nên thật đặc biệt và hấp dẫn so với những loại kem trái cây khác.
Kem dừa có vị thơm béo hấp dẫn (Ảnh: Internet)
Kem dừa vốn là hương vị truyền thống của Việt Nam, bất kể nhỏ lớn gì cũng sẽ biết đến hương vị tuổi thơ đó. Kết hợp cách làm kem dừa truyền thống với hương vị béo ngậy từ sữa và trứng gà làm cho mùi vị kem dừa trở nên hấp dẫn và dậy mùi hơn. Nào cùng tìm hiểu ngay công thức dạy làm kem hấp dẫn này ngay thôi nào.
Nguyên liệu làm kem dừa
- Sữa tươi: 250 ml
- Nước cốt dừa: 250 ml
- Trứng gà: 3 quả
- Dừa nạo sấy: 60 gram
- Đường: 60 gram
- Vanilla: 1 ống.
- Đậu phộng rang
- Bột năng
Cách làm kem dừa tại nhà
Bước 1: Đầu tiên, bạn tách 3 lòng đỏ trứng gà. Sau đó cho đường vào và dùng đồ đánh trứng đánh bông trứng tan đều. Khi bạn thấy hỗn hợp này mịn mượt là được.
Bước 2: Tiếp đến bước đun nước cốt dừa với sữa. Bạn đổ nước cốt dừa và sữa vào nồi, sau đó đun trên bếp với lửa nhỏ. Đợi đến hỗn hợp sôi lăn tăn thì bạn tắt bếp đi và để hỗn hợp nguội hẳn.
Bước 3: Sau đó bạn đổ trứng đã đánh bông vào hỗn hợp sữa dừa khuấy đều nhẹ tay theo một chiều để hỗn hợp được hòa quyện vào nhau.
Bước 4: Đun sôi hỗn hợp trên lại thêm một lần nữa, lần này bạn cho bột năng khoảng 1 muỗng canh vào khuấy đều. Tránh bị vón cục sẽ làm lớp kem xấu và kem không được mịn. Do đó bạn phải khuấy thường xuyên. Bạn thấy lớp sữa và trứng trở nên mịn dần thấy đặc lại thì bạn cho Vanilla vào khuấy đều thêm.
Lớp kem dừa đánh bông sánh mịn (Ảnh: Internet)
Bước 5: Bước tiếp theo, làm dừa rang bằng cách cho chảo lên trên bếp, sau đó cho dừa nạo vụn vào đảo thật đều tay. Khi dừa chuyển sang màu vàng, dậy mùi thơm là được nhé. Lưu ý cần đảo nhanh để dừa không bị cháy, không cho thêm dầu ăn vào khi rang dừa.
Bước 6: Để dừa rang nguội hẳn thì bạn cho vào lớp kem dừa. Khuấy đều lên hoặc chỉ để trên bề mặt nếu bạn muốn sử dụng trực tiếp trong hộp nhựa. Sau đó đậy nắp kín lại cho kem dừa vào trong tủ lạnh.
Kem không bị dăm đá, khoảng 30 phút bạn xới kem một lần. Lặp lại từ 3 – 4 lần, sau đó ủ đông trong ngăn đá tiếp 3 – 4 tiếng là sử dụng kem được.
Bước 7: Thưởng thức lớp kem dừa béo ngậy, thơm nồng thôi nào. Múc kem ra tô hoặc chén sau đó cho đậu phộng rang, sữa đặc lên bên trên và nhâm nhi ngon miệng.
Ngoài ra bạn có thể trang trí kem dừa trông bắt mắt hơn khi cho kem vào vỏ dừa tròn, trang trí thêm một ít trái cây tươi như món kem dừa Thái cũng rất hấp dẫn và ngon miệng đấy!
Nhâm nhi từng muỗng kem dừa thật đã khác (Ảnh: Internet)
Cảm nhận khi thưởng thức món kem dừa là sự hòa quyện của vị béo ngậy, thơm ngon từ dừa, kết hợp với sự mát lạnh của kem. Cách làm kem dừa tại nhà chẳng cầu kỳ chút nào, không cần đến máy làm kem hay những nguyên liệu đắt tiền, khó kiếm, món kem dừa chinh phục người ăn bởi chính sự giản dị của nó. Bạn hãy thử trổ tài với món kem dừa ngon tuyệt này nhé!
nhok khung long
- Cách đây 11 năm trước
cho mình hỏi kem này là kem wipping cream ? không cần đánh lên hả bạn