Học cách làm kem kiwi ngon chuẩn, bổ dưỡng để vừa giải khát vừa bổ sung những dưỡng chất cần thiết có trong kiwi cho sức khỏe và sắc đẹp. Kem kiwi đep mắt, xanh mát, chua thanh, ngọt béo luôn rất được yêu thích bởi có công dụng giải nhiệt vô cùng hiệu quả cùng tác dụng rất tích cực với sức khỏe và làm đẹp bởi kiwi là một trong số những loại trái cây nằm trong top những loại trái cây có lượng dinh dưỡng cao.
Kem kiwi đep mắt, xanh mát, chua thanh, ngọt béo luôn rất được yêu thích
Nguyên liệu làm kem kiwi
- 500g kiwi
- 2 trái chanh tươi
- 100ml sữa đặc có đường
- 200ml sữa tươi có đường
- 200ml kem tươi
- 30g đường trắng
Dụng cụ làm kem kiwi
- Máy xay sinh tố
- Rây lọc nhỏ
- Dụng cụ đánh trứng
- Hộp nhựa làm kem.
Cách làm kem kiwi
– Vắt chanh tươi để lấy nước, cẩn thận để nước chanh không bị đắng.
– Rửa sạch kiwi, gọt vỏ, cắt miếng rồi trộn với số đường đã chuẩn bị, nước cốt chanh, bọc lại và để vào tủ lạnh 1 giờ. Sau khi đủ thời gian, bạn lấy hỗn hợp này ra cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi cho qua rây lọc để lọc.
– Lấy một cái âu hoặc bát lớn, cho sữa tươi, sữa đặc, kem tươi và kiwi đã xay vào chung rồi lấy dụng cụ đánh trứng đánh đều lên. Khi đánh hỗn hợp, bạn nên đánh theo một chiều và tốc độ tăng dần để được hỗn hợp mịn, hòa quyện đều vào nhau.
– Sau đó, bạn cho hỗn hợp vừa đánh xong vào hộp nhựa rồi đậy kín, đem hộp nhựa này để vào ngăn đá và sau đó cứ khoảng 30 phút là lấy hộp kem ra trộn đều một lần. thực hiện 5 – 6 lần rồi để kem đông lại là có thể thưởng thức.
Yêu cầu và thưởng thức kem kiwi:
– Kem thành phẩm phải có màu xanh mát, đẹp mắt, xốp mịn, còn khi ăn phải cảm nhận được hương vị đặc trưng của quả kiwi, chua ngọt thanh khiết và không bị đá dăm.
– Kem kiwi khi thưởng thức, bạn múc ra ly rồi trang rí thêm vài lát kiwi, lá bạc hà hoặc bánh quế,… để ly kem sinh động và thêm phần hấp dẫn.
Cách làm kem kiwi vô cùng đơn giản, vì vậy đừng chần chờ nếu trong tủ lạnh nhà bạn đang có những quả kiwi tươi ngon thì hãy trổ tài làm kem để tạo bất ngờ cho những người bạn yêu thương nhé!
Ý kiến của bạn