Kem Chiên

Học cách làm kem chiên với công thức làm món kem truyền thống khoát thêm lớp áo mới lạ, đầy hấp dẫn. Từ lớp vỏ giòn tan đến lớp kem mát lạnh bên trong tạo nên hương vị khó tả, khiến bạn chỉ cần thưởng thức một lần sẽ không thể quên. Hôm nay, Bếp Trưởng Á Âu sẽ giúp bạn khám phá công thức học làm kem phá đảo giới trẻ Sài Thành này chỉ với vài bước đơn giản.

Kem chiên

Kem chiên hòa quyện giữa vỏ bánh chiên giòn cùng lớp kem lạnh lạnh (Ảnh: Internet)

Nguyên liệu cần chuẩn bị làm kem chiên

  • 1 hộp kem (tùy hương vị mà bạn yêu thích)
  • 1 bịch bánh mì sandwich
  • 1 quả trứng gà
  • Dầu ăn
  • Bột chiên giòn, bột chiên xù

Cách làm kem chiên đơn giản

Bước 1: Làm bánh mì

Bạn lấy 4 cái bánh mì sandwich cán mỏng qua hai mặt (như hình) để làm kem chiên xù. Nếu các bạn không có đồ cán có thể sử dụng ly sứ có bề mặt phẳng đều để cán.

Bước 2: Tiếp theo, bạn sử dụng một chiếc bát nhỏ úp hoặc ly nhỏ áp vào lát bánh mì. Sau đó ấn mạnh xuống dưới tạo thành đường viền hình tròn và bạn dùng kéo cắt theo hình tròn đó được khuôn bánh kem chiên xù.

Làm khuôn vỏ bánh kem chiên

Làm khuôn vỏ bánh kem chiên bằng ly đơn giản (Ảnh: Internet)

Bước 3: Để hai miếng bánh mì sandwich dính lại, bạn pha loãng bột chiên giòn với nước, sau đó khuếch đều một lớp mỏng ở xung quanh viền hai mặt bánh mì.

Bước 4: Tiếp đến bạn cho kem tươi vào chính giữa bánh mì sandwich, chỉ nên cho vừa phần kem. Lưu ý không nên cho kem lan ra phần bột nhé!

Sau đó dùng một miếng khác ép lại cho thật chặt, miết các viền xung quanh để kem không bị chảy ra. Vì kem tươi mau tan nên bạn cần làm nhanh tay.

Bước 5: Trước khi chiên giòn bạn cho bánh kem chiên vào trong tủ lạnh, khoảng từ 1 tiếng đến 2 tiếng để kem cứng lại.

Bước 6: Tiếp tục, bạn cho trứng gà ra chén đánh đều lên, để sẵn 2 dĩa bột chiên giòn và bột chiên xù. Lần lượt ám bánh kem chiên qua từng lớp gồm: trứng gà, bột chiên giòn, bột chiên xù.

Bước 7: Cuối cách làm kem chiên là cho dầu ăn vào chảo, sau đó tiến hành chiên bánh kem. Khi thấy vỏ kem chuyển sang màu vàng đều bên ngoài và phần kem bên trong không bị chảy ra thì bạn lấy bánh ra khỏi chảo và đã đặt vào đĩa có giấy thấm dầu.

Tùy theo khẩu phần ăn kem chiên mà bạn làm vỏ bánh đúng số lượng. Lưu ý là luôn nhanh tay trong quá trình làm để kem không bị chảy ra và mất ngon. Thưởng thức kem chiên ngon nhất khi bánh còn nóng, giòn và lớp kem bên trong đang lạnh.

Món kem chiên

Kem chiên sáng tạo nhiều loại nhân kem thơm ngon theo sở thích (Ảnh: Internet)

Bạn tha hồ lựa chọn loại nhân kem bên trong theo sở thích của mình, ví dụ như: kem sầu riêng, kem dâu, kem khoai môn,… Trang trí lên bên trên vỏ bánh sốt chocolate cùng một ít cốm ngọt. Đối với vỏ bánh bạn cũng có thể cắt thành hình tam giác, nhưng cách này bánh sẽ nhỏ, kem cũng sẽ ít lại, dễ bị chảy ra ngoài nữa nhé!

Vậy là bạn đã có ngay món kem chiên Sài Gòn cực giòn cực ngon rồi đấy. Phần kem chiên này sẽ ngon hơn nếu bạn ăn nóng vì vỏ giòn rụm kết hợp cùng nhân kem mát lạnh bên trong sẽ rất thú vị. Học ngay cách làm kem chiên đơn giản và chiêu đãi cả nhà trong dịp cuối tuần nào.

Điểm: 4.8 (12 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn