Kem Đá Vị Chanh

Cái mát lạnh, vị chua chua cùng hương chanh quyến rũ của món kem đá vị chanh sẽ giúp bạn thanh nhiệt, đem lại cảm giác sảng khoái ngay tức thì trong ngày nóng nhưng cách làm thì vô cùng đơn giản nhé! Cùng học làm kem trổ tài ngay nào!

Kem đá vị chanh

Kem đá vị chanh thanh nhiệt, giải khát giúp bạn sảng khoái ngay tức thì

Nguyên liệu để làm kem đá vị chanh

  • Nước cốt chanh tươi: 500ml (tầm 8 trái chanh vàng)
  • Nước: 375ml
  • Nước ngọt 7 up: 125ml
  • Đường: 500g
  • Vỏ chanh vàng bào nhỏ: 1 muỗng súp
  • Ít lá bạc hà rửa sạch

Cách làm kem đá vị chanh

1. Cắt quả chanh làm đôi, vắt lấy nước cốt và bào nhỏ một ít vỏ chanh, số vỏ chanh còn lại giữ lại để trang trí.

2. Cho đường, nước và vỏ chanh vào một nồi nhỏ rồi bắc lên bếp nấu. Khi nấu nhớ khuấy đều tay để đường tan và không bị chuyển màu. Nấu sôi rồi giảm bớt lửa nấu tiếp 3 phút, điều chỉnh ngọn lửa nhỏ dần rồi tắt bếp, để nguội.

3. Lấy phần nước cốt chanh hòa cùng với 125ml nước 7 up, sau đó cho hỗn hợp nước cốt chanh này qua rây để lọc bỏ tép chanh.

4. Cuối cùng, bạn trộn đều hỗn hợp nước cốt chanh với nước đường đã nguội, cho hỗn hợp vừa trộn được vào hộp nhựa đậy nắp rồi cho vào ngăn đông, sau đó khoảng 30 phút là lấy ra khuấy đều, lặp lại 3 – 4 lần rồi chờ cho kem đông lại là có thể thưởng thức.

Khi ăn kem, bạn múc kem vào nửa quả chanh, trang trí thêm lá bạc hà để món kem trông bắt mắt hơn nhé! Kem đá vị chanh ngọt mát, thơm hương chanh lại dễ làm sẽ giúp bạn thanh nhiệt, giải khát một cách hiệu quả trong những ngày oi bức.

Điểm: 4.09 (14 bình chọn)

Tác giả: Châu Duyên Ngô Thị

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Bài viết liên quan

Ý kiến của bạn