Cách làm kem sữa vani và xoài là một sự kết hợp mới lạ giữa vị thơm, mát lạnh của kem sữa và xoài chua dịu, quyện lẫn với những viên trân châu dai. Món kem mát lạnh và thơm ngon này sẽ lôi cuốn bạn ngay lần đầu thưởng thức. Cùng tham khảo một trong những công thức làm kem đơn giản tại nhà này của Bếp Trưởng Á Âu nhé!
Món kem sữa vani ăn kèm xoài hiện được giới trẻ yêu thích (Ảnh: Internet)
Kem là món ăn vặt yêu thích của nhiều gia đình, đặc biệt là trong những ngày thời tiết nắng nóng. Kem sữa vani xoài mát lạnh, vị chua chua ngọt ngọt của xoài sẽ kích thích khẩu vị giúp bạn ăn ngon miệng hơn. Cách làm kem sữa vani xoài đơn giản nên bạn có thể tự làm tại nhà thưởng thức thường xuyên mà không cần phải đến quán.
Nguyên Liệu
Phần xoài
- 2 quả xoài chín
- 2 thìa canh trân châu hạt lớn
Phần kem sữa vani
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 80gr đường cát trắng
- 60gr bột ngô hay bột mì
- 20ml rượu
- 400ml sữa tươi không đường
- 100ml kem sữa tươi (nếu không có kem sữa tươi thì thay bằng sữa tươi không đường, đong đủ 500ml)
- 1 thìa nhỏ vani nước
- Syrup dâu
- Dụng cụ: máy đánh trứng, máy xay sinh tố, cốc hay lọ thủy tinh nhỏ, khuôn làm kem…
Một số nguyên liệu làm phần kem sữa vani
Các bước thực hiện
Đánh Bông Trứng Gà Làm Kem
Dùng máy đánh trứng cầm tay đánh bông lòng đỏ trứng với đường cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu trắng ngà. Tiếp theo, bạn thêm rượu vào, đánh đều thêm 30 giây để khử mùi tanh của trứng. Cho bột vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn đều bằng phới cầm tay đến khi phần bột không bị vón cục.
Đánh bông trứng gà để làm kem tạo độ béo xốp
Đun Nóng Sữa
Đổ sữa và kem sữa tươi vào nồi, đun nóng (không đun sôi). Tiếp theo, bạn đổ hỗn hợp trứng vào sữa, chỉnh lửa nhỏ, vừa đổ trứng vừa khuấy đều đến khi hỗn hợp đạt độ sánh thì tắt bếp.
Tạo Mùi Vani Cho Kem
Tiếp theo, bạn cho vani đã chuẩn bị vào hỗn hợp trứng sữa, đảo đều theo một chiều tạo mùi thơm đặc trưng cho món kem. Cho kem vào máy quay kem xong thì bảo quản trong tủ đông hoặc cho trực tiếp vào khuôn làm kem, đặt trong ngăn đông tủ lạnh.
Cứ cách khoảng 45 phút, bạn lấy khay kem ra, xới đều cho kem tơi. Thao tác này áp dụng cho cách làm kem không cần máy, thực hiện đến khi kem đông là được. Với bí quyết này, bạn sẽ làm kem không cần máy nhưng món ăn vẫn dẻo mịn, không bị dăm đá, ai ăn cũng thích.
Hỗn hợp trứng sữa sau khi khuấy chín
Chuẩn Bị Xoài Và Trân Châu
Trân châu đen mua về bạn luộc chín. Kỹ thuật luộc trân châu như sau: đặt nồi nước lên bếp, cho vào 2 muỗng canh đường, đun sôi thì cho trân châu vào luộc trong khoảng 20 phút. Sau đó, bạn tắt bếp, đậy kín nắp nồi và ủ trân châu trong khoảng 20 phút cho nở đều, dẻo mịn.
Tiếp theo, bạn cho vớt trân châu ra, xả qua nước đá lạnh, để ráo nước rồi cho vào tô, thêm nước đường tạo độ ngọt và giúp trân châu hạn chế bị dính chùm.
Xoài bạn chọn quả chín vàng đều, rửa sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu và đặt vào ngăn mát tủ lạnh.
Cắt xoài thành miếng vuông nhỏ vừa ăn (Ảnh: Internet)
Thưởng Thức Kem Sữa Vani Xoài Ngon Miệng
Phần kem sữa sau khi đông thì bạn múc vào 1/3 cốc thủy tinh. Bên trên, bạn cho thêm trân châu đen, xoài chín thái hạt lựu và rưới một ít syrup dâu tươi, trang trí thêm lá bạc hà cho đẹp mắt và thưởng thức.
Kem sữa vani béo thơm quyện trong vị chua thanh của xoài và dẻo dai ngon miệng của trân châu sẽ chinh phục bất kỳ ai lần đầu thưởng thức. Tùy theo sở thích, bạn có thể thay thế topping xoài bằng các loại trái cây khác như dâu tây, kiwi, thanh long, việt quất…
Thành quả sau khi thực hiện theo cách làm kem sữa vani xoài là kem vani và hương trái cây thơm mát. Ngày hè oi ả được thưởng thức ly kem như này thì còn gì bằng. Lưu ngay cách làm kem này và áp dụng vào chế độ ăn uống nhé!
Ý kiến của bạn