Kem Trà Thái Lan

Fan trà sữa không thể bỏ qua cách làm kem trà sữa Thái Lan cực kì hấp dẫn. Thời tiết này nhâm nhi cây kem đậm hương vị trà sữa mát lạnh tê người, đánh bay cơn khát và cái nóng ngày hè. Công thức làm kem trà sữa Thái Lan như thế nào? Đọc ngay bài viết dưới đây để sở hữu công thức dạy cách làm kem có một không hai nào.

Kem trà sữa Thái ngon được nhiều người yêu thích (Ảnh: Internet)

Trà sữa Thái Lan đã quá quen thuộc với người Việt Nam, từng khiến cộng đồng dậy sóng với món trà sữa Thái xanh và trà sữa Thái đỏ. Chưa dừng lại ở việc thưởng thức những tách trà sữa béo thơm, người yêu thích đồ uống này đã có thể nhâm nhi ly kem trà sữa độc đáo, mát lạnh mà vẫn nguyên vị trà sữa hấp dẫn. Để làm kem trà sữa này, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu sau:

Nguyên Liệu

  • Trà Thái đỏ: 240gr
  • Đường cát: 200gr
  • Sữa tươi: 700ml
  • Kem tươi: 700ml
  • Trứng gà: 6 quả
  • Dụng cụ: Rây lọc, ly, dụng cụ đánh trứng

Các bước thực hiện

Đun Nóng Sữa Tươi

Trước tiên đổ sữa vào nồi nhỏ rồi đun ở lửa vừa. Khi sữa bắt đầu nóng và nổi bọt nhỏ, tắt bếp và giữ ấm.

Đun nóng sữa tươi trước khi pha trà

Ủ Trà Sữa Thái

Tiếp đến, bạn cho trà Thái đỏ vào nồi sữa vừa đun nóng ở bước 1 và khuấy đều theo một chiều. Ủ trà trong vòng 30 phút đến cho trà chiết xuất hết nước cốt. Sử dụng rây lọc để loại bỏ phần xác trà.

Pha Hỗn Hợp Làm Kem

Bước tiếp theo, bạn cho đường và 1/3 kem tươi vào hỗn hợp trà sữa Thái đỏ vừa lọc xong. Sau đó, bạn cho lên bếp đun ở lửa vừa, tay vẫn khuấy đều để kem và đường tan đều thì tắt bếp.

Đánh Bông Trứng Làm Kem

Trứng gà bạn tách lấy lòng đỏ sau đó dùng dụng cụ đánh trứng đánh tan với 50gr đường đến khi hỗn hợp trứng bông đều. Sau đó, bạn thêm vào 20ml rượu và đánh trứng thêm 30 giây để khử mùi tanh.

Làm Chín Trứng

Bạn đặt nồi hỗn hợp trà sữa Thái lên bếp, chỉnh lửa nhỏ, cho trứng đánh bông vào khuấy từ từ cho trứng chín, hỗn hợp dẻo mịn thì tắt bếp. Phần kem tươi còn lại bạn đánh bông rồi cho vào cùng hỗn hợp ở trên, để nguội.

Lớp kem mịn, không dăm đá bằng cách khuấy đều theo một chiều (Ảnh: Internet)

Làm Đông Kem Không Cần Dùng Máy

Bạn để hỗn hợp kem trà sữa Thái nguội hẳn rồi cho vào khuôn làm kem, đặt trong ngăn đông lạnh từ 6 – 8 tiếng đồ uống tùy công suất của tủ lạnh.

Để kem không bị dăm đá, cứ mỗi 45 phút, bạn lấy kem ra, dùng đũa xới đều. Thao tác này thực hiện đến khi kem đông là được nhé!

Thưởng Thức Kem Trà Sữa Thái

Bạn có thể thưởng thức kem trà sữa Thái đơn giản là múc ra ly và nhâm nhi. Hoặc bạn có thể múc kem ra ly, thêm các loại topping thường kết hợp với trà sữa như: trân châu đen, thạch củ năng, thạch rau câu, thạch sương sáo, bánh flan, bánh pudding… Sự kết hợp đầy độc đáo này sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm hoàn toàn mới dù hương vị trà sữa quen thuộc.

Ăn kem trà sữa Thái để cảm nhận vị mới lạ (Ảnh: Internet)

Ngoài ra, bạn có thể kết hợp kem trà sữa Thái với bánh ốc quế để tăng thêm độ hấp dẫn của món kem. Kết hợp ăn chung với nhiều loại kem tươi khác cũng là một gợi ý thú vị cho các bạn nữa. Cách làm kem trà sữa Thái tuy có hơi phức tạp, nhưng thành phẩm lại vô cùng ngon mát, rất thích hợp cho ngày hè. Vì vậy, hãy dành thời gian để thực hiện món kem này nhé!

Điểm: 5 (1 bình chọn)

Đăng Ký Để Được Tư Vấn Miễn Phí

Tác giả: Ngô Thị Châu Duyên

Hiện đang là “Cô giáo trẻ” dạy chuyên ngành Bartender, Barista, Flair bartending, Pha chế thông dụng và Quản lý bar tại Bếp Trưởng Á Âu để truyền đạt những kiến thức, kỹ năng và niềm đam mê nghề Pha chế cho hàng trăm bạn trẻ khác. Đảm nhận vai trò giám sát ẩm thực của khách sạn 5 sao Renaissance Riverside.

Ý kiến của bạn

Đăng ký tư vấn miễn phí!